Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / 5 Cách Sửa Lỗi iPhone Khởi Động Liên Tục Tại Nhà

5 Cách Sửa Lỗi iPhone Khởi Động Liên Tục Tại Nhà

 

iPhone khởi động lại liên tục là một trong những lỗi mà người dùng dễ dàng gặp phải trong quá trình sử dụng. Thông thường lỗi này thường xảy ra do một số nguyên nhân như điện thoại bị xung đột phần mềm, pin bị chai,… Để khắc phục tình trạng này, trong bài viết sau đây Truesmart sẽ gợi ý cho bạn đọc 5 cách sửa lỗi iPhone khởi động lại liên tục rất đơn giản và có thể thực hiện ngay tại nhà.

1. Kiểm tra cổng Lightning

iPhone sẽ tự khởi động lại nếu thiết bị của bạn không được sạc đúng cách. Do đó, trước tiên bạn hãy kiểm tra lại cổng sạc và có thể sử dụng tăm bông hoặc nhíp để vệ sinh, loại bỏ các bụi bẩn, xơ vải, thậm chí là tóc.

Trong nhiều trường hợp, iPhone của bạn gặp tình trạng khởi động lại liên tục có thể là do bạn đang sử dụng những bộ sạc không chính hãng, kém chất lượng khiến cho cường độ dòng điện nạp vào máy không ổn định. Bạn hãy thử thay thế sợi cáp Lightning đang sử dụng bằng cáp sạc chính hãng của Apple. Lưu ý, trong trường hợp bạn sử dụng cáp sạc của bên thứ ba thì hãy đảm bảo rằng nó đã đạt chứng nhận MFi.

5 Cách Sửa Lỗi iPhone Khởi Động Liên Tục Tại Nhà

2. Kiểm tra tình trạng pin

Theo khuyến cáo của Apple, người dùng nên thay pin mới cho iPhone sau khoảng 500 chu kỳ sạc hoặc khi tình trạng sức khỏe của pin dưới mức 80% để có trải nghiệm tốt nhất và tránh gặp trục trặc khi sử dụng.

Bạn có thể kiểm tra chu kỳ sạc trên iPhone bằng các ứng dụng của bên thứ ba như CoconutBattery (macOS) hoặc iMazing (Windows).

Bạn cũng có thể kiểm tra tình trạng sức khỏe viên pin bằng cách: Vào Settings (Cài đặt) -> Battery (Pin) -> Battery health (Sức khỏe pin). Nếu tại mục Maximum Capacity (Dung lượng tối đa) còn dưới 80% nghĩa là đã đến lúc bạn cần thay pin mới cho iPhone của mình.

5 Cách Sửa Lỗi iPhone Khởi Động Liên Tục Tại Nhà

3. Cập nhật ứng dụng

Nếu iPhone tự khởi động lại khi bạn mở một ứng dụng nào đó thì có khả năng cao là do điện thoại bị xung đột phần mềm. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy truy cập vào App Store, bấm vào ảnh đại diện ở góc phải và chọn Update All (Cập nhật tất cả).

5 Cách Sửa Lỗi iPhone Khởi Động Liên Tục Tại Nhà

4. Cập nhật phiên bản iOS mới nhất

Bạn hãy cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất cho máy bằng cách: Truy cập vào Settings (Cài đặt) -> General (Cài đặt chung) -> Software Update (Cập nhật phần mềm) -> Download & Install (Tải về và cài đặt). Một lưu ý nhỏ cho bạn đó là trước khi tiến hành cập nhật, bạn hãy sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên thiết bị để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình cập nhật.

5 Cách Sửa Lỗi iPhone Khởi Động Liên Tục Tại Nhà

5. Đặt lại tất cả cài đặt

Đôi khi việc thiết lập sai các tùy chọn có thể khiến điện thoại bị xung đột và tự khởi động lại. Lúc này, đưa toàn bộ thiết lập trên iPhone về chế độ mặc định ban đầu là biện pháp hữu hiệu.

Để thực hiện, bạn hãy vào Settings (Cài đặt) -> General (Cài đặt chung) -> Reset (Đặt lại) -> Reset all settings (Đặt lại tất cả cài đặt) -> Làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi quá trình khôi phục hoàn tất. Bạn có thể yên tâm thực hiện thao tác này bởi nó sẽ không làm ảnh hưởng đến những dữ liệu đang có trên máy.

5 Cách Sửa Lỗi iPhone Khởi Động Liên Tục Tại Nhà

Trên đây là 5 cách sửa lỗi iPhone khởi động lại liên tục bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Thông thường những mẫu iPhone đời cũ sẽ hay gặp phải tình trạng khởi động lại và một số lỗi khác. Do đó, nếu có điều kiện thì bạn hãy cứ mạnh dạn sắm cho mình một em dế yêu mới để có trải nghiệm tốt hơn nhé.

Xem thêm:

>> Cách Nâng Cấp iOS Cho iPhone 7, 7 Plus

>> 5 Cách Sửa iPhone Lỗi Camera Khi Cập Nhật iOS 14