Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / 11 Cách Bảo Mật Điện Thoại Android Bạn Nên Cài Đặt Ngay

11 Cách Bảo Mật Điện Thoại Android Bạn Nên Cài Đặt Ngay

Điện thoại có chứa rất nhiều dữ liệu quan trọng. Do đó, vấn đề bảo mật điện thoại được đánh giá rất cao trong tất cả các loại máy. Nếu bạn chưa biết cách bảo mật điện thoại Android tốt nhất thì hãy tham khảo ngay 11 cách dưới đây nhé!

1. Dùng đến các tính năng bảo mật có sẵn

Việc bạn dùng đến các tính năng bảo mật điện thoại Android có sẵn sẽ đáp ứng tốt được bảo mật của bạn.

Một số tính năng bảo mật bạn có thể dùng như:

– Cài đặt mật khẩu cho máy

Các smartphone hiện nay đều có tính năng này. Đây chính là tính năng cơ bản nhất để giúp bảo vệ thiết bị của bạn được riêng tư nhất. Tính năng bảo mật này khi được thiết lập sẽ giúp cho thiết bị của bạn tránh được những sự tò mò của người khác. Từ đây bạn sẽ đảm bảo cao nhất dữ liệu quan trọng.

11 Cách Bảo Mật Điện Thoại Android Bạn Nên Cài Đặt Ngay

– Dùng vân tay

Bảo mật vân tay cũng được xem là cách bảo mật an toàn dành cho bạn. Bạn chỉ cần đặt ngón tay lên đầu vân tay trên điện thoại thì máy sẽ tự động nhận dạng dấu vân tay và mở khóa màn hình.

11 Cách Bảo Mật Điện Thoại Android Bạn Nên Cài Đặt Ngay

– Dùng bảo vệ khuôn mặt

Tính năng bảo mật này giúp cho máy nhận diện được chủ nhân một cách toàn diện nhất. Khi bạn đưa khuôn mặt vào máy thì sẽ nhận diện được với khuôn mặt lúc đầu thiết lập. Tính năng này có tính bảo mật cao.

– Bảo mật quét mống mắt

Đây là một tính năng có bảo mật cao và được áp dụng để có thể tăng cường tính bảo mật so với bảo vật vân tay.

2. Tiến hành đặt mật khẩu cho ứng dụng

Điều này giúp cho bạn có thể hạn chế được việc các thông tin quan trọng trong ứng dụng bị xâm nhập. Nó giúp bảo vệ được dữ liệu trong máy bạn một cách tuyệt đối nhất.

11 Cách Bảo Mật Điện Thoại Android Bạn Nên Cài Đặt Ngay

3. Tải ứng dụng có nguồn tin cậy

Đừng tải những ứng dụng chưa được xác minh hay không có nguồn tin cậy bạn nhé! Việc tải và dùng đa dạng các ứng dụng là nhu cầu của nhiều người. Tuy nhiên, những ứng dụng chưa được xác minh hay không có nguồn tin cậy sẽ chứa virus gây hại cho máy của bạn. 

11 Cách Bảo Mật Điện Thoại Android Bạn Nên Cài Đặt Ngay

Điều này cũng sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến dữ liệu có trong máy bạn không được đảm bảo cao nhất.

Các bạn nên có sự tìm hiểu thật kỹ về các thông tin ứng dụng trước khi tải về. Chúng tôi khuyến khích các bạn chỉ nên tải các ứng dụng đáng tin cậy như Google Play hay Amazon… Nếu như các bạn kỹ hơn thì có thể tìm hiểu đến tên tác giả của ứng dụng nhé! Đây cũng là cách bảo mật điện thoại Android tốt nhất cho bạn!

4. Quản lý các quyền ứng dụng trên máy

Hầu hết các ứng dụng đã được trang bị trên máy hiện nay đều có yêu cầu quyền truy cập như Camera hay thư viện hình ảnh… Khi các bạn cài đặt xong và sử dụng một ứng dụng nó sẽ thông báo yêu cầu quyền truy cập.

Các bạn có thể cài đặt quyền truy cập trên từng ứng dụng cụ thể. Các bước để cài đặt quyền ứng dụng như sau:

Bước 1: Các bạn hãy vào mục Ứng dụng ở phần Cài đặt. Sau đó, hãy nhấn chọn ứng dụng mà bạn muốn cấp quyền.

