Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / 3 mẹo giúp bạn tăng tín hiệu điện thoại khi ở ngoài trời

3 mẹo giúp bạn tăng tín hiệu điện thoại khi ở ngoài trời

Không phải lúc nào bạn cũng sống trong môi trường đầy sóng wi-fi và tín hiệu mạnh. Và không một ai thích bị ngắt kết nối. Bạn cũng chẳng thể chịu nổi cơn tam bành của sếp khi không thể liên lạc với mình đúng không? Nhưng tín hiệu điện thoại không phải lúc nào cũng bình ổn. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu những mẹo giúp bạn tăng tín hiệu điện thoại ngay cả khi bạn ở ngoài trời dưới đây nhé!

Tìm một vị trí có độ cao

Mẹo giúp bạn tăng tín hiệu điện thoại đầu tiên đó là tìm nơi có vị trí có độ cao. Độ cao đóng vai trò quan trọng đối với tín hiệu và kết nối điện thoại. Khi xuống tầng hầm hay tàu điện ngầm kết nối điện thoại của bạn sẽ thật kém. Khi bạn ở bên ngoài và gặp vấn đề với tín hiệu thì bạn hãy di chuyển tới nơi có độ cao nhé!

3 mẹo giúp bạn tăng tín hiệu điện thoại khi ở ngoài trời

Một ngọn đồi nhỏ hoặc một con dốc cao đều có thể giúp bạn cải thiện tín hiệu điện thoại. Hãy tìm một khu vực cao hơn một chút để thực hiện được tốt hơn các cuộc gọi. Các bạn sẽ nhận thấy rằng có một sự cải thiện nhỏ trong tín hiệu di động của mình.

Di chuyển đến cột phát sóng điện thoại

Tín hiệu điện thoại không được phát trực tiếp bởi các vệ tinh trong không gian như bạn nhầm tưởng. Các tháp điện thoại trên toàn cầu đã giúp phân tán tín hiệu và cho người dùng kết nối tốt hơn.

3 mẹo giúp bạn tăng tín hiệu điện thoại khi ở ngoài trời

Nếu như bạn đang ở ngoài trời và cần có kết nối mạnh hơn thì cách tốt nhất là di chuyển đến cột phát sóng điện thoại. Ở một số nước, họ có ứng dụng nhận biết cột phát sóng điện thoại ở đâu. Ở nước ta, bạn có thể hỏi những người dân địa phương về nó.

Mẹo giúp bạn tăng tín hiệu điện thoại này cũng được nhiều người áp dụng. Nếu bạn không ở gần khu vực cột sóng, hãy hướng điện thoại về phía có cột sóng xa xa nhé!

Xem xét sự cố ở điện thoại

Lý do kết nối điện thoại kém có thể đến từ việc một linh kiện nào đó bị lỗi. Nếu như các bạn thường gặp phải kết nối điện thoại lỗi thì có thể vấn đề nằm ở smartphone của bạn. Hãy xem xét vấn đề gì và cách sửa nó.

3 mẹo giúp bạn tăng tín hiệu điện thoại khi ở ngoài trời

Mỗi một chiếc điện thoại sẽ có chế tác khác nhau. Do đó, nếu bạn không có kinh nghiệm hãy đưa đến các cửa hiệu để được sửa chữa tốt nhất.

Kiểm tra SIM

Mẹo giúp bạn tăng tín hiệu điện thoại tiếp theo đó là kiểm tra sim. Thẻ SIM bị lỗi là một việc không quá phổ biến nhưng chúng lại thực sự tồn tại. Có thể nó đã bị hỏng. Dù vì bất kỳ nguyên nhân gì chúng cũng cần được chăm sóc.

3 mẹo giúp bạn tăng tín hiệu điện thoại khi ở ngoài trời

Hãy nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động, hãy xem có thể thay thế hay sửa chữa SIM không nhé!

Dùng các thiết bị tăng cường tín hiệu

Đây là mẹo giúp bạn tăng tín hiệu điện thoại tốt nhất trong số các phương pháp trên, đó là bỏ tiền ra mua bộ tăng cường tín hiệu. Thiết bị này khá hiệu quả đối với những người đang gặp vấn đề kết nối điện thoại. 

3 mẹo giúp bạn tăng tín hiệu điện thoại khi ở ngoài trời

Thiết bị này hoạt động bằng cách dùng ăng-ten trong để lan truyền kết nối giữa các thiết bị mạnh hơn. Mỗi một loại ăng-ten bên trong sẽ có khả năng kết nối, phân tán tín hiệu khác nhau. 

Có rất nhiều loại thiết bị giúp tăng tín hiệu kết nối và phù hợp với giá tiền của mỗi người. Các bạn hãy tự lựa chọn một loại thích hợp với nhu cầu bản thân nhé!

Trên đây là 5 mẹo giúp bạn tăng cường tín hiệu điện thoại hữu ích nhất. Chúc các bạn thành công!