Trang chủ / Đồng Hồ / Apple Watch / Apple Watch Series 5

Apple Watch Series 5

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Sau chiến thắng khi cho ra mắt Apple Watch Series 4, Apple tiếp tục thừa thắng xông lên với bản nâng cấp tốt hơn ở Apple Watch Series 5. Mua sản phẩm tại Truesmart chất lượng, với giá cả phải chăng và thời gian bảo hành lâu dài.

Đánh giá chung về Apple Watch Series 5

Sau gần 3 năm ra mắt, sản phẩm đồng hồ thông minh Series 5 của Apple vẫn chiếm lĩnh được sự yêu thích của những tín đồ yêu thích công nghệ. Tất nhiên, sản phẩm phải có sự cải tiến về cả thiết kế và tính năng nổi bật mới giữ vững được vị trí cho đến hôm nay.

Thời gian ra mắt sản phẩm

Apple Watch Series 5 đã được giới thiệu vào ngày 10 tháng 9 năm 2019 tại sự kiện Apple “By Innovation Only”. Từ đó, sản phẩm đã được bán ra trên toàn thế giới từ ngày 20 tháng 9 năm 2019. 

Khi ra mắt Series 5, nhà Táo cũng đã thông báo chính thức khai tử Series 4. Có thể thấy, cả hai sản phẩm đều có sự tương đồng nên đây là một quyết định khá sáng suốt của Apple. 

Giữ nguyên thiết kế đặc trưng

Apple Watch Series 5

Thiết kế Apple Watch Series 5 giữ nguyên nét đặc trưng

Dù trải qua nhiều Series, Apple Watch vẫn giữ nguyên thiết kế truyền thống dạng chữ nhật, không chạy theo xu hướng đồng hồ điện tử hình tròn như nhiều thương hiệu. Chính vì vậy, sản phẩm của Apple vẫn giữ được sự độc đáo, tăng tính nhận diện riêng của thương hiệu.

Sản phẩm này vẫn được giữ nguyên kích thước màn hình 40mm, 44mm kết hợp màn hình tràn viền và được bo tròn ở 4 góc xung quanh để sản bề mặt mềm mại hơn.

Tăng phiên bản lựa chọn

Điểm khác biệt có thể thấy ở Apple Watch Series 5 so với dòng trước là nhà Táo đã nâng cấp thêm phiên bản vỏ titan và gốm. Tổng cộng, Series 5 có 4 phiên bản là thép không gỉ, nhôm, titanium và ceramic (gốm).

Phiên bản thép không gỉ nặng hơn so với nhôm 45% nhưng có sự chắc chắn và tránh bị trầy xước. Sự đa dạng về vật liệu giúp người dùng dễ chọn lựa phiên bản phù hợp với nhu cầu và công việc của họ.

Nâng cấp tính năng, tăng sự trải nghiệm

Ngoài việc tăng chất liệu đồng hồ, nhà Táo còn cải tiến một số chức năng khác biệt hơn so với Series 4. Điều này cũng mang lại sự thích thú hơn cho người dùng.

Always On Display nổi bật

Always On Display nổi bật

Always On Display nổi bật

Sự khác biệt lớn nhất có thể kể đến ở chiếc Apple Watch Series 5 đó chính là có chức năng Always On Display. Nếu là tín đồ của Apple, bạn chắc chắn sẽ biết rằng các sản phẩm đồng hồ thông minh của thương hiệu đều có một nhược điểm đó là màn hình sẽ tắt trong một thời gian nhất định.

Ưu điểm

Để bật màn hình và xem giờ, người dùng sẽ phải nhấn vào mặt màn hình hoặc áp gương mặt mình vào. Điều này làm nhiều người dùng khó chịu khi phải thực hiện những thao tác đó.

Apple bổ sung chức năng Always On Display cho Apple Watch Series 5 không chỉ hiển thị thời gian cho bạn mọi lúc mọi nơi. Khi không hoạt động, các thông tin trên bề mặt đồng hồ sẽ hiển thị mờ hơn. 

Màn hình luôn sáng xuất hiện ở ba định dạng:

  • Khi màn hình ở mặt đồng hồ: Ở chế độ này, mặt đồng hồ sẽ chuyển sang một loại tông màu khác của chính mặt đồng hồ với màu tối hơn và ít chuyển động hơn.
  • Khi màn hình ở chế độ thể thao (chính Apple): Ở chế độ này, màn hình thông số của môn thể thao hơi tối đi và mất nhịp tim cũng như phần trăm giây thời gian. Các thông số khác như Thời gian, Khoảng cách, Tốc độ… vẫn nhảy chuyển số bình thường.
  • Khi màn hình đang ở các ứng dụng khác: Ở các ứng dụng còn lại, Series 5 tự động làm tối ứng dụng và hiển thị thời gian cơ bản là 00:00, khá đơn điệu.

