Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / Cách khóa ứng dụng trên iPhone bằng Touch ID hoặc Face ID vô cùng đơn giản

Cách khóa ứng dụng trên iPhone bằng Touch ID hoặc Face ID vô cùng đơn giản

Có một số ứng dụng trên điện thoại như Album ảnh,tin nhắn,… và một số ứng dụng riêng tư khác người dùng đều muốn khóa riêng lại. Tuy nhiên, iOS lại không hề hỗ trợ tính năng khóa riêng ứng dụng như các thiết bị Android. Đừng lo lắng, ngay giờ đây các bạn hoàn toàn có thể khóa ứng dụng trên iPhone bằng Touch ID hoặc Face ID vô cùng đơn giản khi cập nhật từ iOS 13 trở lên.

===>> thay mặt kính iphone xthay màn hình iphone 7 plusthay màn hình iphone x

Hướng dẫn cách khóa ứng dụng trên iPhone bằng Touch ID hoặc Face ID

Để có thể khóa ứng dụng trên iPhone bằng Touch ID hoặc Face ID, các bạn cần tải thêm phím tắt hỗ trợ có tên gọi là AppDefense. Các bước làm như sau:

+ Bước 1: Tải phím tắt AppDefense.

Để thay đổi cấu hình phím tắt, các bạn nhấn Tiếp tục ở cửa sổ Định cấu hình. Tiếp theo ở mục Ứng dụng, nhấn Chọn và chọn ứng dụng mà bạn muốn thực hiện khoá để bảo vệ.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone bằng Touch ID hoặc Face ID vô cùng đơn giản

Ví dụ bạn chọn ứng dụng Facebook. Sau đó chọn Tiếp tục, tại mục Văn bản, nhập chính xác tên ứng dụng mà bạn đã chọn. Nhấn Tiếp tục một lần nữa và chạm vào Xong là bạn đã hoàn thành xong phần cấu hình phím tắt.

+ Bước 2: Tiến hành đổi tên phím tắt AppDefense

Việc đổi tên phím tắt AppDefense sẽ giúp bạn không bị nhầm lẫn với các ứng dụng khác sử dụng phím tắt này để khóa.

Để đôi tên, các bạn hãy nhấn giữ thẻ AppDefense và chọn Chi tiết. Sau đó bạn có thể sửa đổi thay thế bằng tên tùy ý và nhấn Xong là hoàn tất việc đổi tên.

+ Bước 3: Thêm phím tắt AuthKit 2.0

AuthKit 2.0 là phím tắt giúp hỗ trợ Face ID và Touch ID hoạt động.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone bằng Touch ID hoặc Face ID vô cùng đơn giản

+ Bước 4: Chạy AppDefense để cấp quyền khóa ứng dụng trên iPhone

Để hai phím tắt hoạt động, các bạn cần khởi chạy phím tắt AppDefense bằng cách chạm vào thẻ AppDefense. Sau đó cho phép quyền truy cập vào iCloud Drive, Ảnh và Thông báo bằng cách nhấn chọn OK ở mỗi yêu cầu.

AppDefense sẽ bắt đầu đưa ra một loạt hướng dẫn, hãy nhấn OK nhấn Xong ở mỗi chỉ dẫn.

+ Bước 5: Tự động hoá cho AppDefense

Tại giao diện chính ứng dụng Phím tắt, bạn hãy chọn Tự động hoá > chọn Tạo mục tự động hoá cá nhân. Nếu bạn đã có các tự động hoá được cài trước đó, nhấn vào dấu cộng (+) ở góc phải để tạo tự động hoá mới.

Sau đó, hãy kéo xuống dưới và chọn Ứng dụng >Tại mục Ứng dụng hãy chạm vào Chọn > Tại danh sách ứng dụng, chọn ứng dụng muốn khoá, nhấn Xong.

Sau đó hãy nhấn Tiếp để mở cửa sổ tác vụ > nhấn vào Thêm tác vụ > tìm Phím tắt trong thanh tìm kiếm để chọn Chạy phím tắt.

Tiếp theo, chạm vào Phím tắt và chọn phím tắt mà bạn đã đổi tên trước đó. Nhấn Tiếp ở góc trên bên phải, tắt công tắc Hỏi trước khi chạy và chọn Không hỏi. Nhấn Xong để hoàn tất quá trình tạo tự động.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone bằng Touch ID hoặc Face ID vô cùng đơn giản

+ Bước 6: Chạy AuthKit để cấp quyền khóa ứng dụng trên iPhone

AuthKit sẽ yêu cầu quyền truy cập vào iCloud Drive, Phím tắt và Phím tắt khác. Các bạn chỉ cần nhấn OK để xác nhận quyền truy cập. AuthKit sẽ hiển thị menu chính của nó, hãy chạm vào Exit AuthKit.

+ Bước 7: Chỉnh sửa âm thanh hẹn giờ

Tại ứng dụng Đồng hồ > chọn Hẹn giờ > Tìm đến mục Khi hẹn giờ kết thúc bấm chọn Dừng phát > nhấn Thiết lập để hoàn tất.

+ Bước 8: Tắt/ Mở ứng dụng được thiết lập

Phím tắt sẽ tự động khởi chạy yêu cầu thông tin đăng nhập ở màn hình khóa để xác thực mở ứng dụng.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone bằng Touch ID hoặc Face ID vô cùng đơn giản

+ Bước 9: Khóa nhiều ứng dụng khác nhau trên iPhone

Mỗi phím tắt AppDefense chỉ khóa được một ứng dụng. Nếu bạn có nhu cầu khóa nhiều hơn 1 ứng dụng, hãy tạo thêm phím tắt AppDefense khác.

Cách đơn giản hơn là bạn cũng có thể nhấn và giữ thẻ AppDefense, sau đó nhấn vào Nhân bản để sao chép các thao tác. Sau đó, bạn có thể vào và thay đổi tên.

Để xoá tính năng khoá khỏi ứng dụng, tại ứng dụng Phím tắt > chuyển đến Tự động hoá > vuốt sang phải ở ứng dụng bạn muốn xoá và nhấn Xoá.

Chúc các bạn thành công.