Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / 10 thủ thuật trên Xiaomi Redmi Note 7 Pro giúp tăng trải nghiệm cực đã!

10 thủ thuật trên Xiaomi Redmi Note 7 Pro giúp tăng trải nghiệm cực đã!

 

Xiaomi Redmi Note 7 Pro – chiếc smartphone đã từng làm mưa làm gió trong giới công nghệ một thời nhờ tính năng và thiết kế tuyệt vời mà giá thành tương đối bình dân. Nếu bạn cũng đang sở hữu chiếc điện thoại này thì dưới đây là 10 thủ thuật trên Xiaomi Redmi Note 7 Pro giúp tăng trải nghiệm.

Những thủ thuật trên Xiaomi Redmi Note 7 Pro mà người dùng nên biết

1. Chặn quảng cáo

Những quảng cáo phiền toái thường xuyên trên Xiaomi chẳng còn là câu chuyện lạ lẫm gì. Chắc có lẽ nhiều người dùng Xiaomi đã phát ngán với tình cảnh này mà không có cách giải quyết. Tuy nhiên bạn cũng không cần lo lắng bởi Xiaomi cho phép người dùng chặn, vô hiệu hóa hoàn toàn các tin quảng cáo nếu thấy không thực sự cần thiết bằng cách:

+Người dùng tiến hành xóa quảng cáo khỏi màn hình Home: Để xóa quảng cáo khỏi hướng dẫn phát triển ra ở khung bên trái của màn hình chính, người dùng hãy dịch chuyển xuống bên dưới và bấm Customize và tắt Recommended.

+Xóa quảng cáo trong ứng dụng: Theo mặc định, MIUI sẽ quét mọi những ứng dụng được người tiêu dùng tải và cài đặt từ Play Store. Chính vì vậy, các ứng dụng dính không ít quảng cáo. Để xóa quảng cáo loại này, người dùng chỉ cần vô hiệu hóa tính năng quét bảo mật bằng cách truy cập vào Settings -> Security, sau đó tắt hiệu năng Security Scan.

+Loại bỏ những câu chuyện quảng cáo trên màn hình khóa Lockscreen: Cũng theo phương pháp mặc định người dùng sẽ tắt được những hình ảnh và nội dung PR khác hiển thị trên màn hình khóa.
===>> thay mặt kính samsung j7 – thay mặt kính samsung j7 prime – thay mặt kính samsung s7 edge10 thủ thuật trên Xiaomi Redmi Note 7 Pro giúp tăng trải nghiệm “cực đã”

2. Tùy chỉnh màu màn hình 

Như bạn đã biết, màn hình mặc định của Xiaomi Redmi Note 7 Pro sẽ hiển thị thiên về tông màu lạnh. Nếu người dùng muốn chuyển sang tông màu ấm (Warm) thì cũng không có gì quá khó khăn. Người dùng có thể chuyển đổi bằng cách vào Settings -> Display -> Contrast & Colors.

Công dụng của màn hình với tông màu ấm sẽ giúp người dùng đỡ mỏi mắt khi sử dụng trong một thời gian dài. Ngoài ra trên Xiaomi Redmi Note 7 Pro còn có thêm “Chế độ đọc” có thể tự động kích hoạt trong một số ứng dụng được chọn để giúp màn hình tự động chuyển đổi tông màu.

10 thủ thuật trên Xiaomi Redmi Note 7 Pro giúp tăng trải nghiệm “cực đã”

3. Ứng dụng kép và không gian kép

Một trong những ưu điểm của MIUI không thể bỏ qua đó là tính năng cho phép người dùng sử dụng tất cả các ứng dụng có hai tài khoản riêng biệt. Để sử dụng tính năng này người dùng chỉ cần truy cập vào ứng dụng Settings -> Dual App, rồi kích hoạt ứng dụng nào bạn muốn sử dụng song song hai ứng dụng lên.

Nếu người dùng muốn không gian riêng tư hơn, bạn có thể kích hoạt tính năng ‘Second Space’ (Settings -> Second Space), đây là không gian sử dụng thứ hai và có thể bảo mật bằng dấu vân tay riêng. Bạn hãy nghĩ đơn giản giống mình đang tạo ra một chiếc điện thoại nữa ngay bên trong chiếc điện thoại hiện tại của bạn để người khác khó có thể  xem được dữ liệu riêng tư của bạn.

