Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / Bỏ túi một vài tip khắc phục Xiaomi Redmi Note 7 bị lỗi wifi

Bỏ túi một vài tip khắc phục Xiaomi Redmi Note 7 bị lỗi wifi

 

Sẽ chẳng còn gì tồi tệ hơn khi thiết bị luôn diễn ra tình trạng không thể kết nối được wifi. Nếu điện thoại của bạn cũng gặp tình trạng tương tự thì dưới đây là một vài tip khắc phục Xiaomi Redmi Note 7 bị lỗi wifi mà người dùng nên biết.

Dấu hiệu nhận biết Xiaomi Redmi Note 7 bị lỗi wifi:

+Xiaomi Redmi Note 7 không dò được wifi.

+Xiaomi Redmi Note 7 không thể kết nối wifi.

+Thiết bị có bắt được wifi nhưng rất yếu, đường truyền không ổn định.

+ Điện thoại không dò được mạng wifi, nếu dò được vẫn không thể kết nối wifi.

Bỏ túi một vài tip khắc phục Xiaomi Redmi Note 7 bị lỗi wifi

Nguyên nhân dẫn đến Wifi trên Redmi Note 7 bị lỗi?

+Cũng có thể là mạng Wifi bạn đang kết nối có vấn đề, nếu vậy thì các thiết bị khác kết nối cũng sẽ gặp vấn đề chứ không riêng gì bạn.

+ Đôi khi do các phần mềm trong máy bị lỗi hoặc xung đột với nhau, kết quả là ảnh hưởng đến hoạt động và chức năng trên máy.

+ Hoặc là bộ phận Wifi của điện thoại đã bị hư hỏng. Đây là tình trạng phổ biến mà TrueSmart thấy sau khi Redmi Note 7 bị va đập, rơi xuống đất ở một độ cao nhất định hay tiếp xúc với nước.

+Nguyên nhân cũng có thể là do dài đặt mạng trên Redmi Note 7 bị thay đổi không phù hợp dẫn đến tình trạng không thể kết nối.

Tip, thủ thuật khắc phục tình trạng Xiaomi Redmi Note 7 bị lỗi wifi

Dưới đây là một số mẹo bạn có thể áp dụng để sửa lỗi wifi trên Xiaomi. Nếu sau khi thực hiện hết tất cả thao tác mà thiết bị vẫn không dùng được wifi thì cách tối ưu nhất là bạn nên tìm đến một trung tâm sửa chữa uy tín, có tay nghề để tiến hành kiểm tra và khắc phục lỗi:

+ Tip 1: Để nhận biết xảy ra do mạng hay do thiết bị của bạn, hãy kiểm tra mạng Wifi mà bạn đang kết nối bằng cách reset mạng Wifi này hoặc kết nối với mạng Wifi khác.

Bỏ túi một vài tip khắc phục Xiaomi Redmi Note 7 bị lỗi wifi

+Tip 2: Thử bật rồi tắt chế độ máy bay trên Redmi Note 7. Tip này sẽ giúp Wifi và các kết nối khác trên thiết bị được “reset. Nếu không có tác dụng hãy khởi động lại thiết bị.

+Tip 3: Sử dụng thao tác quên mạng Wifi đang kết nối. Bằng cách vào Cài đặt => Wifi => Nhấn vào mũi tên bên cạnh mạng Wifi đang kết nối. Sau đó, chọn Quên mạng. Để kết nối lại với mạng Wifi này bằng cách nhập đúng mật khẩu.

+Tip 4: Sử dụng IP mới thay cho IP mặc định của điện thoại.  Bằng cách chọn Wifi đang kết nối => Thiết lập Wifi => Hiển thị tùy chọn nâng cao. Tại đây, bạn chọn IP tĩnh, ở mục địa chỉ IP bạn nhập giá trị 192.168.1.x. Bạn có thể thay đổi X từ 0 đến 255. Mục Gateway: 192.168.1.1, Netmask: 255.255.255, DNS1: 8.8.8.8, DNS2: 8.8.8.4.

+ Tip 5: Hoặc bạn có thể thử khôi phục cài đặt gốc cho Redmi Note 7. Một lưu ý nhỏ là bạn cần sao lưu lại các dữ liệu trong máy. Đầu tiên bạn vào Cài đặt => Cài đặt bổ sung => Sao lưu và đặt lại. Tiếp đến, bạn chọn Đặt lại về dữ liệu gốc => Đặt lại điện thoại.

Bỏ túi một vài tip khắc phục Xiaomi Redmi Note 7 bị lỗi wifi

Trên đây là một vài tip “khắc phục Xiaomi Redmi Note 7 bị lỗi wifi” mà người dùng nên biết. Chúc các bạn thao tác thành công!