Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / Cách Ghi Màn Hình Kèm Âm Thanh Trên iPhone đơn giản, dễ thực hiện

Cách Ghi Màn Hình Kèm Âm Thanh Trên iPhone đơn giản, dễ thực hiện

Hướng Dẫn Ghi Màn Hình Kèm Âm Thanh Trên iPhone 

Được biết với tín đồ công nghệ iPhone luôn là dòng điện thoại có sức hút hàng đầu. Không chỉ bởi kiểu dáng thiết kế, màu sắc mà còn bởi những tiện ích mà chiếc điện thoại mang lại. Việc ghi lại những hình ảnh, thao tác hay video ở iPhone đã không còn quá xa lạ với người sử dụng. Vậy iPhone có thể ghi màn hình kèm hay không? Và cách ghi màn hình kèm âm thanh trên iPhone như thế nào? Truesmart sẽ Hướng dẫn cách ghi màn hình kèm âm thanh trên iPhone.

>> Xem thêm: Thông tin về iPhone màn hình gập chỉ có thể ra mắt vào năm 2024

Có ghi màn hình kèm âm thanh trên iPhone hay không

Hướng Dẫn Ghi Màn Hình Kèm Âm Thanh Trên iPhone

iPhone có thu được âm thanh khi quay màn hình

Đối với những bạn đang sử dụng những dòng iPhone đời mới nhất chắc hẳn cũng biết đến tính năng ghi lại những thao tác hiển thị cùng với hình ảnh trên chiếc điện thoại iPhone để chia sẻ với những người xung quanh. 

Đối với việc ghi màn hình người dùng chỉ việc vuột và thao tác trên trung tâm điều khiển sau đó chọn vào biểu tượng ghi hình bạn sẽ thu được hình ảnh mà mình mong muốn. Đối với những bạn chưa có hiển thị ghi màn hình ở trung tâm điều khiển các bạn có thể vào phần Cài đặt- Trung tâm điều khiển- chọn Tuỳ chỉnh- sau đó tìm Ghi màn hình. 

Hướng Dẫn Ghi Màn Hình Kèm Âm Thanh Trên iPhone

Quay màn hình trên trung tâm điều khiển

Việc ghi màn hình không có âm thanh rất đơn giản vậy nên nhiều người sử dụng rất thắc mắc. Vậy iPhone có thể ghi màn hình kèm âm thanh hay không? Về vấn đề này các bạn không cần phải quá lo lắng. Với những bạn muốn thu màn hình điện thoại có kèm âm thanh thì trên iPhone cũng có hỗ trợ những tính năng trên. Chỉ cần bạn thực hiện đúng thao tác và các bước mà Truesmart hướng dẫn thì bạn sẽ có một video đúng như ý mình cả về mặt âm thanh lẫn hình ảnh. 

Cách ghi màn hình kèm âm thanh trên iPhone 

Như các bạn cũng biết việc ghi màn hình không âm thanh trên chiếc iPhone là việc khá là đơn giản. Nhưng để quay màn hình kèm với cả âm thanh thì không phải ai cũng biết những mẹo này. Sau đây Truesmart sẽ hướng dẫn bạn cách ghi màn hình kèm âm thanh trên iPhone cực kì đơn giản và dễ làm nhé. Trước tên để có được một kết quả như ý là một video có kèm âm thanh bạn nên hãy thức hiện theo những bước sau đây: 

Chức năng ghi màn hình trên Iphone

Để có thể cài đặt được chức năng này chúng ta hãy cùng nhắc lại các bước thao tác ở trên nhé. Để được một video như ý trước hết bạn hãy đưa chức năng ghi màn hình ra trung tâm điều khiển bằng cách sau: 

– Vào phần Cài đặt- chọn Trung tâm điều khiển- lướt màn hình và tìm chức năng ghi màn hình sau đó bạn hãy ấn chọn.

Hướng Dẫn Ghi Màn Hình Kèm Âm Thanh Trên iPhone

Cài đặt quay màn hình ở trung tâm điều khiển

– Sau khi đã hoàn thành xong phần cài đặt để thực hiện chức năng ghi màn hình ở trung tâm điều khiển. Bạn hãy thực hiện vuốt màn hình để hiển thị trung tâm điều khiển.

– Khi trung tâm điều khiển đã được hiển thị bạn hãy ấn vào biểu tượng nút hình tròn trên màn hình. Trước khi quay nút ghi màn hình sẽ hiển thị đồng hồ và hiện thời gian đếm ngược. Khi quá trình quay màn hình bắt đầu khởi động thì cả âm thanh và hình ảnh sẽ được thu vào phần ảnh. 

Hướng Dẫn Ghi Màn Hình Kèm Âm Thanh Trên iPhone

Thu quay màn hình có tiếng trên iPhone

– Đặc biệt chức năng ghi màn hình chỉ được có trên hệ điều hành IOS 11 trở lên. Khi tính năng qua màn hình được khởi động, bạn sẽ thấy bên dước thông bảo ghi màn hình sẽ có biểu tượng âm thanh mic bạn để tắt hoặc bật âm thanh bạn hãy ấn vào biểu tượng micro.

Với sự tiện ích và luôn đi đầu trong công nghệ của mình với tính năng ghi màn hình Apple giúp cho người dùng thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Đặc biệt là với những người có công việc liên quan đến hình ảnh hoặc quản lý và hướng dẫn nhân viên thì tính năng này được xem là rất quan trọng.

Thực hiện ghi màn hình bằng iTools ( cho hệ điều hành dưới iOS 11)

Hướng Dẫn Ghi Màn Hình Kèm Âm Thanh Trên iPhone

Quay màn hình bằng phần mềm iTools

Ngoài ra để có thể thực hiện việc quan màn hình.  Người dùng cũng có  thể tải ứng dụng hỗ trợ. Với những thiết bị điện tử khác như laptop việc quay màn hình sẽ được hỗ trợ bằng phần mềm Fraps, Camtasia Studio. Còn với iPhone việc quay màn hình sẽ được  hỗ trợ bằng phần mềm iTools. 

– Để quay màn hình bằng iTools trước hết bạn hãy tải phần mềm về máy tính

– Sau khi đã tải được phần mềm về máy bạn hãy khởi động chương trình. Hãy kết nối iPhone của bạn với máy tính. Sau đó chọn Trust This Computer để tiếp tục. 

– Khi đã được khởi động bạn sẽ thấy máy tính sẽ hiển thị giao diện. Bạn chọn Toolbox – Real-Time Desktop. 

– Việc thực hiện quay màn hình bằng phần mềm iTools sẽ không được nhanh nên bạn sẽ có cảm giác không được mượt.

– Khi thực hiện việc quay màn hình xong bạn hãy ấn vào hình máy ảnh sau đó chọn lưu vào thư mục. Vậy là bạn đã có 1 video ghi màn hình hoàn chỉnh được quay bằng phần mềm iTools rồi. 

>> Xem thêm: Cập Nhật Bộ Sưu Tập Hình Nền Chủ Đề Thiên Nhiên Dành Cho IPhone

Truesmart vừa rồi đã giới thiệu cho các bạn 2 cách quay màn hình iPhone thông dụng nhất. Nếu là bạn, bạn thích thực hiện việc ghi màn hình theo các nào nhất. Hãy tham khảo thật kĩ bàn viết trên. Truesmart chúc các bạn thực hiện được thao tác thành công và có được kết quả như ý.