Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / Bỏ túi 4 tip khắc phục lỗi không nhận sim trên Xiaomi!

Bỏ túi 4 tip khắc phục lỗi không nhận sim trên Xiaomi!

 

Có lẽ đây là sự cố phiền toái nhất mà người dùng gặp phải trong quá trình sử dụng. Để chấm dứt tình trạng này bạn  hãy lập tức bỏ túi 4 tip khắc phục lỗi không nhận sim trên Xiaomi.

1. Kiểm tra SIM và khe SIM

Đây là một trong  4 tip khắc phục lỗi không nhận sim trên Xiaomi mà TrueSmart muốn giới thiệu đến bạn. Nguyên nhân có nằm ở khe SIM hoặc SIM vì thế bạn nên tiến hành kiểm tra ở vị trí đó. Bằng các cách như sau:

+ Có thể test bằng cách thử lắp SIM khác vào Xiaomi hoặc lắp SIM hiện tại đang dùng sang một chiếc thiết bị di động khác để biết được lỗi có phải là ở SIM hay không. Nếu là do SIM , bạn chỉ cần thay SIM khác là được.

+ Kiểm tra xem SIM đã được lắp đúng vị trí hay chưa, có bị lệch so với vị trí chuẩn hay không.

+ Vệ sinh khe SIM trên máy, để đảm bảo bộ phận này không bị bám quá nhiều bụi bẩn.
===>>
thay màn hình samsung j7 – thay màn hình note 5 – thay màn hình samsung note 5

Bỏ túi 4 tip khắc phục lỗi không nhận sim trên Xiaomi!

2. Tắt bỏ chế độ máy bay

Có lẽ bạn không biết rằng nếu chế độ máy bay trên Xiaomi đang được kích hoạt, máy sẽ không thể nhận SIM. Tức là bạn cũng không thể sử dụng 3/4G, Wifi, Bluetooth,… trên thiết bị. Chính vì vậy khi gặp lỗi không nhận SIM, bạn nên kiểm tra xem mình có đang vô tình được kích hoạt chế độ máy hay không. Nếu đúng là do nguyên nhân này thì bạn chỉ cần tắt chế độ máy bay đi là được.

Bỏ túi 4 tip khắc phục lỗi không nhận sim trên Xiaomi!

3. Đặt lại cài đặt mạng

Với những lỗi liên quan tới Wifi, 3/4G và SIM, đặt lại cài đặt mạng là một tip khá hay. Sau khi cài đặt lại những thông số cài đặt mạng trở về trạng thái mặc định ban đầu mà các dữ liệu trên máy vẫn được giữ nguyên.

Bạn có thể đặt lại bằng cách vào Cài đặt => Thêm => Đã đặt lại cài đặt mạng và xác nhận Đặt lại cài đặt là xong. 

Một lưu ý nhỏ là tùy thuộc vào từng dòng máy cụ thể, mà thủ thuật này sẽ có bước thực hiện khác nhau nhất định.

Bỏ túi 4 tip khắc phục lỗi không nhận sim trên Xiaomi!

4. Khôi phục cài đặt gốc

Nếu máy bị xung đột phần mềm cũng dẫn đến lỗi không nhận sim trên Xiaomi. Hiện tượng này thường xảy ra sau khi bạn up sai bản ROM, cài đặt các ứng dụng không phù hợp hoặc để máy bị nhiễm mã độc. Chính vì vậy hãy lập tức khôi phục cài đặt gốc bởi khi phần mềm bị lỗi mọi hoạt động trên máy đều có nguy cơ bị ảnh hưởng. Các bước sẽ diễn ra như sau:

+  Hãy nhớ sao lưu lại các dữ liệu quan trọng có trên bộ nhớ thiết bị trước khi tiến hành (dữ liệu trên thẻ nhớ và SIM không bị ảnh hưởng).

+ Sau đến ứng dụng Cài đặt, chọn Sao lưu và đặt lại. Tiếp đến, bạn chọn Đặt lại về dữ liệu gốc.

+ Cuối cùng, bạn chọn Đặt lại điện thoại => Xóa là được.

Nếu sau khi tiến hành tất cả các thao tác trên mà lỗi vẫn không thể khắc phục thì người dùng cần đem Xiaomi đến một trung tâm uy tín. Tại đây, các kỹ thuật viên lành nghề sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và khắc phục sự cố một cách chuẩn xác, chuyên nghiệp và nhanh chóng.

Bỏ túi 4 tip khắc phục lỗi không nhận sim trên Xiaomi!

Trên đây là 4 tip khắc phục lỗi không nhận sim trên Xiaomi dành cho người dùng. Chúc các bạn thao tác thành công!