Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / Cách Chuyển Dữ Liệu Apple Watch Từ iPhone Cũ Sang iPhone Mới

Cách Chuyển Dữ Liệu Apple Watch Từ iPhone Cũ Sang iPhone Mới

 

Sao lưu toàn bộ dữ liệu trong đó có cả những dữ liệu Apple Watch trên chiếc iPhone cũ là một việc làm cần thiết trước khi bạn mua iPhone mới. Để giúp quá trình trải nghiệm của bạn được thuận lợi hơn, hôm nay Truesmart sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển dữ liệu Apple Watch từ iPhone cũ sang iPhone mới cực đơn giản.

Xem thêm: 4 Cách Tiết Kiệm Pin Trên iOS 14.6 Cực Kỳ Hữu Dụng

Thiết lập trước khi chuyển dữ liệu Apple Watch sang iPhone mới

Sao lưu dữ liệu Apple Watch

Trước khi tiến hành chuyển dữ liệu Apple Watch từ iPhone cũ sang iPhone mới bạn hãy sao lưu toàn bộ dữ liệu trong Apple Watch của mình. Cách sao lưu như sau: Bạn truy cập vào Cài đặt (Settings) -> nhấn vào tài khoản của bạn -> chọn iCloud. Tiếp theo, bạn hãy kéo xuống mục Health và gạt thanh ngang sang màu xanh để bật sao lưu.

Cách Chuyển Dữ Liệu Apple Watch Từ iPhone Cũ Sang iPhone Mới

Hủy kết nối Apple Watch với iPhone cũ

Trước khi chuyển dữ liệu sang iPhone mới, bạn cũng cần phải hủy bỏ kết nối Apple Watch với iPhone cũ. Để hủy kết nối bạn làm theo các thao tác sau: Truy cập ứng dụng Watch trên iPhone -> chọn All Watches ở góc trên cùng bên trái màn hình. Tại đây, hãy nhấn vào biểu tượng chữ (i) -> chọn Unpair Apple Watch.

Cách Chuyển Dữ Liệu Apple Watch Từ iPhone Cũ Sang iPhone Mới

Trong trường hợp không còn iPhone cũ

Nếu bạn không còn iPhone cũ thì bạn chỉ còn cách reset lại Apple Watch về trạng thái ban đầu. Cách thực hiện như sau: Đầu tiên bạn hãy nhấn nút Crown trên Apple Watch của mình để đi tới kho ứng dụng -> nhấn vào biểu tượng bánh răng để truy cập Settings -> chọn General -> kéo xuống dưới cùng và chọn Reset. Sau đó bạn tiếp tục chọn Eraser All Content and Settings và nhập mật khẩu Apple Watch để tiến hành xóa.

Cách chuyển dữ liệu Apple Watch sang iPhone mới

Sau khi đã hoàn tất các bước thiết lập ở trên, bạn hãy tiến hành chuyển Apple Watch sang iPhone khác. Khi bạn đặt Apple Watch cạnh chiếc iPhone mới, iPhone sẽ yêu cầu tự động ghép nối với pop – up, nếu thấy thông báo Use your iPhone to set up this Apple Watch hiện lên thì bạn hãy nhấn Continue để tiến hành kết nối.

Trong trường hợp iPhone và Apple Watch không thể tự động ghép nối, bạn hãy làm như sau: Trên iPhone hãy truy cập ứng dụng Watch -> chọn Start Pairing -> chọn Set Up for Myself -> sau đó bạn dùng camera iPhone và quét hình ảnh trên Apple Watch. Sau khi kết nối hoàn tất, trên màn hình Apple Watch và iPhone sẽ hiển thị các bước cài đặt kế tiếp. Các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là được.

Cách Chuyển Dữ Liệu Apple Watch Từ iPhone Cũ Sang iPhone Mới

Vậy là Truesmart vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách chuyển dữ liệu Apple Watch từ iPhone cũ sang iPhone mới. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì đừng quên chia sẻ cho người thân bạn bè cùng biết nhé.