Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / 8 mẹo tuyệt vời giúp tăng tốc điện thoại Xiaomi cũ

8 mẹo tuyệt vời giúp tăng tốc điện thoại Xiaomi cũ

 

Điện thoại xuất hiện tình trạng giật, lag, hoạt động chậm chạp sau một thời gian sử dụng sẽ làm ảnh hưởng tới thao tác thiết bị. Dưới đây là 8 mẹo tuyệt vời giúp tăng tốc điện thoại Xiaomi cũ.

#Tip 1: Cập nhật phần mềm 

Có lẽ nhiều người dùng không ngờ rằng việc cập nhật phần mềm ở phiên bản mới nhất sẽ có thể khắc phục được nhiều lỗi trên thiết bị, chính vì vậy mà chúng ta nên thường xuyên nâng cấp phần mềm.

Người dùng có thể cập nhật phần mềm cho Xiaomi, bằng cách truy cập vào ứng dụng Cài đặt -> Chọn Thiết bị của tôi-> Chọn vào Phiên bản MIUI-> chọn Kiểm tra để biết điện thoại có đang ở phiên bản mới nhất hay không.
===>> tham khảo thay loa ngoài iphone 8 – thay loa trong samsung a30 – thay loa ngoài iphone 8 plus


8 mẹo tuyệt vời giúp tăng tốc điện thoại Xiaomi cũ

#Tip 2: Giảm hoặc vô hiệu hóa hiệu ứng chuyển động 

Bật mí dành cho những ai chưa biết đó là nếu hiệu ứng chuyển đổi hoạt họa càng mượt thì điện thoại sẽ càng chậm.

Chính vì vậy việc cần làm ngay đó là giảm hoặc vô hiệu hóa hiệu ứng chuyển động từ đó nó sẽ làm giảm hoặc ngăn thời gian chuyển giữa các màn hình và các ứng dụng, mọi thứ sẽ trông có vẻ mượt mà hơn.

Để thực hiện thao tác này bạn cần truy cập vào Tùy chọn nhà phát triển. Sau đó tiến hành vào Cài đặt -> Chọn Tất cả thông số, tại đây bạn hãy nhấn khoảng 7 lần vào Phiên bản MIUI. Trong trường hợp mà thiết bị của bạn đã có sẵn Tùy chọn nhà phát triển thì một thông báo “Không cần, bạn đã là nhà phát triển sẽ hiện lên”. Lúc này bạn đã có thể truy cập vào được Tùy chọn nhà phát triển.

Sau đó hãy quay về Cài đặt, tìm và chọn mục Cài đặt bổ sung -> Tùy chọn nhà phát triển. Tại giao diện mới, kéo xuống 3 mục tỷ lệ là ảnh động của cửa sổ, ảnh động chuyển tiếp và thời lượng ảnh động và chọn vào đó. Hãy chuyển trạng thái về Tỷ lệ ảnh động 0,5x hoặc tắt nó đi là được.

8 mẹo tuyệt vời giúp tăng tốc điện thoại Xiaomi cũ

#Tip 3: Quản lý ứng dụng tự khởi chạy

Đôi khi các ứng dụng không cần thiết sẽ tự khởi chạy khi bạn mở thiết bị. Điều này tốn RAM  đồng nghĩa máy bị chậm đi. Vì vậy bạn chỉ nên bật thông báo với các ứng dụng cần thiết như: Messenger, Facebook,Zalo..…).

Bạn có thể tắt bằng cách vào ứng dụng Cài đặt -> chọn Quyền truy cập -> Chọn Tự khởi chạy -> Lựa chọn cho phép ứng dụng tự khởi chạy.

8 mẹo tuyệt vời giúp tăng tốc điện thoại Xiaomi cũ

#Tip 4: Hãy gỡ bỏ đi những ứng dụng không cần thiết 

Trong số các ứng dụng hay tệp tin mà bạn tải về tồn tại rất nhiều “ứng dụng rác” ẩn bên trong. Và đó là nguyên nhân khiến thiết bị của bạn trở nên ì ạch dần theo thời gian.

Không những thế nguy hiểm hơn nữa là những ứng dụng rác này còn chiếm dụng ổ cứng, chiếm chỗ trong bộ nhớ RAM, hay sử dụng CPU của bạn cho những tác vụ ngầm mà bạn không hề hay biết.

Bạn có thể gỡ bỏ bằng cách: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt -> Bộ nhớ -> Dọn dẹp (Dung lượng rác sẽ phụ thuộc vào số lượng ứng dụng bạn đã cài đặt hoặc ảnh, video không cần thiết,..)

