Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / 5 Cách Tìm Bài Hát Qua Giai Điệu Chỉ Trong 1 Nốt Nhạc

5 Cách Tìm Bài Hát Qua Giai Điệu Chỉ Trong 1 Nốt Nhạc

Nếu bạn vô tình nghe được một đoạn nhạc nào đó ở siêu thị, quán cafe nhưng không biết tên bài hát là gì? Bạn đã từng nghe qua nhưng không thể nhớ được tên của bài hát? Đừng tiếc nuối vì chỉ cần 5 cách tìm bài hát qua giai điệu mà Truesmart hướng dẫn sau đây, bạn sẽ nhanh chóng có được câu trả lời.

1. Music Recognize

Music Recognize là một ứng dụng cho phép người dùng có thể tra được tên bài hát thông qua giai điệu. Bạn chỉ cần ghi âm đoạn nhạc cần tìm và ứng dụng sẽ ngay lập tức tra ra tên của bài hát đó. Ngoài ra, kết quả còn hiển thị các bài hát khác cùng album, thông tin về nghệ sĩ thể hiện và một số gợi ý khác.
5 Cách Tìm Bài Hát Qua Giai Điệu Nhanh Chóng, Đơn Giản

2. SoundHound

SoundHound cũng là một ứng dụng nhận diện bài hát được sử dụng khá phổ biến. Để tìm kiếm bài hát thông qua đoạn nhạc có sẵn, bạn cần nhấn vào biểu tượng màu cam trên giao diện ứng dụng để ghi âm. Đặc biệt, ngoài sử dụng các giai điệu gốc, bạn còn có thể ngân nga bằng giọng hát của chính mình, SoundHound cũng sẽ giúp bạn tìm ra được kết quả đấy!

5 Cách Tìm Bài Hát Qua Giai Điệu Nhanh Chóng, Đơn Giản

3. Musixmatch

Musixmatch là ứng dụng tiếp theo mà người dùng có thể dùng để tìm bài hát theo giai điệu có sẵn. Ở phần kết quả, Musixmatch còn hiển thị cả nội dung bài hát để bạn có thể theo dõi.

5 Cách Tìm Bài Hát Qua Giai Điệu Nhanh Chóng, Đơn Giản

4. Sử dụng Google Assistant

Google Assistant là một công cụ tìm kiếm bằng giọng nói. Tuy nhiên, một tác dụng ít người biết của tính năng này chính là việc tra tên bài hát thông qua giai điệu. Để tìm kiếm, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng micro như bình thường sau đó để Google Assistant nghe và tìm kiếm tên bài nhạc cho bạn nhé!

5 Cách Tìm Bài Hát Qua Giai Điệu Nhanh Chóng, Đơn Giản

5. Shazam

Shazam có chức năng tương tự TrackID và SoundHound nhưng giao diện trực quan hơn. Đây cũng là một tính năng đã được Apple tích hợp cùng Siri – trợ lý ảo quen thuộc của nhà Táo. Shazam cũng được liên kết trực tiếp với nhiều nền tảng nghe nhạc hiện nay nên công cụ này cũng được đánh giá là có khả năng tìm tên bài hát chính xác nhất.

5 Cách Tìm Bài Hát Qua Giai Điệu Nhanh Chóng, Đơn Giản

Như vậy là Truesmart đã vừa chia sẻ cùng bạn đọc 5 cách tìm bài hát qua giai điệu đơn giản và nhanh chóng. Chúc các bạn thực hiện thành công!

>> Xem thêm: 4 Cách Chiếu Màn Hình iPhone Lên Tivi Nhanh Chóng