Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / Cách kiểm tra iPhone quốc tế bị thay đổi xuất xứ thành iPhone Việt Nam

Cách kiểm tra iPhone quốc tế bị thay đổi xuất xứ thành iPhone Việt Nam

Hiện nay, tình trạng iPhone phiên bản quốc tế được hô biến thành iPhone bản Việt Nam đang rộ lên. Sở dĩ có việc này là xuất phát từ nhu cầu của người dùng, tâm lý an tâm hơn khi sử dụng bản Việt Nam. Chính vì thế giá bán của dòng VN/A (Phiên bản iPhone dành cho Việt Nam) ở trong nước luôn cao hơn so với những chiếc iPhone khác. 

Để làm được việc này là có sự hỗ trợ của công cụ chuyên dụng có giá khoảng 5 triệu, dùng để thay đổi tên mã iPhone từ LL/A (Mỹ), KH/A (Hàn Quốc), J/A (Nhật Bản),…thành VN/A. Vậy làm cách nào để người dùng phân biệt được đâu là iPhone nguyên gốc, đâu là iPhone đã có sự thay đổi?

1.    Những đời iPhone nào có thể bị thay đổi tên mã?

Theo Truesmart được biết thì việc có sự can thiệp của công cụ của bên thứ 3 nhằm đổi tên mã iPhone từ phiên bản này qua phiên bản khác chỉ mới thực hiện được trên các đời iPhone cũ. Cụ thể hơn là từ iPhone X trở về trước. Còn các đời mới từ Xr, Xs, Xs Max và cao hơn thì vẫn chưa làm được.

Cách kiểm tra iPhone quốc tế bị thay đổi xuất xứ thành iPhone Việt Nam

2.    Làm cách nào để kiểm tra iPhone có bị thay đổi phiên bản hay chưa?

Có rất nhiều cách điể kiểm tra iPhone của bạn thuộc phiên bản nào. Thông thường người dùng kiểm tra thông qua thông tin, vỏ máy hoặc qua các phần mềm check mã. Tuy nhiên, trong trường hợp này có thể không mang lại kết quả chính xác bởi đã có sự can thiệp của công cụ. Vì thế, bạn có thể bổ trợ thêm thông tin dựa vào một số đặc điểm riêng biệt của mỗi phiên bản. Bởi mỗi quốc gia có một số quy định, tính chất khác nhau, vậy nên Apple cũng phải có sự cài đặt cho phù hợp. 

Bạn có thể dựa vào những đặc điểm sau để nhận biết iPhone đó có phải bản VN/A hay không:

–  Với tính năng chụp hình bằng camera iPhone, nếu không tắt được âm thanh khi chụp thì có thể khẳng định là iPhone xuất xứ từ Nhật Bản, Hàn Quốc. 

–  Kiểm tra bằng cách thử giọng Voice Facetime, nếu không có tính năng này thì iPhone trên được xuất xứ từ Trung Quốc.

–  Với phiên bản của các nước như Ả Rập Xê Út, Ấn Độ thì iPhone không hỗ trợ Facetime.

–  Có thể nhờ đến sự kiểm tra có những người có kiến thức về iPhone hoặc thông qua những trang web chính thống đế tìm hiểu. 

Cách kiểm tra iPhone quốc tế bị thay đổi xuất xứ thành iPhone Việt Nam

Việc thay đổi tên mã chỉ có tác dụng trong việc hiển thị thông tin chứ không thay đổi được các tính năng có sẵn trên máy. Dù là phiên bản nào thì cũng đều là iPhone chính hãng do Apple sản xuất. Tuy nhiên, việc đánh tráo khái niệm này với nhiều mục đích lừa người dùng như để bán giá cao hơn.

Những thông tin chia sẻ trên bài tuy không triệt để hoàn toàn trong việc nhận biết việc iPhone đã bị thay đổi xuất xứ hay chưa. Nhưng cũng bổ trợ phần nào cho người dùng khi tìm hiểu, kiểm tra.