Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / Bảo mật Apple ID cách nào tốt nhất, tăng cường bảo mật như thế nào, có mấy cách tăngbảo mật ID Apple

Bảo mật Apple ID cách nào tốt nhất, tăng cường bảo mật như thế nào, có mấy cách tăngbảo mật ID Apple

ID Apple chắc chắn là thứ mà bất cứ ai sử dụng các sản phẩm của Apple như iPhone, iPad cũng cần quan tâm. ID Apple là chiếc chìa khóa để bảo vệ thông tin lưu trữ dữ liệu bảo mật bên trong chiếc điện thoại của bạn.

Các thông tin lưu trữ cá nhân của bạn như trong Mail, Calendar hay Reminder là nơi kết nối toàn bộ dữ liệu với ID Apple. Ngoài ra, những ứng dụng trả phí như Subscribe, video, nhạc hay các ứng dụng bạn từng mua trên App Store đều được nó mở cộng liên kết đến.

Sẽ thật là nguy hiểm nếu không may ID Apple của bạn bị kẻ gian lấy cắp thông tin. Thông tin của bạn có thể lấy cắp với những mục đích xấu hoặc đem dữ liệu cá nhân của bạn bán cho một bên thứ ba với hình thức kinh doanh. Nguy hại hơn nếu ID Apple cũng bạn bị leak ra ngoài rồi bị kẻ xấu đe dọa tống tiền hoặc tung thông tin của bạn lên mạng với ý đồ xấu thì rất phiền phức.

Khóa ID Apple

Vậy làm cách nào để có thể tăng cường thông tin bảo mật cho ID Apple của bạn một cách tốt nhất? Bạn hãy cùng Truesmart tìm hiểu thông tin nhé!!

– Cập nhật mật khẩu mới

Bảo mật tăng cường cho ID Apple của bạn bằng cách nào
 

Cập nhật mật khẩu mới cho ID Apple

Lớp bảo vệ đầu tiên bạn cần và bắt buộc phải có chính là việc cập nhật mật khẩu dù khá nhiều người thường ngại việc này. Sau một thời gian sử dụng, nếu bạn cảm thấy lớp bảo mật không đủ mạnh, không đủ an toàn thì bạn nên lập tức đổi lại mật khẩu cho bạn bằng cách truy cập vào appleid.apple.com để có lớp bảo mật an toàn hơn.

ID Apple của bạn sẽ trở nên an toàn hơn nếu bạn sử dụng các chương trình quản lý mật khẩu như LastPass, 1Password hoặc sử dụng chính Safari để tạo mật khẩu mới. Khi cần sử dụng mật khẩu cho các chương trình bên ngoài thì bạn nên nhớ tuyệt đối không được để lộ mật khẩu này ra ngoài nhé!!

– Xóa bỏ đăng nhập ở các thiết bị khác

Bảo mật tăng cường cho ID Apple của bạn bằng cách nào

Xóa đăng nhập các thiết bị lạ

Khi ID Apple của bạn được sử dụng đăng nhập trên nhiều thiết bị Apple thì chúng sẽ có cơ chế tự liên kết với nhau. Khi cần cho ai một thiết bị Apple của bạn hay bạn muốn bán thì bạn cần thoát và xóa đăng nhập ngay nhé. Bạn truy cập theo General -> Reset -> Erase All Content and Settings.

Khi bạn muốn kiểm soát các thiết bị mà bạn đã sử dụng để đăng nhập tài khoản ID Apple, bạn có thể truy cập vào website Apple ID. Qua đây, bạn có thể theo dõi tên của các thiết bị đăng nhập, phiên bản hệ điều hành nào và số serial đều được thống kê chi tiết.

Khi muốn xóa kết nối ID Apple với thiết bị nào bạn chỉ cần Click vào nút Remove trên website của Apple ID là được. Tất cả các thông tin của Apple Pay cũng sẽ bị xóa theo khi bạn thực hiện xác nhận hành động này.

– Bật xác thực bảo mật 2 lớp

Bảo mật tăng cường cho ID Apple của bạn bằng cách nào

Sử dụng bảo mật 2 lớp

Khi mỗi thiết bị mới đăng nhập tài khoản ID Apple của bạn thì sẽ có một đoạn mã code được gửi đến iPhone, iPad hoặc iPod Touch đang chạy hệ điều hành IOS 9 trở lên – đây là yếu tố bảo mật xác thực 2 lớp. Với các thiết bị Apple Watch thì cần sử dụng watchOS 6, với Mac thì cần OS X El Capitan trở lên mới có thể sử dụng xác thực 2 lớp.

Để thiết lập bảo mật 2 lớp này bạn truy cập theo Settings -> Tên tài khoản -> Password & Security -> Turn On Two – Factor Authentication. Sau đó bạn lựa chọn một số điện thoại đang sử dụng để nhận mã code gửi về. Với Mac thì bạn truy cập theo System Preferences -> iCloud -> Account Details -> Security.

Trên website của Apple ID ở mục Security bạn có thể đăng ký thêm nhiều số nữa làm số điện thoại dự phòng.

Tuy nhiên, với yếu tố bảo mật xác thực 2 lớp của Apple vẫn chưa xuất sắc bởi với các trình duyệt web nó sẽ nhận định đây là thiết bị riêng biệt. Vậy nên, khi sử dụng máy Mac thì bạn nên dùng một mật khẩu có độ phức tạp cao và không nên dùng tính năng autofill Apple ID.

– Tạo câu hỏi bảo mật phức tạp

Bảo mật tăng cường cho ID Apple của bạn bằng cách nào

Tạo câu hỏi độ khó cao

Bạn có thể bảo vệ tài khoản của mình bằng cách sử dụng những câu hỏi bảo mật của Apple gợi ý nếu không muốn dùng yếu tố xác thực bảo mật 2 lớp.