Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / 2 cách kiểm tra độ chai pin trên Xiaomi mà người dùng nên biết!

2 cách kiểm tra độ chai pin trên Xiaomi mà người dùng nên biết!

 

Xiaomi-là một trong những dòng điện thoại có pin khỏe nhất trên thị trường hiện nay, nhưng cũng chẳng thể nào tránh được hiện tượng chai pin nếu thiết bị đã sử dụng quá lâu. Dưới đây là 2 cách kiểm tra độ chai pin trên Xiaomi mà bất cứ người dùng nào cũng nên biết!

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng chai pin trên Xiaomi?

2 cách kiểm tra độ chai pin trên Xiaomi mà người dùng nên biết! 

+ Người dùng có thói quen xấu vừa sử dụng vừa cắm sạc hoặc sử dụng sạc dự phòng mọi lúc mọi nơi. 

+ Người dùng có thói quen cắm sạc điện thoại vào buổi tối và để qua đêm. Điều này làm pin quá tải bởi vì không phải dòng điện thoại nào cũng có chức năng tự ngắt dòng điện khi pin đầy.

+ Pin sử dụng lâu đã hơn 500 lần sạc/xả. Nếu quá thời hạn này pin sẽ có dấu hiệu chai, phù, tụt pin nhanh chóng.

Cách kiểm tra độ chai pin trên Xiaomi?

Nếu bạn đang sở hữu một trong những dòng điện thoại thuộc hãng Xiaomi thì bạn nhất định phải thuộc lòng thủ thuật này để biết được pin Xiaomi còn độ chai bao nhiêu, còn sử dụng được bao lâu nữa, khi nào thì cần phải thay pin, rồi liệu rằng pin đã thay có phải pin chuẩn có chỉ số pin là cao nhất không?

Có hai cách cơ bản với độ chính xác cao nhất khi kiểm tra độ chai pin trên Xiaomi: Kiểm tra độ chai pin trên Xiaomi bằng mã lệnh ẩn và kiểm tra độ chai pin trên Xiaomi bằng ứng dụng cần phải cài đặt.

2 cách kiểm tra độ chai pin trên Xiaomi mà người dùng nên biết!

#Cách 1: Cách kiểm tra độ chai pin trên Xiaomi bằng mã lệnh

Khi thấy pin Xiaomi có dấu hiệu sụt pin nhanh, pin ảo, pin hao nhanh, sạc mãi không đầy, nặng nhất là sập nguồn liên tục,.. thì bạn cần lập tức thay pin để không ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị. Với cách này bạn sẽ kiểm tra như sau:

B1: Chọn đến mục gọi điện và sau đó nhập trên bàn phím một mã lệnh sau đây: *#*#4636#*#*.

B2: Sau đó các thông tin sẽ hiển thị trên màn hình điện thoại của bạn. Sau đó click vào mục Điện lượng pin để kiểm tra mức độ chai pin Xiaomi. Ngoài ra trong bước này người dùng có thể kiểm tra được  mức pin thể hiện lượng pin hiện tại trên thiết bị, thông tin pin thể hiện mức độ pin trên Xiaomi và nhiệt độ pin hiện tại của thiết bị,..)

2 cách kiểm tra độ chai pin trên Xiaomi mà người dùng nên biết!

#Cách 2: Cách kiểm tra độ chai pin Xiaomi bằng ứng dụng

Hiện nay không khó để người dùng tìm ra một ứng dụng có thể kiểm tra được độ chai pin Xiaomi , tuy nhiên những ứng dụng đó có thể tiềm ẩn nguy cơ gây hại đến máy điện thoại của bạn và không thu về kết quả có độ chính xác cao.

+ Ứng dụng CPU Z cho Android: Sau khi tải ứng dụng CPU Z từ CH Play về máy, người dùng mở ứng dụng chọn phần thẻ Battery nhé và sẽ hiện ra những thông tin chi tiết cụ thể về pin Xiaomi. Bảng thông tin sẽ bao gồm:Tình trạng chai pin của bạn (Health)/ Mức độ pin (Level)/ Power source/ Nhiệt độ pin hiện tại (Temperature)/ Trạng thái hiện tại đang sạc pin hay không (Status)/ Công nghệ pin ( Technology) / Điện áp (Voltage) và cuối cùng dung lượng pin là bao nhiêu (Capacity).

+Ứng dụng Battery Life:

Đây là ứng dụng có cơ chế hoạt động giống hệt như CPU Z. Nó cung cấp các thông tin cơ bản cho người dùng biết về loại pin, tình trạng pin, mức độ chai pin, nhiệt độ pin,…

+ Ứng dụng AccuBattery: Ứng dụng này sẽ đo lượng pin thực của máy Xiaomi, xem được số lần sạc pin trên xiaomi của bạn, biết còn bao lâu nữa thì pin đầy và cuối cùng là thông báo cho bạn lượng pin hiện tại sẽ dùng được trong bao lâu,…

Cách kiểm tra số lần sạc pin trên Xiaomi


2 cách kiểm tra độ chai pin trên Xiaomi mà người dùng nên biết!

Cách này sẽ phát huy tối đa vai trò khi người dùng có nhu cầu mua điện thoại cũ tránh những lừa lọc không đáng có.  Mỗi lần chúng ta cắm sạc đầy pin là Xiaomi tự tính là một lần sạc, càng nhiều lần sạc độ chai pin sẽ càng cao. Những lưu ý mà người dùng công nghệ nên ghi nhớ: Không sạc qua đêm rất nguy hiểm, cũng không nên sạc đầy 100% hay để đến khi máy sập nguồn mới sạc cũng không tốt. Một số ứng dụng uy tín, có độ chuẩn xác cao để kiểm tra số lần sạc pin đó là: 

+ Phone INFO: Sau khi cài đặt ứng dụng, người dùng mở ứng dụng lên tại giao diện đầu tiên sẽ có một số thông tin tổng quát nhất về Xiaomi như tên điện thoại, màu sắc, ngày sản xuất, bộ nhớ trong,… Hãy gạt qua trái để thấy thông tin số lần sạc pin Xiaomi hiển thị trong phần cá nhân nhé.

Lời khuyên cuối cùng là những ai dùng điện thoại Xiaomi đã lâu thì nên kiểm tra cả độ chai pin lẫn số lần sạc pin của máy Xiaomi để giữ gìn thiết bị đúng cách hơn.

Chỉ với vài thao tác đơn giản đã có thể giúp người dùng kiểm tra được độ chai pin trên Xiaomi cũng như số lần sạc pin của máy. Mong rằng thông tin trên hữu ích với bạn. Chúc bạn thao tác thành công!