Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / 6 cách sửa lỗi sạc pin iPhone bị tụt phần trăm hiệu quả

6 cách sửa lỗi sạc pin iPhone bị tụt phần trăm hiệu quả

 

Hầu hết iPhone sau quá trình dài sử dụng sẽ phát sinh một số lỗi gây khó chịu cho người dùng, đặc biệt là về pin điện thoại. Lỗi sạc pin bị tụt phần trăm là một trong những lỗi thường gặp nhất, nếu iPhone bạn cũng đang gặp tình trạng tương tự thì hãy đọc ngay 6 cách sửa lỗi sạc pin iPhone bị tụt phần trăm hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Cách Sử Dụng Tính Năng Hiệu Chỉnh Pin iPhone Để Có Hiệu Suất Cao Nhất

Hiện tượng iPhone sạc bị tụt phần trăm là do đâu?

1. Pin bị chai

Pin bị chai là một trong những lý do chủ yếu dẫn đến tình trạng sạc pin bị tụt phần trăm. Do thời gian dài sử dụng, sử dụng pin điện thoại kém chất lượng, sạc không đúng cách đã dẫn đến tình trạng pin điện thoại của bạn bị chai. Khi pin bị chai điện thoại thường sẽ không vào pin, lên pin chậm hoặc thậm chí bị tụt phần trăm pin. Số lượng pin hiển thị trên thoại cũng không chính xác, điều này gây rất nhiều phiền toái cho người sử dụng.

6 cách sửa lỗi sạc pin iPhone bị tụt phần trăm hiệu quả

Chai pin iPhone sẽ dẫn tới sạc không lên điện, bị tụt phần trăm pin.

2. Bị xung đột phần mềm

Tình trạng xung đột phần mềm xảy ra khi bạn tải những phần mềm, ứng dụng không tương thích với máy hoặc khi 2 hay nhiều chương trình không thể chạy trên cùng một thiết bị. Đây là lỗi thường gặp trên iPhone, sẽ dẫn tới tình trạng máy bị đơ máy, thoát ứng dụng, tụt pin, sập nguồn,…Lỗi này cũng khá dễ khắc phục, bạn chỉ cần xóa ứng dụng gây lỗi đi hoặc restore lại iPhone là máy lại hoạt động lại bình thường.

3. Sử dụng bộ sạc không phải chính hãng

Sử dụng một bộ sạc rẻ tiền, kém chất lượng có thể dẫn tới những hậu quả khôn lường cho điện thoại của bạn. Pin dù có chính hãng mà được sạc bởi một bộ sạc kém chất lượng thì cũng sẽ hỏng dần theo thời gian. 

Lâu dần pin điện thoại của bạn sẽ vào pin kém, tụt phần trăm pin, phồng pin thậm chí nếu không khắc phục mà vẫn cố sạc còn có thể gây cháy nổ vô cùng nguy hiểm. Cho nên chọn một bộ sạc chính hãng để dùng là điều vô cùng quan trọng. 

4. Sạc pin không đúng cách

– Sạc không đúng cách cũng có thể dẫn tới tình trạng chai pin từ đó  không hiển thị chính xác số phần trăm pin. Bạn không nên sạc khi pin ở dưới 10%, trong pin sẽ xảy ra phản ứng hóa học làm chết năng lượng trong pin, dẫn tới giảm tuổi thọ, gây chai pin. Sạc khi phần trăm pin càng thấp càng gây tổn hại đến pin.

– Vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại không chỉ hại máy mà còn có khả năng gây những hậu quả khó lường trước cho người dùng. Khi vừa sạc pin vừa sử dụng pin điện thoại sẽ nóng lên làm giảm tuổi thọ pin, nếu nhiệt tiếp tục tăng lên thậm chí có thể dẫn tới nổ điện thoại. Báo chí đã đưa tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng về rất nhiều trường hợp thương tâm bị bỏng nặng do vừa sạc vừa sử dụng điện thoại, đây là bài học cảnh tỉnh cho bất cứ ai.

6 cách sửa lỗi sạc pin iPhone bị tụt phần trăm hiệu quả

Vừa sạc vừa dùng điện thoại sẽ dẫn tới pin dễ bị chai.

