Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / #5 cách tăng tốc máy Android nhanh hơn, mượt hơn

#5 cách tăng tốc máy Android nhanh hơn, mượt hơn

Đa số các thiết bị Android sử dụng lâu đều sẽ rơi vào trạng thái tốc độ truy cập bị chậm, thao tác không còn mượt mà như lúc ban đầu. Và khi bạn nhận thấy chiếc smartphone của mình xuất hiện những dấu hiệu này thì hãy thử một vài mẹo tăng tốc máy Android nhanh hơn, mượt hơn mà Truesmart chia sẻ dưới đây.

1.Giảm hiệu ứng chuyển động trên thiết bị

GIảm hiệu ứng chuyển động trên thiết bị Android là phương pháp giúp bạn tăng tốc máy vô cùng hiệu quả. Mặc dù hiệu ứng chuyển động này sẽ khiến cho giao diện hiển thị đẹp hơn, tinh tế và đẳng cấp hơn. Tuy nhiên, để tránh làm đơ hoặc chậm máy thì bạn nên tắt chúng đi.

Các bạn cần kích hoạt chế độ Tùy chọn nhà phát triển bằng cách vào Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại nhấn 7 lần vào mục Số phiên bản. Sau đó bạn vào Tùy chọn nhà phát triển rồi giảm tỉ lệ hình động về mức 0.0x hoặc 0.5x.

#5 cách tăng tốc máy Android nhanh hơn, mượt hơn

2.Tắt ứng dụng chạy nền

Ứng dụng chạy nền sẽ giúp bạn truy cập các ứng dụng nhanh hơn mà không cần khởi động từ đầu. Tuy nhiên, thao tác này cũng sẽ khiến máy bị chạy chậm đi rất nhiều. Bởi tồn tại ứng dụng chạy nền đồng nghĩa với việc khiến RAM của máy bị tiêu hao khá nhiều.

#5 cách tăng tốc máy Android nhanh hơn, mượt hơn

3.Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết

Các ứng dụng không cần thiết không chỉ giúp thiết bị giải phóng bộ nhớ mà còn tăng tốc độ Android vô cùng hiệu quả.

Bạn hãy  truy cập vào Cài đặt > Ứng dụng. Sau đó hãy kiểm tra và chọn ứng dụng mà bạn cảm thấy không cần thiết nữa và Gỡ cài đặt.

#5 cách tăng tốc máy Android nhanh hơn, mượt hơn

4.Dọn dẹp bộ nhớ thường xuyên

Dọn dẹp bộ nhớ là thao tác dọn rác vô cùng quan trọng mà các bạn không cần phải xóa đi ứng dụng đó. Đây là thao tác xóa bộ nhớ đệm giúp giải phóng và tăng tốc độ truy cập vô cùng hiệu quả.

Để tiến hành xóa bộ nhớ đệm, các bạn vào Cài đặt > Bộ nhớ và USB > Bộ nhớ trong > Dữ liệu đã lưu vào bộ nhớ cache > Chọn OK.

#5 cách tăng tốc máy Android nhanh hơn, mượt hơn

5.Tiến hành cập nhật các phiên bản Android mới nhất

Các bản cập nhật Android mới nhất sẽ giúp người dùng sửa lỗi trong điện thoại của bạn, vá các lỗ hổng bảo mật, tối ưu hóa ứng dụng hệ thống,… giúp máy bạn chạy nhanh hơn.

Hãy kiểm tra bạn đã cập nhật máy lên phiên bản mới nhất chưa bằng cách vào Cài đặt > Thông tin thiết bị > Cập nhật phần mềm > Tải về bản cập nhật.

Chúc các bạn thành công.