11 Cách Bảo Mật Điện Thoại Android Bạn Nên Cài Đặt Ngay

Bước 2: Hãy chọn mục Quyền

Bước 3: Hãy chọn quyền truy cập mà bạn cần. Tiếp đó hãy nhấn phần Cho phép hoặc Từ chối.

5. Hạn chế dùng các wifi công cộng

Đôi khi, trong một số trường hợp bất đắc dĩ bạn sẽ phải dùng đến Wifi công cộng như ở quán cafe, trường học hay công viên… Những điều này sẽ khiến cho thiết bị của bạn đối mặt với những nguy cơ bị ăn cắp thông tin.

Để hạn chế việc dữ liệu bị đánh mất thì bạn nên hạn chế cao nhất việc dùng wifi công cộng nhé! Cách bảo mật điện thoại Android được khuyến khích rất lớn bởi chúng ta thường có tâm lý dùng wifi chùa

6. Không nhấp vào những đường link lạ

Khi bạn truy cập vào Google hay Facebook, các trang quảng cáo hiện lên thì bạn nên cẩn thận với các đường link lạ nhé! Bởi vì rất có thể khi bạn truy cập vào thiết bị của bạn sẽ bị tấn công.

7. Tiến hành bảo mật dữ liệu trên máy

Việc bảo mật dữ liệu trên máy sẽ giúp cho bạn nhanh chóng ẩn đi được các ứng dụng hay các tập tin quan trọng. Các bạn sẽ không thể sao chép hoặc truyền các dữ liệu được lưu trữ trong thư mục Bảo mật trừ khi bạn chuyển các dữ liệu đó khỏi nơi này. Vì thế, những dữ liệu này sẽ rất khó bị xâm nhập và đánh cắp.

11 Cách Bảo Mật Điện Thoại Android Bạn Nên Cài Đặt Ngay

8. Xác thực 2 bước

Ngoài dùng các tính năng bảo mật như trên thì bạn có thể dùng đến việc kích hoạt xác thực 2 bước để bảo vệ tốt nhất cho thiết bị của bạn.

Các bạn nên bật xác minh 2 bước trên tài khoản Google của mình để có thể nhanh chóng hạn chế được tình trạng người khác mở email, Facebook cũng như các tài khoản trực tuyến khác. Nếu như người khác muốn truy cập thì nhất định cần phải có sự xác nhận của bạn.

9. Dùng đến các bản cập nhật mới

Các hệ điều hành luôn luôn có những lỗ hổng bảo mật. Do đó, các nhà sản xuất luôn luôn liên tục cập nhật các bản khác nhau để khắc phục lỗi đó.

Các bạn nên có sự thường xuyên kiểm tra và cài đặt những bản cập nhật mới nhất để giúp đảm bảo cao nhất sự an toàn cho thiết bị của bạn nhé!

10. Có sự sao lưu dữ liệu trong điện thoại

Việc thường xuyên thực hiện sao lưu dữ liệu sẽ giúp bạn đề phòng những trường hợp xấu nhất diễn ra. Khi thiết bị của bạn vô tình bị nhiễm virus thì bạn cần phải xóa hết dữ liệu. Lúc này, những dữ liệu mà bạn đã sao lưu trước đó sẽ không bị mất đi, vẫn ở nơi khác, đủ để bạn cần xử lý công việc.

11 Cách Bảo Mật Điện Thoại Android Bạn Nên Cài Đặt Ngay

11. Dùng đến Android Device Manager

Đây là phần mềm vô cùng hữu ích trên điện thoại Android giúp tăng tính bảo mật cũng như giúp bạn xác định đúng nhất vị trí, khóa và xóa dữ liệu từ xa trên điện thoại của bạn.

11 Cách Bảo Mật Điện Thoại Android Bạn Nên Cài Đặt Ngay

Các bạn có thể dùng đến tính năng này để khóa và xóa dữ liệu khi thiết bị của bạn bị rơi hoặc bị đánh cắp để giúp đảm bảo cao nhất sự an toàn cho thông tin có trong thiết bị. 

Hi vọng rằng 11 cách bảo mật điện thoại Android này sẽ hữu ích với bạn. Truesmart chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

>>> 4 Thông Tin Mới Nhất Về iPhone 13 Và Apple Watch 7 Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

>>> Cách Kết Nối Điện Thoại Với Tivi Để Học Online