Trang chủ / Tin tức / Tin công nghệ / Bluetooth 5 ra mắt có tốc độ, kết nối mạnh mẽ hơn nhiều lần chuẩn cũ

Bluetooth 5 ra mắt có tốc độ, kết nối mạnh mẽ hơn nhiều lần chuẩn cũ

Bluetooth 5 ra mắt có tốc độ, kết nối mạnh mẽ hơn nhiều lần chuẩn cũ.

Bluetooth 5 vừa được ra mắt có phạm vi kết nối tầm xa gấp 4 lần, và có tốc độ nhanh gấp 2 lần so với chuẩn cũ đó là Bluetooth 4.2.

Bluetooth

Bluetooth 5 ra mắt có tốc độ, kết nối mạnh mẽ hơn nhiều lần chuẩn cũ

Qua một vài thông tin được hé lộ hồi đầu năm nay, thì SIG (Bluetooth Special Interest Group) cũng vừa chính thức công bố về sự xuất hiện của giao thức Bluetooth thế hệ mới đó là Bluetooth 5.

Hồi tháng sáu, Bluetooth Special Interest Group ( hay là Bluetooth SIG) cũng đã tiết lộ rằng các đặc điểm kỹ thuật của công nghệ Bluetooth 5 có rất nhiều cải tiến, và nó đã được hoàn thiện và sẵn sàng cho việc áp dụng chúng vào các thiết bị bởi các nhà sản xuất trên toàn thế giới.

Bluetooth 5 nâng cấp này giúp tăng phạm vi hoạt động lên gấp 4 lần, và đồng thời nó cũng có tốc độ kết nối nhanh gấp 2 lần so với chuẩn Bluetooth 4.2 cũ.

Bluetooth 5 được ra mắt trong bối cảnh khi các thiết bị IoT đang ở trong thời kỳ phát triển như vũ bão. Và ngoài việc nâng cấp về mặt phạm vi và tốc độ kết nối, thì SIG cũng cho biết Bluetooth 5 cũng sẽ giúp người dùng giải quyết tốt hơn về tình trạng tắc nghẽn khi mà họ sử dụng đồng thời các phương thức kết nối không dây khác như là các kết nối Wi-Fi, hay LTE.

Người dùng nên sở hữu một thiết bị mới để có thể tận dụng tối đa các ưu thế của Bluetooth 5. SIG cũng cho biết rằng, những thiết bị được hỗ trợ Bluetooth 5 sẽ được phát hành trong vòng 2 đến 6 tháng tới đây.Và những thiết bị có sử dụng chuẩn Bluetooth cũ thì vẫn có thể kết nối bình thường với những thiết bị mới.

Giám đốc điều hành SIG, ông Mark Powell cũng chia sẻ rằng: “ Bluetooth đang cách mạng hóa cách thức người dùng trải nghiệm IOT. Và Bluetooth 5 sẽ tiếp tục thúc đẩy cuộc cách màng này bằng cách cung cấp cho người dùng những kết nối IOT ổn định và đáng tin cậy. Do đó sẽ giảm thiểu tối đa những trở ngại về kết nối trước đây của các chuẩn của”.

Mặc dù công nghệ Bluetooth 5 mới này được hỗ trợ kết nối trong phạm vi xa hơn, nhưng mà chuẩn Bluetooth 5 cũng không được cải thiện chút nào về chất lượng âm thanh khi mà người dùng sử dụng trong lúc nghe nhạc hoặc là thực hiện các cuộc gọi. Và Engadget cũng cho biết rằng người dùng chưa thể kỳ vọng với bất cứ sự cải tiến nào về chất lượng âm thanh cho đến năm 2018 tới.

SIG cũng hy vọng hàng loạt sản phẩm đầu tiên được trang bị Bluetooth 5 sẽ được ra mắt vào đầu năm tới.


Đã thông báo