Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / 5 Cách Sửa iPhone Lỗi Camera Khi Cập Nhật iOS 14

5 Cách Sửa iPhone Lỗi Camera Khi Cập Nhật iOS 14

 

iPhone bị lỗi camera sau khi cập nhật iOS 14 là tình trạng mà nhiều người dùng đang gặp phải. Lỗi này thường xảy ra do điện thoại bị xung đột phần mềm, thiếu dung lượng bộ nhớ hoặc do bạn chưa tắt tính năng đầu đọc thẻ NFC. Để giúp bạn có thể nhanh chóng khắc phục tình trạng này, sau đây Truesmart sẽ gợi ý 5 cách sửa cực đơn giản, ai cũng có thể làm.

1. Thoát ứng dụng camera

Sau khi cập nhật iOS 14, nếu camera không hoạt động được vì nguyên nhân nào đó thì bạn hãy thoát khỏi ứng dụng chụp ảnh bằng cách: Nhấn đúp vào nút Home để mở đa nhiệm, sau đó vuốt các thẻ ứng dụng đang mở lên trên để đóng chúng lại, bao gồm cả thẻ ứng dụng camera. Sau đó, bạn hãy mở lại camera và xem nó đã hoạt động lại hay chưa.

5 Cách Sửa iPhone Lỗi Camera Khi Cập Nhật iOS 14

2. Khởi động lại iPhone 

Trong quá trình sử dụng, nếu iPhone của bạn bị lỗi camera hay gặp các sự cố khác thì cách đơn giản nhất để khắc phục chính là khởi động lại điện thoại. Bạn hãy nhấn và giữ đồng thời nút Nguồn + nút Giảm âm lượng cho đến khi trên màn hình hiển thị logo Apple. Đợi một lúc cho máy tự khởi động lại sau đó bạn hãy mở lại camera và xem còn lỗi hay không nhé. 

5 Cách Sửa iPhone Lỗi Camera Khi Cập Nhật iOS 14

3. Giải phóng dung lượng trống cho iPhone

Trong một số trường hợp, việc bộ nhớ máy bị quá tải sẽ khiến iPhone không thể chụp thêm ảnh hay lưu trữ thêm dữ liệu mới. Lúc này, bạn hãy tiến hành tải các dữ liệu, ảnh, video quan trọng trên điện thoại lên iCloud, sau đó xóa chúng đi để máy có thêm không gian để lưu trữ các dữ liệu mới.

5 Cách Sửa iPhone Lỗi Camera Khi Cập Nhật iOS 14

4. Tắt tính năng đầu đọc thẻ NFC

Nhiều người dùng cho rằng tính năng đầu đọc thẻ NFC cũng là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến camera iPhone bị lỗi sau khi cập nhật iOS 14. Nếu bạn đang gặp tình trạng này hãy thử tắt tính năng này đi và xem camera đã hoạt động lại bình thường hay chưa. Cách làm cũng rất đơn giản, bạn hãy truy cập trung tâm điều khiển sau đó tìm và xóa NFC Reader đi là xong.

5 Cách Sửa iPhone Lỗi Camera Khi Cập Nhật iOS 14

5. Khôi phục cài đặt gốc

Nếu đã thử 4 cách trên mà không cải thiện được lỗi thì bạn hãy thực hiện biện pháp cuối cùng này. Thao tác khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa sạch mọi dữ liệu cũng như các cài đặt trên iPhone và đưa máy về trạng thái cài đặt mặc định ban đầu. Theo đó, lỗi camera iPhone khi cập nhật iOS 14 cũng sẽ được khắc phục. Tuy nhiên, trước khi tiến hành khôi phục bạn hãy sao lưu toàn bộ những dữ liệu quan trọng để tránh bị mất dữ liệu nhé.

5 Cách Sửa iPhone Lỗi Camera Khi Cập Nhật iOS 14

Trên đây là 5 cách sửa iPhone bị lỗi camera sau khi cập nhật iOS 14 đơn giản nhất, hy vọng với những gợi ý trên bạn sẽ có thể giải quyết được vấn đề này ngay tại nhà. Chúc bạn thao tác thành công.

Xem thêm: 

>> 8 Mẹo Khắc Phục Giật, Lag Khi Sử Dụng iPhone 

>> Restore iPhone Là Gì? Cách Restore iPhone Chi Tiết Nhất