Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / Cách Mở Khóa Face ID Không Cần Vuốt Màn Hình Chỉ 1 Giây

Cách Mở Khóa Face ID Không Cần Vuốt Màn Hình Chỉ 1 Giây

Face ID là một tính năng bảo mật tiện dụng được tích hợp trên các thiết bị của nhà Táo khuyết. Nếu bạn đang sử dụng tính năng này, liệu bạn đã biết đến cách mở khóa Face ID không cần vuốt màn hình hay chưa? Nếu chưa, hãy cùng Truesmart tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

1. Face ID là gì? Cách mở khóa Face ID thông thường

Bắt đầu từ 2017, các thiết bị của nhà Táo đã được thay thế bảo mật Touch ID thành cảm biến Face ID với khả năng nhận diện khuôn mặt để mở khóa. Các thế hệ iPhone từ đó cũng được loại bỏ nút home truyền thống thay vào đó là bổ sung cảm biến và tia hồng ngoại để nhận biết được gương mặt người dùng.

Với Face ID, mọi thao tác xác nhận hoặc mở khóa trên điện thoại của bạn đều trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn bao giờ hết.

Cách Mở Khóa Face ID Không Cần Vuốt Màn Hình Trong 1 Giây

2. Hướng dẫn cách mở mở khóa Face ID không cần vuốt màn hình cực đơn giản

Thông thường, để mở khóa Face ID, người dùng sẽ cần vuốt màn hình máy lên trước rồi mới có thể mở khóa máy. Tuy nhiên, vẫn có một cách khác nhanh hơn đó là mở khóa khuôn mặt không cần vuốt. Để cài đặt, bạn cần thực hiện như sau:

Bước 1: Mở Cài đặt trên thiết bị >> chọn mở mục Trợ năng.

Bước 2: Tìm mục Thể chất và vận động >> chọn Cảm ứng >> chọn Chạm vào mặt sau.

Cách Mở Khóa Face ID Không Cần Vuốt Màn Hình Trong 1 Giây

Bước 3: Tại đây, bạn thiết lập các tùy chọn theo ý muốn sau đó chọn mục Màn hình chính.

Cách Mở Khóa Face ID Không Cần Vuốt Màn Hình Trong 1 Giây

Sau khi hoàn tất thiết lập như trên, khi mở khoá Face ID, thay vì vuốt màn hình lên, bạn chỉ cần chạm 2,3 lần vào mặt sau của máy, thành công cài đặt mở khóa bằng face id không cần vuốt.

3. Những điều cần biết khi thực hiện mở khóa Face ID bằng cách chạm vào mặt sau

– Đây là tính năng được hỗ trợ cho hệ điều hành iOS 14  và trên iPhone X trở về sau.

– Khi sử dụng chế độ chạm vào mặt sau, bạn tốt nhất nên tháo bỏ ốp lưng, còn nếu vẫn sử dụng ốp, bạn sẽ cần thao tác với lực mạnh hơn một chút.

– Ngoài hỗ trợ người dùng mở khóa Face ID không cần vuốt màn hình, chế độ chạm vào mặt lưng còn có thể được cài đặt để chụp ảnh màn hình, khóa màn hình hoặc tăng giảm âm lượng tùy theo ý muốn của bạn.

Cách Mở Khóa Face ID Không Cần Vuốt Màn Hình Trong 1 Giây

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn của Truesmart  về cách mở khóa Face ID không cần vuốt màn hình đơn giản và hiệu quả. Chúc các bạn thực hiện thành công!

>> Xem thêm: 6 Cách Sửa Lỗi Face ID Không Hoạt Động Trên iPhone