Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / 7 tính năng kỳ diệu trong MIUI 11, bạn đã thử hết chưa? ( P1)

7 tính năng kỳ diệu trong MIUI 11, bạn đã thử hết chưa? ( P1)

 

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc Mi9, Mi Mix hay Mi 8,.. thì nhất định phải bỏ túi ngay 7 tính năng kỳ diệu trong MIUI 11 để có thể trải nghiệm tối đa tính năng trên thiết bị.

Danh sách những dòng Xiaomi được “lên đời” MIUI 11

Danh sách các smartphone sẽ được cập nhật MIUI bao gồm:
===>>
thay mặt kính iphone 7 – thay mặt kính iphone 7 plus – thay kính iphone 7

7 tính năng kỳ diệu trong MIUI 11, bạn đã thử hết chưa?

Những tính năng kỳ diệu trong MIUI 11 mà người dùng nên thử

1. Thiết kế vô cùng tối giản

Làn gió mới mà Xiaomi mang tới MIUI 11 đó là một hệ điều hành tùy biến gọn gàng và đầy đủ chức năng của Android gốc.

Với chủ đề Classical mới, người dùng sẽ chẳng còn nhìn thấy biểu tượng nằm trong ô trắng như trước đây. Bởi vì Xiaomi đã thiết kế lại tất cả các ứng dụng gốc của mình để vừa phù hợp với hình dạng biểu tượng mà cũng phù hợp với giao diện người dùng. Những điểm nổi bật có thể kể đến là hiệu ứng chuyển động mang cho người dùng cảm giác mượt mà hơn, phông chữ động có thể thay đổi kích thước cho phép các ứng dụng như Notes điều chỉnh nội dung sao cho người dùng dễ đọc cùng với menu cài đặt trông gọn gàng hơn rất nhiều và có những biểu tượng đủ màu sắc. Tóm lại giờ đây mọi thiết kế của Xiaomi đều đặt trải nghiệm người dùng lên hàng đầu.

7 tính năng kỳ diệu trong MIUI 11, bạn đã thử hết chưa?

 2. Mi Share

Mi Share là tính năng tuyệt vời tiếp theo có ở MIUI 11. Tính năng kỳ diệu trong MIUI 11 này sẽ giúp việc chia sẻ tệp trên smartphone trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

7 tính năng kỳ diệu trong MIUI 11, bạn đã thử hết chưa?

3. Tùy chỉnh hiển thị Ambient

Xiaomi đã đem tính năng Always-on Display lên các thiết bị của mình (dòng Redmi K20, Mi 9,…) vào năm ngoái. Nhưng kể từ khi có  MIUI 11, Xiaomi như  tiến thêm một bước để mang đến nhiều tùy chọn cho hiển thị Ambient. Ở đây có rất tùy chỉnh như đồng hồ hiệu ứng, hình nền đầy màu sắc hoặc có thể gõ trích dẫn (quote) và di chuyển đến vị trí yêu thích.

Một bật mí nho nhỏ là dù bạn đang vô hiệu hóa tính năng AoD để tiết kiệm pin thì hoàn toàn vẫn có thể nhận thông báo bình thường bằng cách bật hiệu ứng Notification light up dưới cài đặt hiển thị Ambient.

7 tính năng kỳ diệu trong MIUI 11, bạn đã thử hết chưa?

4. Chế độ siêu tiết kiệm pin

Ở MIUI 11 sẽ cung cấp một chế siêu độ tiết kiệm pin. Bởi nó sẽ vô hiệu hóa tất cả các ứng dụng chạy nền, lõi CPU sử dụng nhiều tài nguyên để giảm hiệu năng để tiết kiệm pin tối đa nhất cho thiết bị.

Xiaomi đã hùng hồn tuyên bố với chế độ siêu tiết kiệm pin chỉ với 5% người dùng có thể dùng được cả ngày. Bạn có thể tìm thấy tính năng  kỳ diệu trong MIUI 11 đó là chế độ siêu tiết kiệm pin trong Security -> ứng dụng Battery.

7 tính năng kỳ diệu trong MIUI 11, bạn đã thử hết chưa?

5. Chế độ tối

Ở trên những chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Android khác, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Override dark-mode trong Developer Options. Ở trên Xiaomi bạn cũng sẽ được trải nghiệm tính năng tương tự có tên Global Dark Mode ở trang Display trong Setting.

7 tính năng kỳ diệu trong MIUI 11, bạn đã thử hết chưa?

6. Ứng dụng File Manager được cải tiến

MIUI 11 sẽ mang đến một loạt các điểm mới nổi bật trong ứng dụng File Manager. Cụ thể là bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm các tệp như PDF, DOCX hoặc bất kỳ tệp Office khác nhờ vào ứng dụng hỗ trợ hình thu nhỏ tất cả các kiểu định dạng mà không cần thêm ứng dụng hỗ trợ.

7 tính năng kỳ diệu trong MIUI 11, bạn đã thử hết chưa?

7. Mimoji trong camera

Trước đây nếu muốn sử dụng Mimoji trên điện thoại Xiaomi, bạn phải cài đặt một ứng dụng riêng nhưng kể từ khi có sự xuất hiện của MIUI 11, Mimoji đã được đưa vào ứng dụng Camera.

7 tính năng kỳ diệu trong MIUI 11, bạn đã thử hết chưa?

Hãy dành thời gian để thử trải nghiệm 7 tính năng kỳ diệu trong MIUI 11 này bạn nhé! Nếu thấy hay đừng quên chia sẻ cho bạn bè mình cùng trải nghiệm nhé!