Sự khác biệt rõ rệt mà bạn có thể thấy là sản phẩm có nền gần như trắng làm mờ hoàn toàn màu đen khi bạn hạ cổ tay xuống. Cảm biến ánh sáng xung quanh của màn hình có thể phát hiện độ sáng xung quanh bạn và điều chỉnh độ sáng cho phù hợp. Vì vậy, màn hình không bao giờ quá sáng hoặc quá tối.

Khi bạn đang sử dụng một ứng dụng, màn hình luôn bật sẽ làm mờ nền để thông báo cho bạn biết thời gian dùng ứng dụng không hoạt động. Điều này áp dụng cho tất cả trừ ứng dụng Tập thể dục. Ứng dụng này vẫn hiển thị tất cả các chỉ số ngay cả khi bạn không chủ động nhìn vào đồng hồ.

Trong tính năng đồng hồ, nó sẽ đếm theo giây thay vì mili giây. Tính năng này cực kỳ hữu ích khi bạn tập luyện. Bạn sẽ không còn phải giơ cổ tay lên để xem tốc độ hay thời gian của mình nữa. 

Nhược điểm

Đi đôi với sự tiện lợi, Always On Display sẽ có một nhược điểm là thời gian sử dụng đồng hồ của bạn ngắn hơn. Bởi vì màn hình luôn hiển thị, nên khả năng tiêu thụ pin khá nhanh.

Để tiết kiệm pin, bạn có thể tắt phần luôn bật (chỉ cần mở ứng dụng Cài đặt đồng hồ và tắt nó trong phần Hiển thị & Độ sáng).

Thay đổi thói quen dùng đồng hồ trước đó

Sự cải tiến này của nhà Táo cũng làm thay đổi một số thói quen của người dùng. Nếu mọi người đã quá quen thuộc với việc phải đưa mặt vào màn hình mới xem được giờ thì nay xem được mọi lúc mọi nơi.

Đôi khi việc đeo đồng hồ không chỉ người đeo mới xem mà những người xung quanh bạn cũng thể xem được. Đây là một đặc điểm nhận diện riêng của Apple Watch Series 5 nên khi đeo, màn hình luôn sáng người khác cũng biết được bạn đang sử dụng sản phẩm này của nhà Táo.

Tăng tính thời trang

Bên cạnh việc xem được giờ mọi lúc mọi nơi, người dùng cũng dùng sản phẩm như một phụ kiện thời trang. Tất nhiên, một chiếc đồng hồ hiển thị rõ màn hình của nó khi đeo trên tay sẽ bạn trông sành điệu hơn việc nó chỉ tối thui.

Khả năng xử lý

Apple Watch Series 5 sử dụng chip S5 64-bit, có tốc độ xử lý nhanh gấp đôi so với Series 3 đa năng. Trên chip S5 chỉ có thêm bộ điều khiển la bàn và luôn bật, trong khi GPU và CPU tương tự như chip Series 4.

Series 5 có màn hình 1,78 inch với độ sáng 1000 nits. Màn hình luôn bật sẽ hiển thị tất cả thông tin cần thiết dưới dạng hình ảnh đen trắng.

Không chỉ tiện lợi cho người dùng mà còn tiết kiệm pin thay vì phải thao tác thủ công với các thông tin trên đồng hồ. Đây cũng là một chức năng hấp dẫn đối dành cho người bận rộn.

Tính năng theo dõi được sức khỏe và giấc ngủ

Tính năng theo dõi được sức khỏe và giấc ngủ của Apple Watch Series 5

Tính năng theo dõi được sức khỏe và giấc ngủ

Tính năng hàng đầu được nhiều người đánh giá cao ở phiên bản Apple Watch Series 5 cao cấp là được trang bị cảm biến đo điện tâm đồ và chức năng tăng cường sức khỏe tim mạch. 

Ứng dụng này đặc biệt hữu ích cho bệnh nhân, có thể phát hiện chứng ngưng thở khi ngủ. Hầu hết các tính năng mới trên phiên bản này là của hệ điều hành WatchOS 6 và cũng sẽ sớm có trên nhiều mẫu Apple Watch khác. 

