Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / Cách Bật Face ID Khi Đeo Khẩu Trang Trên iOS 15.4

Cách Bật Face ID Khi Đeo Khẩu Trang Trên iOS 15.4

 

Sau một thời gian dài thừ nghiệm thì giờ đây Apple đã chính thức hiện thực hóa tính năng mở khóa khoá Face ID cho phiên bản hệ điều hành iOS 15.4. Và hệ điều hành này được trang bị sẵn ở trên iPhone 13 mùa xanh lá sẽ ra mới sắp tới. Không để người dùng phải chờ lâu hơn nữa thì ngay bây giờ Truesmart sẽ hướng dẫn cách mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang trên iOS 15.4.

Mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang trên iPhone là gì? 

Mở khoá Face ID khi đeo khẩu trang chính là tính năng ở mục Face ID và Passcode trong phần cài đặt của iPhone. Khi nâng cấp lên phiên bản iOS 15.4 thì bạn có thể sử dụng tính này cho thiết bị của mình. Ngoài việc hỗ trợ cho phép người dùng mở khoá khi đang đeo khẩu trang thì tính năng còn có thể cho phép người dùng tải xuống App Store, Apple Pay và những ứng dụng bên thứ ba. 

Cách thức hoạt động của tính năng mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang 

Tính năng mở khoá Face ID chỉ dùng để nhận dạng mở khoá khuôn mặt, đặc biệt ở vùng mắt. Chính vì vậy mà khi mở khoá thì bạn chỉ nên đeo các loại kính trắng và không nên đeo các loại kính râm. Để kích hoạt tính năng ở trên iOS 15.4 thì bạn hãy thực hiện các bước như sau: 

– Bước 1: Ở mục Face ID và Passcode thì bạn hãy bật tính năng Face ID với khẩu trang.

– Bước 2: Để có thể quét được Face ID thì bạn nhấn chọn Face ID với khẩu trang.

– Bước 3: Nhấn vào Bắt đầu để tiến hành quét Face ID.

Cách Mở Khóa iPhone Khi Đeo Khẩu Trang Trên iOS 15.4

Những dòng iPhone nào hỗ trợ tính năng mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang

Tính năng bảo mật mở khoá Face ID đã được Apple trang bị từ dòng iPhone X nhưng chỉ có iPhone 12 trở lên mới có thể sử dụng mở khoá Face ID khi đeo khẩu trang. Đây chính là điều khá là đáng buồn, nếu bạn sử dụng những dòng iPhone dưới iPhone 12 thì bạn buộc phải lên đời mới thì mới có thể sử dụng được tính năng này.

Hướng dẫn Cách cài đặt mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang 

Lưu ý: Trong quá trình thiết lập tính năng này thì bạn không cần phải đeo khẩu trang và mở khoá Face ID khi đeo khẩu trang chỉ được áp dụng từ iPhone 12 trở lên. Tính năng này sẽ được trang bị cho cả Face ID chính và Face ID phụ. 

– Khi bạn đã thiết lập xong hệ điều hành iOS 15.4 cho iPhone 12, iPhone 13 thì sẽ thấy màn hình gợi ý tính năng Face ID With a Mask ( Face ID với khẩu trang). Bạn hãy nhấn vào đây để bắt đầu quá trình. 

– Mở Cài đặt – chọn Face ID & Mật mã chọn Set Up Later (Thiết lập sau) – vào Face ID With a Mask ( Face ID với khẩu trang) để mở và sử dụng tính năng này.

– Bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn để đăng ký lại Face ID. Tại phần quét bổ sung này thì hệ thống Face ID sẽ lấy thêm các lấy thêm những đặc điểm nổi bật xung quanh mắt để phục vụ cho việc mở khoá. 

Cách Mở Khóa iPhone Khi Đeo Khẩu Trang Trên iOS 15.4

– Nếu lần quét đầu tiên bạn đeo kính thì đến lần quét thứ hai iOS sẽ yêu cầu bạn bỏ kính để phục vụ cho việc lấy nét xung quanh mắt cho rõ hơn. 

– Trong thường hợp bạn không sử dụng kính thường xuyên nhưng vẫn có lúc đeo thì nên cho vào mục Add Glasses ( Thêm kính) để quét kính một lần nữa. 

Cách Mở Khóa iPhone Khi Đeo Khẩu Trang Trên iOS 15.4

Nhìn chung thì theo đánh giá thì tính năng mở khoá Face ID vô cùng ổn đình, nhanh chóng và sẽ nhanh hơn một chút so với việc mở khoá bằng Apple Watch. Nếu bạn đang dùng iPhone 12 trở nên và muốn cập nhật tính năng này thì hãy thực hiện theo Cách mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang trên iOS 15.4 mà vừa hướng dẫn ở trên nhé!