Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / 5 thiết lập quan trọng cần làm ngay khi mới mua Xiaomi

5 thiết lập quan trọng cần làm ngay khi mới mua Xiaomi

 

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc Xiaomi mới toanh mà chưa biết phải làm gì thì bài viết “5 thiết lập quan trọng cần làm ngay khi mới mua Xiaomi” này là dành cho bạn!

1. Thiết lập tài khoản Mi – Mi Account

Thiết lập tài khoản Mi trên điện thoại Xiaomi là một trong 5 thiết lập quan trọng mà người dùng cần phải lưu ý.

Một thông tin nhỏ nhỏ dành cho những ai là người mới đó là tài khoản Mi giữ vai trò đồng bộ ảnh, danh bạ, lịch sử cuộc gọi và tin nhắn trên tất cả các thiết bị của bạn với Mi Cloud. 

Cụ thể, trong kho chủ đề rộng lớn lên đến hàng nghìn chủ đề của MIUI, người dùng có thể tải một chủ đề bạn yêu thích bằng cách đăng nhập qua tài khoản Mi. Ngoài ra, một vai trò không thể không kể đến của Mi Account là để đăng phản hồi và báo cáo lỗi trên diễn đàn MIUI chính thức tại en.miui.com. Trong trường hợp người dùng muốn thay đổi ROM cho điện thoại của mình thì yếu tố tiên quyết là có một tài khoản Mi để unlock bootloader điện thoại. 

Chính vì vậy, khi mới sử dụng điện thoại Xiaomi bạn cần thiết lập một tài khoản Mi là rất quan trọng với người dùng. Bạn có thể thiết lập bằng cách Đi đến Cài đặt > chọn Tài khoản Mi, tiếp tục chọn Tạo tài khoản, ở đó bạn có thể hoàn tất quá trình thiết lập tài khoản.

Lưu ý nhỏ nhỏ đối với những điện thoại Xiaomi chạy hệ điều hành Android One như Mi A1, Mi A2 và Mi A2 Lite sẽ không cần thiết lập tài khoản Mi.
===>> thay màn hình iphone x – màn hình iphone 5s – màn hình iphone 6s


5 thiết lập quan trọng cần làm ngay khi mới mua Xiaomi

2. Bật tùy chọn nhà phát triển

Tùy chọn nhà phát triển là tùy chọn nâng cao trên hệ điều hành Android cho phép người dùng thực hiện một số chức năng nâng cao như bật gỡ lỗi USB, bật 4x MSAA giúp tối ưu, khử răng cưa và tăng tốc xử lý để có trải nghiệm chơi trò chơi tốt hơn,…Nếu là người mới khi thì bạn cũng cần bật tùy chọn nhà phát triển để kiểm tra xem thiết bị của mình đã mở khóa hay chưa. Bình thường, tùy chọn nhà phát triển sẽ không hiện ra, bạn cần thiết lập nó lên bằng cách vào Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại > gõ 5-7 lần vào Phiên bản MIUI. Sau đó sẽ có một thông báo được trả về với nội dung: Bạn đã là nhà phát triển xuất hiện. Cuối cùng bạn đi tới Cài đặt > Cài đặt bổ sung và ở dưới cuối, bạn sẽ tìm thấy Tùy chọn nhà phát triển. Quá đơn giản phải không nào?

5 thiết lập quan trọng cần làm ngay khi mới mua Xiaomi

3. Liên kết tài khoản Mi với điện thoại của bạn

Đây cũng 5 thiết lập quan trọng cần làm ngay khi mới mua Xiaomi. Ngay khi đăng nhập vào tài khoản Mi trên thiết bị của bạn, hãy liên kết tài khoản Mi với điện thoại. 

Có lẽ nhiều người dùng không ngờ được là điều này giúp bạn unlock bootloader để flash ROM. Nếu sau khi người unlock bootloader, nhà sản xuất Xiaomi sẽ yêu cầu bạn chờ đợi trong 360 giờ hoặc nhiều hơn. Vì vậy, hãy liên kết tài khoản Mi với điện thoại sớm nhất có thể để không lãng phí thời gian chờ đợi. 

Người dùng có thể thiết lập bằng cách: Vào Cài đặt > chuyển đến Cài đặt bổ sung > chọn Tùy chọn nhà phát triển và nhấn vào Trạng thái Mở khóa Mi. Sau đó nhấn vào Thêm tài khoản và thiết bị để liên kết tài khoản Mi của bạn với điện thoại. Thế là đã hoàn tất xong thiết lập hãy liên kết tài khoản Mi với điện thoại.

5 thiết lập quan trọng cần làm ngay khi mới mua Xiaomi

4. Bật tính năng tìm thiết bị

Đây là tính năng tuyệt vời, sẽ phát huy tác dụng trong việc tìm smartphone Xiaomi, bởi vì cho phép bạn theo dõi thiết bị của mình nếu không may làm mất điện thoại. 

Bạn có thể thiết lập tính năng này bằng cách truy cập i.mi.com, sau đó đăng nhập vào tài khoản Mi, tại đây bạn có thể thực hiện nhiệm vụ theo dõi điện thoại  của mình. Tiếp đến vào Cài đặt > Tài khoản Mi > Cài đặt Mi Cloud. Điều này có thể giúp bạn xác định được vị trí điện thoại của mình trong trường hợp bị lạc mất, và nếu trong trường hợp xấu nhất là không thể lấy lại được máy, người dùng cũng có thể xóa toàn bộ dữ liệu cá nhân trong máy.

5 thiết lập quan trọng cần làm ngay khi mới mua Xiaomi

5. Thay đổi dạng thông báo Pin

Có lẽ bạn không để ý trong MIUI, dạng thông báo pin luôn được đặt mặc định là đồ họa. Nếu bạn đã quen với thiết kế thông báo pin trước đây và muốn thay đổi dạng thông báo pin dưới dạng phần trăm để quản lý dung lượng tốt hơn thì bạn có thể thiết lập bằng cách khá đơn giản bằng cách Cài đặt > Thông báo & thanh trạng thái > Dạng thông báo Pin > Phần trăm.


5 thiết lập quan trọng cần làm ngay khi mới mua Xiaomi

 

Trên đây là 5 thiết lập quan trọng cần làm ngay khi mới mua Xiaomi mà người dùng cần hết sức lưu ý để mang đến trải nghiệm tốt hơn cho chính mình.Chúc các bạn thao tác thành công!