Để tránh trường hợp “lỡ tay” xóa nhầm ứng dụng hay ảnh,… quan trọng, bạn bấm chọn biểu tượng “Dọn dẹp sâu” phía trên bên phải như hình dưới. Tại đây sẽ liệt kê ra những ứng dụng không cần thiết hoặc ảnh trùng lặp hãy chọn lọc và xóa đi những dung lượng này.

8 mẹo tuyệt vời giúp tăng tốc điện thoại Xiaomi cũ

#Tip 5: Vô hiệu hóa tính năng tự động đồng bộ ứng dụng 

Có lẽ bạn không biết rằng các trang mạng xã hội, tin tức, thông tin thời tiết luôn được đặt ở chế độ tự đồng bộ với máy chủ từ xa. Cụ thể là cứ mỗi 15 phút chúng lại thực hiện đồng bộ hoặc cập nhật một lần.

Đó cũng là nguyên nhân làm cho thiết bị chậm chạp hơn trước. Hãy vô hiệu hóa nó để tăng tốc cho điện thoại của bạn.

Để vô hiệu hóa tính năng này, hãy truy cập vào Cài đặt -> chọn mục Tài khoản và chọn vào Đồng bộ. Sau đó tắt tính năng Tự động đồng bộ hóa dữ liệu bằng cách gạt thanh trượt-> chọn OK để để hoàn tất quá trình vô hiệu hóa.

8 mẹo tuyệt vời giúp tăng tốc điện thoại Xiaomi cũ

#Tip 6: Hãy tắt hình nền động và loại bỏ các Widget không cần thiết 

Những hình nền động làm điện thoại của bạn trông thú vị hơn thế nhưng nó lại chính là nguyên nhân làm cho thiết bị của bạn chậm đi. Khi những widget (tiện ích) như thời tiết, tin tức, kết hợp với hình nền động, bạn có thể cảm nhận rõ ràng là màn hình hơi giật khi chuyển đổi.

Hãy cố gắng tối giản hóa mọi thứ để cho thiết bị chạy nhanh hơn.

#Tip 7: Sử dụng những ứng dụng rút gọn hoặc thay thế 

Bạn thấy đó, khả năng “diệt RAM” cộng thêm chế độ tự động đồng bộ từ xa là vô cùng “khủng khiếp”.

Để khắc phục vấn đề này bạn hãy dùng ứng dụng có thể thay thế nhiều ứng dụng khác. Cụ thể như sử dụng các trình duyệt như Google Chrome để truy cập vào các trang mạng xã hội đó hoặc có thể sử dụng ứng dụng thay thế có dung lượng nhỏ hơn như Facebook Lite, Messenger Lite,…

8 mẹo tuyệt vời giúp tăng tốc điện thoại Xiaomi cũ

#Tip 8: Tăng tốc điện thoại Xiaomi cũ bằng cách khôi phục cài đặt gốc

Nếu sau khi bạn đã thực hiện một loạt các thao tác trên mà điện thoại vẫn không có chút tiến triển thì khôi phục cài đặt gốc là lựa chọn cuối cùng. 

Ưu điểm của thao tác này là điện thoại Xiaomi của bạn bạn sẽ trở lại thời điểm ban đầu, nhanh như mới mua. Còn nhược điểm chính là bạn sẽ mất đi toàn bộ dữ liệu đã cài trong máy. Nhưng không sao đừng quá lo lắng vì bạn vẫn có thể sao lưu các dữ liệu quan trọng của bạn lên máy tính hoặc đồng bộ, sao lưu chúng với tài khoản Google cơ mà.

Bằng cách: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt -> Chọn Cài đặt bổ sung -> Chọn Sao lưu và đặt lại. Tại đây, bạn hãy sao lưu bằng cách bật chế độ Bật ở tùy chọn Sao lưu dữ liệu của tôi trong mục GOOGLE SAO LƯU & ĐẶT LẠI. Sau đó click vào Đặt lại về dữ liệu gốc, chọn biểu tượng Đặt lại điện thoại để bắt đầu tiến hành khôi phục cài đặt gốc, nhập mật khẩu trước khi thực hiện (nếu có).

8 mẹo tuyệt vời giúp tăng tốc điện thoại Xiaomi cũ

Trên đây là 8 mẹo tuyệt vời giúp tăng tốc điện thoại Xiaomi cũ. Chúc bạn thành công. Nếu thấy hữu ích thì đừng quên chia sẻ bài viết đến bạn bè của mình nhé!


Đã thông báo