10 thủ thuật trên Xiaomi Redmi Note 7 Pro giúp tăng trải nghiệm “cực đã”

4. Trợ lý ảo Google Assistant

Trên Redmi Note 7 Pro, người dùng có thể nhấn lâu trên nút nguồn có thể kích hoạt nhanh trợ lý Google Assistant trên thiết bị. Để sử dụng tính năng này, người dùng truy cập vào ứng dụng Settings -> Additional Settings -> Buttons and Gestures, sau đó di chuyển xuống phía dưới và kích hoạt tính năng “Press and hold the Power button”.

10 thủ thuật trên Xiaomi Redmi Note 7 Pro giúp tăng trải nghiệm “cực đã”

5. Cử chỉ điều hướng

Người dùng có thể thực hiện thay thế các nút điều hướng bằng các thao tác cử chỉ để có trải nghiệm cực đã. Đối với cử chỉ điều hướng này người dùng truy cập vào Settings và di chuyển xuống mục Full-screen Display và kích hoạt tính năng Full Screen Gestures lên.

10 thủ thuật trên Xiaomi Redmi Note 7 Pro giúp tăng trải nghiệm “cực đã”

6. Chụp ảnh 

Có lẽ bạn không biết camera của Xiaomi Redmi Note 7 Pro có rất nhiều chế độ đặc biệt như Chế độ chân dung, Chế độ HDR và Chế độ ban đêm rất thú vị.

Cụ thể, trong Chế độ ảnh ảnh (Photo Mode), bạn có thể nhấn vào biểu tượng menu ở góc trên cùng bên phải và chuyển sang chụp ảnh ở độ phân giải đầy đủ 48MP. Ngoài ra bạn còn có thể cài đặt camera bằng tính năng dùng cảm biến vân tay để chụp ảnh (Fingerprint shutter), tắt âm thanh camera khi chụp ảnh (Camera sounds), loại bỏ thông tin chèn vào ảnh chụp (Photo watermark).

10 thủ thuật trên Xiaomi Redmi Note 7 Pro giúp tăng trải nghiệm “cực đã”

7. Phím tắt cử chỉ

Để nói về các thao tác cử chỉ trên Redmi Note 7 Pro là một khi tàng phong phú mà người dùng nên cố gắng khám phá hết để tăng trải nghiệm cho mình. Để sử dụng tính năng này người dùng truy cập vào menu Settings ->Additional Settings -> Buttons and Gestures.

Cụ thể như khi muốn tùy chọn khởi chạy các ứng dụng chia màn hình,  người dùng hãy nhấn lâu trên Menu (Long press the Menu button), nút Home hoặc nút Back.

10 thủ thuật trên Xiaomi Redmi Note 7 Pro giúp tăng trải nghiệm “cực đã”

8. Chế độ một tay

Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng chế độ một tay (One hand mode) đang trở thành một tính năng chính của hệ điều hành Android. Và trên Redmi Note 7 Pro cũng không ngoại lệ.

Người dùng sử dụng chế độ này bằng cách truy cập menu Settings -> Additional Settings. Ở tại đây bạn sẽ đưa ra lựa chọn giữa ba kích thước màn hình hiển thị và bật cử chỉ để nhanh chóng chuyển sang chế độ một tay.

10 thủ thuật trên Xiaomi Redmi Note 7 Pro giúp tăng trải nghiệm “cực đã”

9. Nâng máy lên để bật và mở khóa bằng khuôn mặt

Ngoài cảm biến vân tay xịn sò, Xiaomi Redmi Note 7 Pro còn cung cấp thêm tính năng mở khóa bằng khuôn mặt để tăng trải nghiệm người dùng. Bạn có sử dụng tính năng này bằng cách truy cập vào Settings -> Lock screen and passwords.

Nếu muốn mở khóa nhanh hơn,  hãy bật tùy chọn Raise to Wake dưới menu Settings -> Display. Cũng với cách này, tính năng mở khóa bằng khuôn mặt sẽ bắt đầu hoạt động ngay khi bạn cầm thiết bị lên.

10 thủ thuật trên Xiaomi Redmi Note 7 Pro giúp tăng trải nghiệm “cực đã”

10. Thay đổi ứng dụng mặc định

Để có thể truy cập danh sách các ứng dụng mặc định được cài đặt trên Note 7 Pro và thay đổi theo nhu cầu. Người dùng có thể kích hoạt tính năng bằng cách Settings -> Installed Apps , sau đó nhấn vào menu ba chấm ở góc trên cùng bên phải.

10 thủ thuật trên Xiaomi Redmi Note 7 Pro giúp tăng trải nghiệm “cực đã”

Trên đây là 10 thủ thuật trên Xiaomi Redmi Note 7 Pro giúp tăng trải nghiệm “cực đã” cho bất cứ người dùng nào. Mong rằng thông tin trên hữu ích cho bạn. Chúc bạn thao tác thành công!