Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / 4 Cách Nhận Biết Nếu Ai Đó Đã Chặn Bạn Trên iMessage?

4 Cách Nhận Biết Nếu Ai Đó Đã Chặn Bạn Trên iMessage?

 

Làm sao để biết được bạn có đang bị chặn tin nhắn trên iMessage hay không? Truesmart sẽ mách nhỏ bạn 4 Cách nhận biết nếu ai đó đã chặn bạn trên iMessage cực kỳ đơn giản và hiệu quả thông qua bài viết dưới đây!

4 Cách Nhận Biết Nếu Ai Đó Đã Chặn Bạn Trên iMessage?

4 Cách nhận biết nếu ai đó đã chặn bạn trên iMessage

>> Xem thêm: 2 Cách Thêm Lịch Thi Đấu Euro 2021 Trên Smartphone

Kiểm tra màu bong bóng iMessage trên iPhone 

Để có thể phát hiện ra mình có bị chặn tin nhắn trên iMessage là điều không hề dễ vì ngay cả khi bạn bị chặn thì bạn vẫn có thể gửi tin nhắn bình thường. 

Tuy nhiên vẫn có cách để bạn có thể biết được mình có bị chặn hay không đó chính là xem lịch sử màu sắc bong bóng của đoạn hội thoại. Nếu bạn thấy màu sắc chuyển từ màu xanh lá sang màu xanh làm thì điều đó đồng nghĩa với việc bạn đã bị người đó chặn tin nhắn.

4 Cách Nhận Biết Nếu Ai Đó Đã Chặn Bạn Trên iMessage?

Kiểm tra trạng thái gửi iMessage trên iPhone 

Tuy cách kiểm tra màu sắc bong bóng chát vừa nhanh chóng và hiệu quả. Nhưng đôi lúc màu sắc tin nhắn của bạn sẽ bị đổi màu do mạng bên người dùng bị lỗi khiến tin nhắn không được chuyển đến.

Lúc này bạn nên kiểm tra trạng thái gửi nếu đoạn chát ở trạng thái màu xanh lam nhưng trạng thái hiển thị đã nhận thì có nghĩa người bên kia đã nhận được tin nhắn (Delivered) và ngược lại nếu bong bóng chát vừa hiển thị trạng thái xanh lam vừa không hiện trạng thái thì chứng tỏ bạn đã bị chặn. 

4 Cách Nhận Biết Nếu Ai Đó Đã Chặn Bạn Trên iMessage?

Gọi hoặc FaceTime cho số điện thoại đó 

Ngoài việc chặn tin nhắn thì bạn còn bị chặn cả cuộc gọi và FaceTime. Bạn có thể biết được mình có bị chặn số hay không bằng cách gọi điện. Thông thường khi số bị chặn gọi đến sẽ được chuyển sang hộp thư hoặc bị ngắt kết nối và đối với Facetime cũng vậy. 

Bạn cũng có thể nghĩ vấn đề này là do sự cố mạng nhưng khi bạn thực hiện cuộc gọi nhiều lần ở từng thời điểm khác nhau mà vẫn không được thì chắc chắn bạn đã bị đối phương chặn số. 

Ẩn tên hiển thị của bạn cho người đã chặn số bạn

Để có thể ẩn tên hiển thị của bạn khi bị chặn số bạn hãy thực hiện như sau: 

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt – tìm và vào mục Điện thoại. 

Bước 2: Sau đó bạn vào Hiển thị ID người gọi của tôi – gạt sang bên phải để tắt chức năng.

4 Cách Nhận Biết Nếu Ai Đó Đã Chặn Bạn Trên iMessage?

Với cách này bạn có thể liên lạc với người đã chặn số mà không cần phải lo lắng vấn về người nhận sẽ biết đó là bạn vì tên cuộc gọi đến đã bị ẩn. 

Lưu ý: Tính năng này không phổ biến trên tất cả các quốc gia vậy nên bạn có thể không cần sử dụng cách này. 

>> Xem thêm: iPhone Liên Tục Yêu Cầu Mật Khẩu Apple ID Và Cách Khắc Phục

Vừa rồi Truesmart đã hướng dẫn bạn làm sao để biết được mình có bị chặn trên iMessage hay không? Chúc các bạn thực hiện thành công và đừng quên đón xem những tin tức tiếp theo của chúng mình nhé!