Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / cách kéo dài thời gian sử dụng pin, làm thế nào kéo dài thời gian sử dụng pin iPhone

cách kéo dài thời gian sử dụng pin, làm thế nào kéo dài thời gian sử dụng pin iPhone

5 mẹo kéo dài thời gian sử dụng pin iPhone

Bạn có bao giờ thắc mắc iPhone của bạn tại sao lại bị rút ngắn thời gian sử dụng pin khi sáng còn đầy pin mà đến chiều lại chỉ còn 20% pin. Hiện nay, iPhone ngày càng phổ biến và được mọi người sử dụng rộng rãi ở khắp mọi nơi. Dòng điện thoại như iPhone có nhiều tính năng nên được mọi người yêu thích, từ nghe nhạc thư giãn, tìm đường du lịch, xử lý công việc với mail. Vì vậy, nhu cầu sử dụng pin iPhone luôn lớn để đáp ứng với những công việc của bạn.

Dung lượng pin iPhone là cố định, nhưng Truesmart bật mí cho bạn mẹo tăng thời gian sử dụng pin để bạn có thể sử dụng điện thoại với thời gian lâu bền nhất.

1. Tắt chức năng tự động cập nhật ứng dụng

Apple đã ra mắt tính năng này từ khá lâu có thể tự động cập nhật ứng dụng. Tuy nhiên, tính năng này lại làm tổn hao dung lượng pin khá lớn. Bạn có thể truy cập vào Cài đặt -> iTunes & App Store -> Tự động tải về và tắt tính năng này để tiết kiệm dung lượng pin.

5 mẹo kéo dài thời gian sử dụng pin iPhone

Tắt chức năng tự động cập nhật

2. Tắt chế độ làm mới ứng dụng nền

Tính năng này của iPhone tự động làm mới nội dung của ứng dụng mỗi khi điện thoại của bạn đều được kết nối Wifi hay bật kết nối Internet ngay cả khi bạn không mở ứng dụng sử dụng. Để vô hiệu hóa tính năng này bạn truy cập vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Làm mới ứng dụng trong nền (Background App Refresh và gạt tắt.

5 mẹo kéo dài thời gian sử dụng pin iPhone

Tắt tính năng làm mới ứng dụng nền

3. Tắt cài đặt khi không sử dụng

Khi không sử dụng những cài đặt như Wifi, AirDrop hay Bluetooth thì bạn nên tắt đi, bởi lẽ những cài đặt lại gây tiêu tốn dung lượng pin khá lớn. Bạn có thể tắt những cài đặt này bằng thanh điều khiến nhanh, chỉ cần chạm vào biểu tượng để mở hoặc tắt chúng.

5 mẹo kéo dài thời gian sử dụng pin iPhone

Tắt cài đặt không cần thiết

4. Sạc iPhone tinh tế

Khi điện thoại đã sạc đầy pin 100% thì bạn nên rút sạc ra. Đối với dòng pin lithium – ion thì việc duy trì sạc pin 100% lâu cũng không gây hư hại. Tuy nhiên, mỗi viên pin đều có số lần sạc nhất định của chúng và số lần sạc nhiều hơn cũng là lúc hiệu suất của pin giảm dần. Đó là lý do tại sao những chiếc điện thoại cũ thường rất nhanh hỏng vì số lần sạc pin của chúng đã quá nhiều.

5 mẹo kéo dài thời gian sử dụng pin iPhone

Sử dụng sạc pin đúng

5. Ưu tiên sử dụng ứng dụng phía Apple

Những ứng dụng phát triển bởi Apple có khả năng tối ưu hóa để tiết kiệm dung lượng pin. Và bạn có thể sử dụng những ứng dụng này nếu thời lượng sử dụng pin của bạn đã có dấu hiệu kém đi.