Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / Bạn đã biết cách làm tăng tuổi thọ Pin iPhone chưa

Bạn đã biết cách làm tăng tuổi thọ Pin iPhone chưa

Dung lượng Pin vô cùng quan trọng đối với những ai đang sử dụng chiếc smartphone để làm việc và giải trí. Tuy nhiên, hầu hết người dùng đều không quan tâm hay để ý tới cách bảo vệ Pin để tránh bị chai, bị hỏng. Hãy cùng tham khảo một số cách làm tăng tuổi thọ Pin iPhone mà Truesmart chia sẻ dưới đây  :

Sạc Pin khi nào để không bị chai

Theo khảo sát người dùng iPhone có thể thấy được rằng, sạc Pin sai cách chính là nguyên nhân chủ yếu khiến tuổi thọ Pin iPhone bị suy giảm nghiêm trọng. Bởi thường người dùng sẽ không quan tâm tới việc khi nào nên sạc, và Pin còn bao nhiêu phần trăm thì sạc mới tốt.

Bạn đã biết cách làm tăng tuổi thọ Pin iPhone chưa

Thời gian lý tưởng nhất mà các chuyên gia khuyên các bạn nên sạc Pin đó là tuyệt đối không để Pin cạn kiệt rồi mới sạc. Các bạn có thể sạc mọi lúc, mọi thời điểm bởi công nghệ Pin mới cho phép bạn làm điều này. Nhưng để Pin cạn kiệt rồi mới sạc thì sẽ không tốt một chút nào.

Theo khuyến nghị từ nhà sản xuất, trong 3 lần sạc đầu tiên bạn nên kết nối bộ sạc khi máy còn hơn 10% pin và không sử dụng trong lúc sạc hay ngắt sạc đột ngột để tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. 

Và bạn cũng không nên sạc và giữ Pin ở mức 100% quá lâu khi còn cắm dây sạc. Đó cũng chính là lý do mà bạn không nên để điện thoại sạc qua đêm. Bởi thói quen này sẽ khiến tuổi thọ Pin bị suy giảm nghiêm trọng, thậm chí là cháy nổ không mong muốn.

Không nên vừa sạc vừa dùng điện thoại

Vừa sạc vừa dùng điện thoại là thói quen xấu mà rất nhiều người mắc phải. Bạn thử tưởng tượng rằng nếu thiết bị vừa phải song song hai hoạt động sạc vào, xả ra thì sẽ dễ bị quá tải. Đó cũng chính là lý do khiến Pin bị chai đi nhanh hơn khi bạn tiếp tục duy trì thói quen này.

Hãy tắt nguồn khi sạc để bảo vệ Pin tốt hơn

Các chuyên gia thường đưa ra lời khuyến khích người dùng nên tắt nguồn khi sạc pin. Nhất là khi pin chỉ còn khoảng dưới 10%) bạn nên tắt máy. Khi đó pin điện thoại sẽ được bảo vệ tốt và sạc nhanh hơn.

Bạn đã biết cách làm tăng tuổi thọ Pin iPhone chưa

Và bạn cũng nên tắt nguồn máy 1 lần/ 1 tuần để đảm bảo tuổi thọ của pin. Nếu không sử dụng iPhone trong một khoảng thời gian dài thì phương án tối ưu nhất đó là hãy tháo pin khỏi máy và 1 tháng sạc lại 1 lần. Đồng thời hàng tháng kiểm tra và sạc đầy tránh trường hợp để quá lâu sẽ khiến pin bị hư hại và có thể sẽ phải kích pin.

Không nên lạm dụng chu kỳ xả Pin quá nhiều

Để sử dụng và bảo vệ Pin tốt hơn, các chuyên gia khuyên người dùng nên có chu kỳ sạc xả đúng lúc. Tuy nhiên, khá nhiều người dùng iPhone đã mắc phải lỗi là lạm dụng chu kỳ xả Pin iPhone quá nhiều. Cụ thể là :

Trong một số trường hợp không thể cắm sạc được, mà pin báo yếu thì bạn không nên lạm dụng việc này bởi nó hoàn toàn không có lợi cho pin. Tốt nhất bạn cần sạc lại ngay khi thiết bị báo pin yếu càng sớm càng tốt.

Trong điều kiện sử dụng thiết bị bình thường bạn nên sạc ngắn. Tức là khi pin còn khoảng 30% đến 70% hãy đem điện thoại sạc trong từ 10 đến 30 phút.

Hãy vệ sinh sạch sẽ và kiểm tra tình trạng Pin thường xuyên

Để bảo vệ Pin, bạn nên vệ sinh sạch sẽ và kiểm tra tình trạng Pin thường xuyên. Bởi sau một thời gian sử dụng, vùng Pin iPhone có thể tích tụ lại bụi bẩn và điều này làm giảm hiệu quả truyền năng lượng.

Để làm sạch thì bạn nên sử dụng tăm bông tẩm rượu isopropyl rồi chà xát nhẹ nhàng. Đồng thời sử dụng các phần mềm kiểm tra độ chai Pin để theo dõi tình trạng hiện tại của Pin. Và hãy tiến hành thay Pin iPhone chất lượng, chính hãng để không làm gián đoạn đến trải nghiệm của các bạn.

Chúc các bạn thành công.