Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / 6 tính năng hay ho nhất của MIUI 10 trên Xiaomi mà người dùng không thể bỏ qua!

6 tính năng hay ho nhất của MIUI 10 trên Xiaomi mà người dùng không thể bỏ qua!

 

Tính năng làm nên nét riêng biệt của từng dòng Smartphone. Chính vì vậy người dùng nên cố gắng tận hưởng hết tất cả tính năng hữu ích chiếc dế yêu của mình. Dưới đây là 6 tính năng hay ho nhất của MIUI 10 trên Xiaomi mà người dùng nên thử.

1. Sử dụng cử chỉ màn hình tràn cạnh (Full screen gestures)

Xiaomi có khả năng đa nhiệm bằng cảm ứng đỉnh cao với tính năng cử chỉ màn hình tràn cạnh, bạn có thể ẩn hoàn toàn phím điều hướng trên màn hình, dành toàn bộ cho việc hiển thị nội dung. 

Người dùng có thể trải nghiệm  tính năng cử chỉ màn hình tràn cạnh, bằng cách truy cập vào Cài đặt (Settings) -> Màn hình tràn cạnh (Full screen display) -> Cử chỉ màn hình tràn cạnh (Full screen gestures). Sau khi bật thành công, kéo xuống bạn sẽ thấy các hướng dẫn dùng cử chỉ để điều hướng (Vuốt tay).
===>>
thay mặt kính apple watch series 3 – thay mặt kính apple watch series 4 – thay mặt kính iphone 5

6 tính năng hay ho nhất của MIUI 10 trên Xiaomi mà người dùng không thể bỏ qua!

2. Không gian thứ hai (Second space)

Đây là một tính năng khá hay ho và có lợi mà ít dòng điện thoại thông minh trên thị trường hiện nay có. Qua tính năng này, bạn có thể tạo một không gian màn hình mới, tách biệt hoàn toàn với không gian mà bạn đang sử dụng trên điện thoại. Cụ thể là trên điện thoại bạn có một không gian màn hình để lướt web, lướt Facebook,… Một không gian còn lại dành cho mục đích công việc, học tập,…

Cách thiết lập tính năng : Bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) -> Không gian thứ hai (Second space) -> Bật tính năng Không gian thứ hai (Turn on Second space). Lúc này bạn chỉ cần đặt mật khẩu, đặt mã PIN cho điện thoại để sử dụng. Nếu đã cài đặt sẵn thì bạn có thể bỏ qua bước này.

6 tính năng hay ho nhất của MIUI 10 trên Xiaomi mà người dùng không thể bỏ qua!

3. Nhấc lên để đánh thức (Raise to wake)

Tính năng trên MIUI 10 giúp người dùng tiết kiệm một khoảng thời gian bởi thay vì phải chạm tay vào màn hình, vân tay cảm biến hay nút nguồn, thì bạn chỉ cần nhấc điện thoại lên là màn hình sẽ tự động sáng. Quá tuyệt vời phải không nào?

Bạn có thể thiết lập tính năng nhấc lên để đánh thức bằng cách truy cập vào Cài đặt (Settings) > Hiển thị (Display) > Bật tính năng Nhấc lên để đánh thức (Raise to wake).

6 tính năng hay ho nhất của MIUI 10 trên Xiaomi mà người dùng không thể bỏ qua!

4. Ứng dụng kép (Dual apps)

Một trong những tính năng hay ho nhất của MIUI 10 trên Xiaomi nữa mà người dùng không thể bỏ sót đó là Ứng dụng kép. Với tính năng này người dùng có thể thêm một bản sao của ứng dụng đã cài đặt sẵn hoặc tải về máy. Có thể hiểu đơn giản là khi bạn tạo ứng dụng kép cho Facebook, Messenger,… đồng nghĩa bạn cũng có thể dùng một lúc hai tài khoản. Quá tiện lợi phải không nào?

Để sử dụng tính năng này, người dùng phải truy cập vào Cài đặt (Settings) > Ứng dụng kép (Dual apps). Tại đây bạn hãy chọn ứng dụng muốn tạo bản sao bằng cách gạt thanh trượt bên cạnh ứng dụng đó. Ứng dụng kép sẽ xuất hiện bên ngoài màn hình chính.

6 tính năng hay ho nhất của MIUI 10 trên Xiaomi mà người dùng không thể bỏ qua!

5. Chia đôi màn hình (Split screen)

Lại một tính năng nữa giúp người dùng gia tăng trải nghiệm trên Xiaomi. Khi bạn sử dụng các sản phẩm Xiaomi có màn hình lớn với tính năng này sẽ giúp bạn chia màn hình ra làm hai khoảng, nghĩa là bạn có thể sử dụng đồng thời hai ứng dụng trong cùng một lúc.

Công cụ này được thiết lập rất đơn giản, bạn hãy click vào nút đa nhiệm (Menu) > Chọn vào Chia đôi màn hình (Split screen). Bây giờ bạn hãy kéo ứng dụng thứ nhất vào phần màn hình phía trên của máy, nơi có ghi dòng chữ Drag items here (Kéo ứng dụng vào đây). Tiếp theo bạn chỉ cần chọn ứng dụng còn lại là xong. Bây giờ bạn đã có thể sử dụng đồng thời hai ứng dụng trong cùng một thời điểm rồi đấy, hãy tận hưởng đi nào!

6 tính năng hay ho nhất của MIUI 10 trên Xiaomi mà người dùng không thể bỏ qua!

6. Chụp màn hình (Screenshot) kéo dài

Chụp màn hình kéo dài nghe có vẻ thực sự lạ lẫm với nhiều người dùng phải không nào? Nếu như trước đây muốn chụp màn hình (Screenshot) của một trang web, hay bài báo dài thì bạn phải chụp thành nhiều tấm riêng lẻ trước khi gửi cho người khác. Nhưng giờ đây với tính năng này thay vì phải mất thời gian như vậy bạn chỉ cần tạo ra một ảnh screenshot duy nhất mà thôi.

Để sử dụng tính năng screenshot kéo dài này, đầu tiên người dùng hãy chụp màn hình như bình thường bằng cách nhấn đồng thời hai nút Nguồn và Giảm âm lượng. Sau đó chọn vào ảnh chụp màn hình thu nhỏ. Tại bước này , bạn chỉ cần chọn vào Chụp ảnh màn hình kéo dài (Scroll), sau đó cuộn trang web hoặc bất kỳ ứng dụng nào bạn đang sử dụng, nhấn vào Xong (Done) khi bạn đã chụp đến đoạn muốn dừng.

6 tính năng hay ho nhất của MIUI 10 trên Xiaomi mà người dùng không thể bỏ qua!

Chỉ với 6 tính năng hay ho nhất của MIUI 10 trên Xiaomi trên người dùng đã có thể trải nghiệm tối đa chiếc smartphone của mình. Chúc bạn thao tác thành công và nếu thấy hay thì đừng quên chia sẻ cho bạn bè mình cùng biết nhé!