Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / 3 bước thiết lập tính năng mở khóa iPhone bằng Apple Watch

3 bước thiết lập tính năng mở khóa iPhone bằng Apple Watch

Trong bản cập nhật iOS 14.5 Public Beta và watchOS 7.4 Apple đã đưa ra giải pháp tối ưu nhằm giải quyết vấn đề mở khóa iPhone bằng Apple Watch. Nhờ vậy người dùng có thể sử dụng FaceID để mở khóa thiết bị ngay cả khi đang đeo khẩu trang. Cùng Truesmart tìm hiểu kỹ hơn vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

1. Điều kiện để sử dụng tính năng mở khóa

Để sử dụng được tính năng mở khóa người dùng cần lưu ý một số điều sau:

– Sở hữu iPhone X trở lên với FaceID.

– Apple Watch Series 3 trở lên.

– iOS 14.5 trở lên đã được cài đặt sẵn trên iPhone.

– watchOS 7.4 trở lên trên Apple Watch.

Lưu ý: Để có thể sử dụng được tính năng này thiết bị của bạn bắt buộc phải cập nhật iOS 14.5 và watchOS 7.4 hiện có sẵn cho cả nhà phát triển và người thử nghiệm beta công khai. Những bản cập nhật chính thức dự kiến sẽ ra mắt trong thời gian tới.

Xem thêm: 11 tính năng mới của iOS 14.5 beta 1 mà iFans không nên bỏ lỡ

2. 3 bước thiết lập mở khóa iPhone bằng Apple Watch

Bước 1: Truy cập vào Setting (Cài đặt) → FaceID & Passcode (FaceID và mật mã). Lúc này bạn cần nhập mật mã iPhone để truy cập → Chọn Unlock with Apple Watch (Mở khóa với Apple Watch).

3 bước thiết lập tính năng mở khóa iPhone bằng Apple Watch

Tiếp theo tiến hành gạt công tắc bên cạnh Apple Watch sang màu xanh lục để kích hoạt. Trong trường hợp tùy chọn của bạn hiện màu xám, hãy cập nhật lại hệ điều hành watchOS lên 7.4 để có thể tiếp tục cài đặt.

Bước 2: Truy cập ứng dụng Watch trên iPhone, chọn PasscodeTurn Passcode On (Bật mật mã). Nhập mật mã bạn muốn sử dụng hai lần trên Apple Watch để xác nhận.

3 bước thiết lập tính năng mở khóa iPhone bằng Apple Watch

Bước 3: Để sử dụng Apple Watch mở khóa iPhone bạn cần phải để đồng hồ gần với điện thoại. Hãy đeo đồng hồ đã được mở khóa trên tay và chờ đợi một vài phút để tiến hành thiết lập tính năng.

Trên đây là 3 bước thiết lập tính năng mở khóa iPhone bằng Apple Watch nhanh chóng và dễ thực hiện. Hãy liên hệ ngay với Truesmart để được tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc.

Xem thêm: 9 Tính Năng Mới Có Trong iOS 14.5 Beta 2: Có nên cập nhật