– Ngoài ra sạc qua đêm, để sập nguồn rồi mới sạc hay lựa chọn nguồn điện không phù hợp cũng là một trong những tác nhân gây giảm tuổi thọ của pin điện thoại của bạn. 

Xem thêm: 

Cách khắc phục lỗi sạc pin iPhone bị tụt phần trăm hiệu quả.

1. Khởi động lại máy

Khởi động lại máy là một trong những cách hữu hiệu để giải quyết các lỗi thường gặp trên điện thoại iPhone, trong đó có lỗi sạc bị tụt phần trăm pin. Khởi động lại máy sẽ giúp bạn tắt tất cả những ứng dụng đang chạy ngầm gây hao pin nhanh và đơn giản nhất. Sau khi khởi động lại máy bạn chỉ cần đi cắm sạc là pin lại lên bình thường. 

6 cách sửa lỗi sạc pin iPhone bị tụt phần trăm hiệu quả

Khởi động lại máy là cách khắc phục hiệu quả tình trạng sạc pin bị tụt phần trăm.

2. Kiểm tra nguồn điện

Sạc điện thoại không lên mà còn bị tụt pin cũng có thể do nguồn điện của bạn không đảm bảo. Bạn hãy đi kiểm tra lại thiết bị kết nối nguồn điện xem có bị hư hỏng hay không. Nguồn điện không ổn định sẽ làm hư hại bộ sạc và ảnh hưởng tới tuổi thọ pin điện thoại của bạn.

3. Dùng sạc chính hãng

Một bộ chính hãng không chỉ đảm bảo quá trình sạc pin diễn ra nhanh mà còn giúp bảo vệ tối đa pin và điện thoại của bạn. Do đó việc chọn được một bộ sạc chính hãng là điều vô cùng quan trọng. Hãy kiểm tra lại sạc điện thoại xem có phải hàng chính hay không, có tương thích với máy của bạn không nhé.

6 cách sửa lỗi sạc pin iPhone bị tụt phần trăm hiệu quả
Nên dùng sạc chính hãng để bảo vệ tuổi thọ của pin và máy.

Nếu chưa biết địa chỉ mua sạc iPhone chính hãng bạn có thể tham khảo tại Truesmart, địa chỉ luôn bán đồ cam kết chính hãng chất lượng với giá thành phải chăng. 

4. Sạc pin đúng cách

– Bạn không nên vừa sạc vừa sử dụng điện thoại. Sạc như vậy vừa gây hại cho máy, bộ sạc mà còn gây nguy hiểm cho chính bản thân mình nữa. Bạn nên hạn chế tối đa hành động này nhé.

– Không nên để pin xuống dưới 10% hoặc đợi sập nguồn rồi mới sạc. 

– Không sạc pin qua đêm, nên đợi pin đầy rồi rút sạc sẽ bảo vệ tối đa tuổi thọ cho điện thoại của bạn.

– Trong khi sạc có thể chuyển sang chế độ máy bay hoặc tắt nguồn sẽ giúp máy lên điện nhanh hơn. 

5. Thay pin chính hãng

Khi pin điện thoại của bạn đã bị chai thì không có cách khắc phục nào tốt hơn bằng thay một cục pin chính hãng khác. Thay pin chính hãng sẽ đảm bảo việc sạc pin của bạn diễn ra suôn sẻ, không ảnh hưởng tới trải nghiệm điện thoại của bạn. 

6 cách sửa lỗi sạc pin iPhone bị tụt phần trăm hiệu quả

Thay pin chính hãng sẽ khắc phục tình trạng sạc bị tụt phần trăm pin.

6. Đem đi bảo hành hoặc sửa chữa

Nếu bạn đã thực hiện tất cả những cách trên mà vẫn không có hiệu quả thì có thể là tình trạng điện thoại của bạn bị hỏng khá nặng. Lúc này bạn cần đưa ngay điện thoại của mình đến trung tâm sửa chữa để được khắc phục kịp thời nha.

Hy vọng bài viết 6 cách sửa lỗi sạc pin iPhone bị tụt phần trăm hiệu quả đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn chưa biết mua sạc, pin điện thoại chính hãng ở đâu và lựa chọn trung tâm sửa chữa nào, bạn có thể tham khảo tại Truesmart nhé!


Đã thông báo