Trang chủ / Tin tức / Tin công nghệ / Cách chụp ảnh đẹp vào ban đêm

Cách chụp ảnh đẹp vào ban đêm

Cách chụp ảnh đẹp vào ban đêm

Chụp ảnh vào ban đêm khó hơn rất nhiều so với chụp ảnh vào ban ngày. Vì khi ánh sáng càng ít, thì bạn muốn chụp một bức ảnh đẹp là rất khó. Cho dù bạn có chụp ảnh trong nhà hay ở ngoài trời, thì những bức ảnh được chụp ở trong điều kiện ánh sáng kém đều là thử thách khó đối với người chụp. Những mẹo chụp ảnh dưới đây của trung tâm sửa chữa điện thoại Truesmart sẽ giúp cho bạn có thể chụp được những bức ảnh đẹp nhất.

Cách chụp ảnh đẹp vào ban đêm

Cách chụp ảnh đẹp vào ban đêm

Cách giúp chụp ảnh về đêm

Khi bạn chụp ảnh vào buổi tối, trong trường hợp này thì bạn hãy thiết lập camera ở chế độ khẩu độ ưu tiên là bạn để khẩu độ từ f/1.8 đến f/4. Việc lựa chọn giá trị nào là tùy thuộc vào độ rộng của ống kính và chiều sâu của ảnh mà bạn muốn. Với khẩu độ càng rộng thì ánh sáng lọt vào ảnh của bạn càng nhiều nhưng đồng thời nó cũng làm giảm số lượng điểm ảnh nằm trong tiêu cự camera. Nếu như bạn sử dụng khẩu độ nhỏ hơn f/4, thì bạn sẽ không thể chụp được ảnh khi không sử dụng chân máy.

Tốc độ màn trập được coi là yếu tố quan trọng nhất khi bạn chụp ảnh vào ban đêm. Vì vậy bạn nên để tốc độ màn trập vào trong khoảng 1/50 giây đến 1/200 giây. Nếu như bạn chọn chậm hơn thì khi đó ánh sáng lọt vào nhiều hơn nhưng mà bạn sẽ phải để tốc độ màn trập nhanh hơn nếu như bạn chụp ảnh có đối tượng đang di chuyển. Nhưng mà ở trong chế độ khẩu độ ưu tiên, thì bạn sẽ không thể điều khiển tốc độ màn trập được mà khi đó bạn chỉ có thể điều khiển được khẩu độ và ISO. Bạn hãy thiết lập ISO của bạn đến giá trị thấp nhất. Vì điều này sẽ giúp cho bạn có được một tốc độ màn trập như mong muốn.

Các cách khác

Khi bạn muốn chụp ảnh vào ban đêm, thì cảnh vật sẽ thay đổi rất là nhanh. Nếu như bạn chụp ảnh ở những nơi có ánh sáng không thay đổi, thì khi đó bạn hãy chuyển camera máy của bạn về chế độ điều khiển bằng tay rồi bạn hãy tự lựa chọn tốc độ màn trập, hay khẩu độ cũng như ISO sao cho phù hợp.

Khi máy ảnh của bạn được mặc định là bạn đang chụp ảnh với ánh sáng của ban ngày thì bạn hãy thiết lập độ phân giải của camera xuống 1 hoặc là 2 điểm. Điều này không những giúp cho tốc độ màn trập nhanh hơn mà nó còn giúp ho bức ảnh của bạn trông đẹp hơn.

Việc lựa chọn màu sắc cũng là một điều khá là quan trọng. Rất nhiều bức ảnh khi bị ám cam nặng thì không thể sửa được nữa thậm chí cả bằng Photoshop. Nếu như bạn không hài lòng với những màu sắc bức ảnh của mình, thì bạn hãy chuyển nó sang màu trắng và màu đen. Nếu như ống kính camera của bạn có khả năng chống rung, thì bạn hãy sử dụng chức năng này. Vì chức năng này sẽ giúp cho bạn làm chậm đi tốc độ màn trập lại một chút. Nhưng mà chức năng này cũng chỉ giúp ảnh của bạn chống nhòe khi máy bị rung chứ nó không thể chống nhòe khi bạn chụp ảnh lúc đang di chuyển.

Nếu như bạn chụp ảnh vào ban đêm trên phố thì bạn hãy tận dụng ánh sáng của đèn đường, hay cửa hàng, hoặc là đèn xe và các nguồn sáng khác để chụp. Nếu bạn muốn chụp phong cảnh, thì có thể sẽ dễ dàng hơn nhiều. Bạn chỉ cần sử dụng một chiếc gậy chụp ảnh và hãy điều chỉnh tốc độ màn trập sao cho phù hợp là được.

Nếu như camera của bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm tiêu cự, thì điều tốt nhất mà bạn cần phải làm đó là hãy cố gắng chọn tiêu cự ảnh vào khu vực có độ tương phản lớn nhất của đối tượng mà bạn cần chụp. Sau khi bạn đã chọn xong tiêu cự, thì bạn hãy chuyển sang chế độ lấy nét bằng tay hoặc là bạn chọn khóa chế độ lấy nét rồi hãy chụp lại bức ảnh đó.

Không nên sử dụng đèn flash tích hợp sẵn của những mẫu máy DSLR có giá thành thấp. Vì nó sẽ cho làm bức ảnh của bạn bị xấu. Tốt nhất thì bạn nên chọn ISO cao và chuyển ảnh sang thành dạng đen trắng.

Nếu như bạn có được ánh sáng đèn LED không phải từ camera, thì bạn hãy tận dụng chúng nhé. Vì đây có thể là một nguồn sáng nữa giúp cho bạn có thể chụp ảnh đẹp hơn.


Đã thông báo