Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / Bạn đã biết những mẹo sử dụng để bảo vệ iPhone của bạn một cách tốt nhất chưa?

Bạn đã biết những mẹo sử dụng để bảo vệ iPhone của bạn một cách tốt nhất chưa?

Không chỉ riêng iPhone hay bất cứ một chiếc smartphone nào, bạn cũng nên biết cách sử dụng tốt nhất để bảo vệ điện thoại của bạn một cách tốt và bền lâu nhất. Trong quá trình sử dụng, những điều cần chú ý là pin, mật khẩu điện thoại, tài khoản iCloud đều có mức độ quan trọng như nhau. Vậy bạn đã biết những mẹo sử dụng để bảo vệ iPhone của bạn một cách tốt nhất chưa? Hãy cùng Truesmart tìm hiểu thông tin nhé!!

1. Cần thay pin ngay khi chai pin

Hiện nay trên thị trường tồn tại khá nhiều loại pin iPhone trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng rất dễ gây ra những tai nạn đáng tiếc làm ảnh hưởng đến bạn. Vì vậy, khi pin của bạn có những dấu hiệu bị chai nặng nề gây ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của điện thoại thì bạn nên lựa chọn một cửa hàng uy tín để thay pin chính hãng.

5 mẹo bảo vệ iPhone bạn nên biết

Thay pin khi pin bị chai

Để tránh cho pin điện thoại của bạn bị chai thì bạn cần biết những biện pháp bảo vệ pin và sạc pin một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn nên chú ý không sử dụng cục sạc kém chất lượng gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin và làm pin nhanh bị chai hơn.

2. Lựa chọn trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín

Linh kiện và phụ kiện iPhone rất đa dạng từ hàng chính hãng đến hàng kém chất lượng với mức giá theo chất lượng. Tuy nhiên, bạn sẽ khó phát hiện được chất lượng linh phụ kiện ra sao và chỉ biết qua lời giới thiệu của nhân viên tư vấn bán hàng.

5 mẹo bảo vệ iPhone bạn nên biết

Lựa chọn trung tâm sửa chữa uy tín

Bởi vậy, bạn nên lựa chọn một cửa hàng sửa chữa uy tín đã được ủy quyền về chất lượng linh kiện cũng như có giấy bảo hành chính hãng. Đó là cách tốt nhất để bạn có thể bảo vệ điện thoại của mình khi cần sửa chữa hay thay thế.

3. Cập nhật iPhone thường xuyên

Mỗi iPhone đều có tính năng tự động cập nhật khi Apple đưa ra phiên bản hệ điều hành mới cho iPhone. Và dĩ nhiên mỗi phiên bản hệ điều hành sau khi ra mắt đều sẽ tốt hơn so với những phiên bản sử dụng trước đó. Những phiên bản mới là những phiên bản hoàn chỉnh hơn và fix được những lỗi còn thiếu sót ở phiên bản trước đó.

5 mẹo bảo vệ iPhone bạn nên biết

Chế độ DarkMode phiên bản hệ điều hành mới

Vì vậy, việc cập nhật iPhone thường xuyên là việc làm cần thiết để chiếc iPhone của bạn không bị cũ đi theo thời gian và giúp bạn thao tác một cách mượt mà hơn.

4. Sử dụng mật khẩu

Mật khẩu màn hình là việc bạn cần làm khi sử dụng iPhone. Khi bạn không sử dụng mật khẩu bạn sẽ tạo điều kiện để kẻ xấu dễ dàng lấy cắp các thông tin cá nhân, tài khoản, tư liệu, hình ảnh và cả các ví điện tử có giá trị bên trong điện thoại của bạn một cách dễ dàng.

5 mẹo bảo vệ iPhone bạn nên biết

Dùng mật khẩu bảo mật

Bạn tuyệt đối không nên sử dụng mật khẩu là những thông tin dễ đoán nhận như năm sinh hay mật khẩu trùng lặp 1 số…Một dãy số dựa theo ấn tượng hay kỉ niệm của bạn hay bảo mật vân tay sẽ tốt hơn với bạn đó.

5. Sử dụng iCloud

Mỗi chiếc iPhone đều có một tài khoản iCloud khác nhau và nó được ví như linh hồn của chiếc điện thoại – đây là điều mà bất cứ ai sử dụng iPhone đều biết. Tuy nhiên với những bạn mới chuyển từ sử dụng Android sang iPhone có thể sẽ chưa hiểu rõ được mức độ quan trọng và cần thiết của tài khoản iCloud. Tài khoản iCloud sẽ giúp bạn định vị được điện thoại iPhone của bạn khi không may bị mất, là nơi lưu trữ đồng bộ danh bạ, thông tin, hình ảnh của bạn lên lưu trữ đám mây…

5 mẹo bảo vệ iPhone bạn nên biết

Sử dụng tài khoản iCloud

Nếu điện thoại của bạn bị xóa tài khoản iCloud hay thậm chí hack tài khoản iCloud của bạn sẽ vô cùng nguy hại đến bạn. Bởi vậy, sử dụng tài khoản iCloud khi dùng iPhone là điều vô cùng cần thiết với bạn.