Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / Cách để điều khiển iPhone bằng giọng nói có thể tắt mở màn hình, mở ứng dụng, chụp ảnh

Cách để điều khiển iPhone bằng giọng nói có thể tắt mở màn hình, mở ứng dụng, chụp ảnh

Nếu bạn không muốn sử dụng nút home ảo hoặc không muốn sử dụng nút nguồn nhiều để tránh hư hỏng thì cách tốt nhất là bạn nên sử dụng tiếng nói để điều khiển. Bài viết này Truesmart sẽ bật mí cho bạn cách để điều khiển iPhone bằng giọng nói có thể tắt mở màn hình, mở ứng dụng, chụp ảnh hay làm bất cứ điều gì trên iPhone mà không cần chạm màn hình.

Muốn sử dụng tinh năng này, trước hết iPhone của bạn cần cập nhật phiên bản hệ điều hành iOS 13. Sau đó bạn thao tác như sau: Cài đặt -> Trợ năng -> Khẩu lệnh để kích hoạt tính năng điều khiển này.

Điều khiển iPhone bằng tiếng nói không cần chạm màn hình

Kích hoạt tính năng

Sau khi kích hoạt xong tính năng này, bạn nên tìm hiểu kĩ các các câu lệnh điều khiển để sử dụng một cách chính xác nhất nhé!!

Điều khiển iPhone bằng tiếng nói không cần chạm màn hình

Xem các tính năng điều khiển

Tính năng vẫn còn một số hạn chế với người Việt bởi hiện nó mới chỉ hỗ trợ sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh. Tuy nhiên, các câu lệnh điều khiển khá đơn giản và dễ dùng, nên bạn chỉ cần nhớ rồi đọc theo sử dụng là được.

Điều khiển iPhone bằng tiếng nói không cần chạm màn hình

Sử dụng các tính năng

Bạn có thể lựa chọn phần hiển thị xác nhận ở mục phản hồi lệnh để biết được chính xác mình đã yêu cầu lệnh đúng chưa. Giả sử nếu bạn đưa ra lệnh chưa đúng hoặc máy chưa hiểu thì sẽ có phần thông báo hiển thị nếu bạn ấn vào nút Hiển thị gợi ý. Nếu thấy góc trái màn hình của bạn hiển thị biểu tượng micro màu xanh thì chứng minh iPhone của bạn đã sẵn sàng nhận lệnh điều khiển của bạn.

Bạn có thể thử bằng cách điều khiển nói “Lock Screen” hoặc “Open camera” để xem khả năng hoạt động của iPhone đã đúng chưa nhé!!

Điều khiển iPhone bằng tiếng nói không cần chạm màn hình

Thao tác điều khiển