Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / 5 Cách sửa lỗi không thể sạc nhanh trên iPhone

5 Cách sửa lỗi không thể sạc nhanh trên iPhone

 

iPhone nhanh hết pin luôn là vấn đề gây khó chịu đối với nhiều người sở hữu chiếc điện thoại này. Tuy nhiên bù lại từ đời iPhone 2017 trở đi đều được tích hợp tính năng sạc nhanh. Sẽ thật bất tiện nếu bạn đang cần dùng điện thoại mà bỗng dưng iPhone của bạn lại không thể sạc nhanh được. Bài viết 5 Cách sửa lỗi không thể sạc nhanh trên iPhone sau sẽ cung cấp những thông tin giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách nhanh chóng.

Xem thêm: 2 Cách Tải Video Từ Messenger Về Máy Tính Và Điện Thoại Trong Tích Tắc

Kiểm tra và sử dụng cáp, củ sạc chính hãng

Máy vào pin chậm dù đang sử dụng tính năng sạc nhanh, có thể vấn đề nằm ở bộ sạc của bạn. Dây cáp hoặc củ sạc không chính hãng thường không có tính năng sạc nhanh. 

5 Cách sửa lỗi không thể sạc nhanh trên iPhone

Dùng sạc chính hãng để đảm bảo tốt nhất hiệu suất sạc.

Ham rẻ sử dụng những bộ sạc trôi nổi trên thị trường, không chỉ ảnh hưởng tới khả năng sạc của điện thoại, lâu dài sẽ làm chai pin, thậm chị dẫn tới cháy nổ. Đó là lý do vì sao bạn nên tìm mua một bộ sạc chính hãng.

Nếu sạc điện thoại mới mua được quảng cáo có tính năng sạc pin nhanh của bạn lại vào pin chậm, thì khả năng cao bạn đã mua nhầm hàng giả hàng nhái. Để tránh mua nhầm hàng kém chất lượng, bạn có thể tham khảo mua sạc iPhone chính hãng tại Truesmart. Truesmart là địa điểm bán linh kiện điện thoại chính hãng được nhiều người tin dùng tại Hà Nội.

Vệ sinh khe cổng sạc

Bộ sạc sử dụng trong thời gian dài thường mắc bụi bẩn, nếu không được vệ sinh sạch sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng sạc nhanh. Bụi bẩn mắc ở những chi tiết tiếp xúc giữa cáp sạc và máy sẽ gây ra tình trạng sạc chậm. Bạn hãy kiểm tra lại khe cổng sạc, nếu thấy bụi bẩn có thể dùng tăm bông nhẹ nhàng vệ sinh, rồi thử cắm lại sạc. 

 5 Cách sửa lỗi không thể sạc nhanh trên iPhone

Vệ sinh nhẹ nhàng bằng tăm bông để lấy đi bụi bẩn ở khe cắm sạc.

Tuyệt đối không sạc qua cổng USB trên máy tính

Nhiều người vì tiện lợi hay có thói quen sử dụng luôn cổng USB của máy tính để sạc điện. Tuy nhiên cách sạc điện thoại này có thể gây hại cho máy của bạn vì tùy từng loại laptop mà dòng điện sạc có thể nhỏ hơn, dẫn tới thời gian sạc pin cũng rất chậm. 

5 Cách sửa lỗi không thể sạc nhanh trên iPhone

Dùng cổng USB để sạc điện thường sẽ rất chậm.

Hơn nữa cổng USB cũng không hề có khả năng sạc nhanh, cho nên dù điện thoại của bạn có tích hợp sạc nhanh thì với trường hợp này cũng hoàn toàn không có tác dụng gì. Do đó nếu bạn đang cần dùng điện thoại gấp thì đừng nên chọn laptop để sạc điện thoại nhé!

Tắt ứng dụng chạy nền để sạc nhanh trên iPhone

Những ứng dụng nền đang chạy ngầm có thể là nguyên nhân làm tăng thời gian sạc điện thoại lên. Bạn không để ý tắt những ứng dụng đang chạy ngầm, thì trong lúc sạc điện những ứng dụng này vẫn sẽ tiếp tục tiêu hao dung lượng pin của bạn. 

5 Cách sửa lỗi không thể sạc nhanh trên iPhone

 

Tắt các ứng dụng nền để sạc tốt hơn.

Muốn sạc pin hiệu quả hãy tắt tất cả ứng dụng đang chạy ngầm, chuyển điện thoại sang chế độ máy bay. Rất nhiều người dùng iPhone thường sử dụng cách này và nó được đánh giá là khá có hiệu quả.

Do pin bị chai thì cần thay Pin mới

Một nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng không thể sạc nhanh là do pin điện thoại của bạn đã bị chai qua thời gian dài sử dụng. Nếu sử dụng không đúng cách pin điện thoại iPhone rất dễ bị chai, những lúc này cách tốt hơn hết là bạn nên thay một cục pin mới để đảm bảo hiệu suất sử dụng của máy.

5 Cách sửa lỗi không thể sạc nhanh trên iPhone

Thay pin chính hãng, giá rẻ tại Truesmart.

Muốn thay pin cho điện thoại bạn có thể đến Truesmart, một trong những địa chỉ sửa chữa uy tín, chất lượng hàng đầu. Truesmart có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, linh kiện đảm bảo 100% chính hãng, giá cả phải chăng.

Trên đây là 5 Cách sửa lỗi không thể sạc nhanh trên iPhone, nếu còn bất cứ thắc mắc nào vui lòng gọi vào số điện thoại hotline: 0948.122.666 để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng nhất.