Trang chủ / Tin tức / Tin công nghệ / Bạn Có Nên Dùng Sạc Pin Rẻ Tiền Hay Không?

Bạn Có Nên Dùng Sạc Pin Rẻ Tiền Hay Không?

Bạn có nên dùng sạc pin rẻ tiền hay không trong dòng sản phẩm của Apple. Theo những nghiên cứu mới đây từ Anh cũng cho thấy rằng: chỉ có 3 cục sạc trong 400 mẫu sạc của thiết bị Apple từ bên thứ 3 được đem đi thử nghiệm là đạt tiêu chuẩn an toàn. Vậy việc bạn đang sử dụng một cục sạc rẻ tiền có gây lại nguy hiểm cho bạn hay không? Và bạn có nên dùng sạc pin rẻ tiền không?

Bạn có nên dùng sạc pin rẻ tiền

Bạn có nên dùng sạc pin rẻ tiền

 

Những cục sạc pin điện thoại từ bên thứ 3 cho các thiết bị của Apple có thể rẻ hơn rất nhiều so với các hàng chính hãng. Nhưng mà phần lớn thì những cục sạc này cũng không có đạt tiêu chuẩn an toàn.

Một số nghiên cứu chứng tỏ bạn có nên dùng sạc pin rẻ tiền hay không?

Chartered Trading Standard Institute (viết tắt là CTSI) đây là hiệp hội đại diện cho chuẩn thương mại chuyên nghiệp của nước Anh cũng đã vừa thử nghiệm 400 mẫu sạc điện thoại giả cho các thiết bị Apple. Và kết quả cho thấy rằng: Chỉ có 3 mẫu sạc điện thoại ở trong số đó là có khả năng cách điện tốt nhất, và cũng đủ để bảo vệ chống lại việc bị điện giật.

CEO của CTSI, Leon Livermore cũng đã cảnh báo ở trong một tuyên bố trên website của hiệp hội này là việc bạn sử dụng đồ công nghệ đã qua tay hoặc là hàng giả cũng có thể khiến cho bạn phải trả giá bằng cả gia đình và tính mạng của mình.

Gillian Guy, là CEO của tổ chức người tiêu dùng Citizens Advice, Ông cũng đã lên tiếng để yêu cầu người tiêu dùng phải tránh xa việc sử dụng các hàng công nghệ giả.

Nhưng mà các đơn vị này chưa từng công bố rõ ràng là như thế nào thì được gọi là sạc giả. Những cục sạc khi được đem đi thử nghiệm là được mua từ 8 nước khác nhau trên thế giới. Sạc pin hay là các phụ kiện khác thì có thể sử dụng được cho sản phẩm Apple được sản xuất từ hàng nghìn đơn vị khác nhau.

Và điều này cũng thấy rõ rẳng: sự khác biệt rõ rệt giữa việc khi mà bạn sử dụng một cục sạc rẻ tiền đến từ những thương hiệu vô danh và việc bạn sử dụng dây cáp sạc của một chiếc Samsung Galaxy của hãng Samsung để sạc cho iPhone.

Động thái của Apple với những sản phẩm giả mạo với sạc pin rẻ tiền

Bạn có nên dùng sạc pin rẻ tiền

Bạn có nên dùng sạc pin rẻ tiền

Gần đây, thì Apple cũng đã tiến hành kiện một đơn vị sản xuất sạc điện thoại giả, và họ cũng cho biết rằng các thiết bị này cũng không được sản xuất theo đúng các tiêu chuẩn và việc này cũng đã gây ra nguy cơ quá nhiệt, hay phát lửa và điện giật cho người sử dụng. Trong vụ kiện này, thì hãng Apple cũng cho biết rằng có 90% các bộ phận sạc và các phụ kiện cho thiết bị sản phẩm của Apple được bán trên Amazon đều là hàng giả.

Khuyến cáo: người dùng nên kiểm tra trước khi mua sạc pin điện thoại để tránh tình trạng mua phải sạc giả, kém an toàn. Hãy tìm hiểu các thông tin tại Truesmart nhé.


Đã thông báo