Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / Bật Mí Cách Ẩn Địa Chỉ IP Trên iPhone iOS 15, Xóa Lỗ Hổng Bảo Mật

Bật Mí Cách Ẩn Địa Chỉ IP Trên iPhone iOS 15, Xóa Lỗ Hổng Bảo Mật

Mới đây, Apple đã chính thức cho ra mắt phiên bản mới nhất iOS 15. Trên hệ điều hành này, Táo khuyết đã bổ sung thêm một tính năng mới đó là Private Replay giúp người dùng ẩn địa chỉ IP của điện thoại. Ở bài viết lần này, mời bạn đọc cùng Truesmart tìm hiểu về cách ẩn địa chỉ IP trên iPhone iOS 15 này ngay nhé!

Cách Ẩn Địa Chỉ IP Trên iPhone iOS 15, Xóa Lỗ Hổng Bảo Mật, Duyệt Web Nhanh Hơn

1. Tính năng Private Replay hoạt động như thế nào?

Private Replay là một tính năng trả phí mà Apple cung cấp tới người dùng trên phiên bản iOS 15. Để có thể sử dụng Private Replay và nhiều tiện ích hữu dụng khác, người dùng cần tốn khoản phí từ 19.000 VNĐ/ tháng mua gói iCloud +.

Private Replay hoạt động dựa trên 2 máy chủ bao gồm 1 từ nhà sản xuất Apple và 1 là từ phía nhà cung cấp tin cậy của hãng. Mỗi khi người dùng truy cập vào một địa chỉ website bất kỳ trên thiết bị, Private Replay sẽ tiến hành mã hóa IP và địa chỉ gửi đi.

Tại máy chủ của Apple, địa chỉ IP được mã hóa sẽ được giải mã và gán bằng một IP ngẫu nhiên khác rồi gửi về máy chủ của nhà cung cấp và giải mã lại một lần nữa sau đó mới dẫn người dùng tới trang web. Cũng nhờ điều này, các thông tin của người dùng sẽ được bảo mật hơn, tốc độ truy cập cũng sẽ nhanh chóng hơn.

Cách Ẩn Địa Chỉ IP Trên iPhone iOS 15, Xóa Lỗ Hổng Bảo Mật, Duyệt Web Nhanh Hơn

2. Private Replay có phải là VPN không?

Về mục đích sử dụng, Private Replay có thể được coi là tương tự so với VPN tuy nhiên điểm khác nhau nằm ở cách hoạt động. Đối với Private Replay, Apple sử dụng 2 máy chủ nên dữ liệu của người dùng sẽ được bảo mật tốt, cực kỳ an toàn. Còn với các ứng dụng VPN chỉ có 1 máy chủ nên tính bảo mật không cao, người dùng vẫn có khả năng bị thu thập thông tin tại nhà cung cấp VPN.

3. Private Replay có phải là Tor không?

Cách hoạt động của Private Replay và Tor khá giống nhau, nên nhiều người dùng thắc mắc liệu Private Replay có phải Tor hay không. Câu trả lời là không.

Cách Ẩn Địa Chỉ IP Trên iPhone iOS 15, Xóa Lỗ Hổng Bảo Mật, Duyệt Web Nhanh Hơn

Đều là những tính năng giúp tăng tính bảo mật cho người sử dụng khi thông qua các máy chủ khác nhau, tuy nhiên Tor có tốc độ rất chậm do sử dụng nhiều máy chủ, các máy chủ lại là các bên tình nguyện tham gia.

Còn với Private Replay, Apple chỉ lựa chọn 2 máy chủ là hãng và nhà cung cấp URL tin cậy nên tốc độ sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều.

4. Hướng dẫn cách ẩn IP trên iPhone iOS 15 với Private Replay

Bước 1: Người dùng mở Cài đặt >> ID Apple >> iCloud.

Cách Ẩn Địa Chỉ IP Trên iPhone iOS 15, Xóa Lỗ Hổng Bảo Mật, Duyệt Web Nhanh Hơn

Bước 2: Chuyển tiếp bảo mật >> Kích hoạt (phí 19.000 VNĐ/ tháng).

Cách Ẩn Địa Chỉ IP Trên iPhone iOS 15, Xóa Lỗ Hổng Bảo Mật, Duyệt Web Nhanh Hơn

Như vậy là Truesmart đã vừa hướng dẫn người dùng cách ẩn địa chỉ IP trên iPhone iOS 15 bằng tính năng Private Replay. Nếu thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ ngay thông tin này tới người thân và bạn bè nhé. Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm:

Danh Sách Những Thiết Bị Có Thể Nâng Cấp iOS 15

6 Tính Năng Ẩn Trên Hệ Điều Hành iOS 15 Mà Bạn Cần Biết