Bên cạnh đó, bạn có thể tải ứng dụng trực tiếp từ Apple Series 5 thay vì phải tải qua iPhone như trước đây. Người dùng cũng có thể phát hiện tiếng ồn thông qua ứng dụng Noise hoặc theo dõi sức khỏe thông qua Cycle. 

Khi ra nước ngoài, các tính năng như cuộc gọi khẩn cấp quốc tế đặc biệt thích hợp. Với những ưu điểm vượt trội như vậy không ngạc nhiên khi siêu phẩm này lọt vào top đồng hồ thông minh đáng mua nhất.

Thời lượng pin

Theo kinh nghiệm thông thường của người dùng. Mọi hoạt động bắt đầu ngày mới lúc 8h sáng và kết thúc lúc 22h, Apple Watch Series 5 sẽ còn hơn 40% pin. Tuy nhiên, nếu bạn tập thể dục và sử dụng Series 5 để theo dõi quá trình, con số này sẽ thấp hơn rất nhiều. 

Nhưng dù bạn có tập thêm 1-2 tiếng thì pin vẫn đủ dùng trong một ngày. Thật không may, nếu bạn quên sạc qua đêm, bạn sẽ phải để đồng hồ ở nhà vào ngày hôm sau.

Khả năng kết nối

Phải nói rằng, sự kết nối giữa smartphone và Apple watch là vô cùng nhạy bén. Bên cạnh việc gửi thông tin hay tin nhắn đơn giản, Apple Watch Series 5 và điện thoại còn làm được nhiều hơn thế.

Chẳng hạn, bạn có thể mở giao diện chính của Apple Watch trên điện thoại hoặc tùy chỉnh màn hình đồng hồ một cách dễ dàng. Thậm chí bạn có thể bật camera trên điện thoại bằng đồng hồ, khởi động Apple Store.

Tích hợp thêm tính năng la bàn

Tích hợp thêm tính năng la bàn của Apple Watch Series 5

Tích hợp thêm tính năng la bàn

Việc có một la bàn từ tính cho phép trường thông tin hướng màn hình trên các mặt đồng hồ của Series 5 di chuyển theo thời gian thực mà không làm giảm thời lượng pin. 

La bàn từ tính sẽ giúp người dùng xem bản đồ với các mũi tên điều hướng theo thời gian thực hiển thị một cách chính xác và không có độ trễ. Bạn sẽ thấy sự thú vị khi trải nghiệm tính năng này nếu xem bản đồ và di tích trong thành phố.

Có nên mua dòng Apple Watch Series 5?

So với nhiều sản phẩm đồng hồ thông minh khác, Series 5 vẫn là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều người dùng. Bởi vì, Apple cũng đã nâng cấp để sản phẩm hoàn hảo hơn. 

Bên cạnh đó, hiện tại Apple ra nhiều dòng Series khác nên giá thành Series 5 đã giảm mạnh. Nếu bạn là người chạy theo xu hướng, đây không phải là sự lựa chọn mới nhất. Nhưng nếu bạn yêu thích các dòng đồng hồ thông minh của Apple, mong muốn tìm sản phẩm có chức năng cơ bản thì đây là một sự lựa chọn tốt.

Mua Apple Watch Series 5 chính hãng tại Truesmart

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ đáng tin cậy để mua chiếc đồng hồ thông minh này hãy đến với hệ thống bán lẻ điện thoại, iPad Truesmart. Cửa hàng đã được nhiều người dùng tin cậy và cho đánh giá tốt.

Mỗi sản phẩm trước khi bán ra đều được Truesmart kiểm tra kỹ lưỡng, đảm bảo không có lỗi hoặc đã quay thay thế, sửa chữa. Bên cạnh đó, chế độ bảo hành sản phẩm của Truesmart lâu dài, giúp bạn an tâm khi mua thiết bị công nghệ mắc tiền.

Truesmart còn hỗ trợ người dùng mua trả góp 0%. Thanh toán qua nhiều phương thức khác nhau, thuận tiện khi mua sản phẩm.

Kết luận

Truesmart thường xuyên có các chương trình khuyến mãi vào dịp đặc biệt. Nhanh tay để lại số điện thoại hoặc gọi vào Hotline 0948.122.666 – 0948.122.666, nhận tư vấn miễn phí khi mua Apple Watch Series 5 nhé!