Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / Bạn sẽ có được những bức ảnh chất lượng nếu biết sử dụng camera smartphone đúng cách

Bạn sẽ có được những bức ảnh chất lượng nếu biết sử dụng camera smartphone đúng cách

Camera là một trong những tiêu chí được quan tâm hàng đầu đối với người dùng smartphone hiện nay. Tuy nhiên, có rất nhiều người dùng vẫn chưa biết cách tận dụng hết các tính năng để tạo ra một bức ảnh đẹp, nghệ thuật. 

 

Vậy làm cách nào để có được những bước ảnh ưng ý, Truesmart sẽ hướng dẫn cho bạn những thủ thuật đơn giản nhất để sử hữu sản phẩm bắt mắt bằng smartphone. 

1.    Vệ sinh ống kính camera thường xuyên

Bạn sẽ có được những bức ảnh chất lượng nếu biết sử dụng camera smartphone đúng cách

Trong quá trình sử dụng, với những tác động của môi trường bên ngoài, camera điện thoại của bạn dễ bị bám bụi bẩm, dấu vân tay,…Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh cũng như trải nghiệm khi chụp ảnh bằng điện thoại cũng không được trọn vẹn. Vì thế, hãy dành ra một chút thời gian để lau sạch những thứ bám trên camera, bạn sẽ nhận thấy hình ảnh được ghi lại sắc nét hơn rất nhiều. 

Với camera selfie thì việc vệ sinh còn cần thiết hơn bởi vị trí đặt ở dưới màn hình là nơi chịu tiếp xúc trực tiếp của tay. Do đó, người dùng cần thường xuyên lau sạch màn hình, đặc biệt là vị trí chứa camera để nhận thấy sự khác biết khi chụp ảnh.

2.    Bật chế độ lưới lên khi chụp ảnh

Bạn sẽ có được những bức ảnh chất lượng nếu biết sử dụng camera smartphone đúng cách

Các máy ảnh thế hệ mới hầu như đều được trang bị chế độ lưới của kính ngắm khi chụp ảnh. Chế độ này rất hữu ích trong việc chụp ảnh, phân chia, căn chỉnh bố cục, tỉ lệ của bức ảnh. Sản phẩm mang lại sẽ trở nên chi tiết, chuyên nghiệp hơn. 

Đối với nhiều người thì chế độ này sẽ gây ra một số khó chịu nhất định vì hình ảnh bị chia tách khi nhìn trên màn hình. Tuy nhiên, với công dụng mà tính năng này mang lại thì việc bỏ qua những chi tiết nhỏ khi sử dụng không phải là vấn đề gì lớn.

3.    Hạn chế sử dụng đèn flash

Việc làm chủ được ánh sáng rất quan trọng trong việc chụp ảnh. Và với smartphone, điều này cũng không ngoại lệ. Đối với những chiếc camera có độ phân giải trung bình, bạn cần phải làm chủ cũng như điều tiết được ánh sáng để mang lại những bức ảnh ổn định nhất. 

Bạn sẽ có được những bức ảnh chất lượng nếu biết sử dụng camera smartphone đúng cách

Hầu hết thói quen của người dùng khi chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng là bật đèn flash hỗ trợ. Tuy nhiên, việc sử dụng đèn flash sẽ làm bức ảnh của bạn bị thiếu tự nhiên, không được sắc nét. Đặc biệt, việc chụp phong cảnh nên hạn chế tối đa đèn flash để bảo toàn những chi tiết, màu sắc cảnh vật.

Và hiện nay các hãng smartphone cũng đang tăng cường chất lượng chế độ chụp đêm cho camera, giúp bức ảnh đẹp hơn trong điều kiện thiếu sáng.

4.    Sử dụng tripod

Bạn sẽ có được những bức ảnh chất lượng nếu biết sử dụng camera smartphone đúng cách

 Việc selfie cá nhân tương đối dễ dàng nhưng để selfie nhóm thì tương đối khó khăn, đặc biệt nếu muốn lấy hình ảnh đầy đủ, rõ ràng. Trong những trường hợp này, bạn có thể cân nhắc sử dụng tripod đễ hỗ trợ việc chụp ảnh được trở nên dễ dàng hơn.

Chân máy ảnh tripod cũng giúp bạn thu được hình ảnh chất lượng tốt, chống rung nhoè.

Những mẹo trên tuy không tác động trực tiếp đến hoàn toàn bức ảnh vì còn nhiều yếu tố khác quyết định như chủ thể, người thực hiện,…Tuy nhiên, bạn sẽ được hỗ trợ một phần nào đó khi sử dụng camera trên smartphone để mang lại bức ảnh đẹp, sắc nét.