Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / Cách Nâng Cấp iOS Cho iPhone 7, 7 Plus

Cách Nâng Cấp iOS Cho iPhone 7, 7 Plus

Cho tới nay, Apple vẫn liên tục cho ra đời các phiên bản iOS mới và gần đây nhất là phiên bản iOS 15. Ở bài viết ngày hôm nay, Truesmart sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu về cách nâng cấp iOS cho iPhone 7, 7 Plus hiệu quả nhất. Hãy theo dõi ngay bây giờ nhé!

Tại sao cần nâng cấp hệ điều hành iOS cho iPhone 7, 7 Plus?

Các hàng điện thoại nói chung và nhà Apple nói riêng không chỉ từng bước chú trọng vào việc phát triển phần cứng cho các thiết bị mà còn liên tục nghiên cứu, cải thiện các phiên bản phần mềm ưu việt, tân tiến và khắc phục được tối đa các lỗi còn tồn tại trên các sản phẩm của mình. 

Các hệ điều hành iOS mới sẽ có thêm nhiều tính năng, hứa hẹn mang tới cho người dùng những trải nghiệm thú vị, hấp dẫn. Thêm vào đó, iPhone 7, 7 Plus vẫn là những thiết bị được Apple hỗ trợ nâng cấp lên các phiên bản phần mềm mới nhất, do vậy nếu bạn là một người yêu thích sự đổi mới, khám phá thì việc nâng cấp hệ điều hành cho máy là một sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Cách Nâng Cấp iOS Cho iPhone 7, 7 Plus
 

Điều kiện để nâng cấp hệ điều hành iOS cho iPhone 7, 7 Plus

Để có thể tiến hành nâng cấp hệ điều hành iOS cho iPhone 7, 7 Plus, người dùng cần kiểm tra một trong những điều kiện như sau:

– iPhone 7, 7 Plus được hỗ trợ cập nhật những phiên bản iOS nào? (Tới nay, với những chiếc iPhone này, người dùng vẫn có thể cập nhật lên tới iOS 14.7.1).

– Dung lượng khả dụng của iPhone 7, 7 Plus: Để cập nhật phần mềm, thiết bị của bạn cần phải trống tối thiểu 5GB bộ nhớ. Do đó hãy kiểm tra xem máy có còn dung lượng hay không và giải phóng bớt các ứng dụng, dữ liệu không cần thiết để có bộ nhớ trống phục vụ cho việc cập nhật. Người dùng kiểm tra tại mục Cài đặt >> Cài đặt chung >> Giới thiệu >> Khả dụng.

– Dung lượng pin của iPhone 7, 7 Plus: Trước khi tiến hành cập nhật, thiết bị của bạn bắt buộc phải còn >50% pin hoặc đang được kết nối bộ sạc.

– Kết nối mạng mạnh: Để đảm bảo cho quá trình cập nhật diễn ra tốt nhất, kết nối Wifi hoặc dữ liệu di động của người dùng cần đảm bảo mạnh, ổn định.

– Sao lưu những dữ liệu quan trọng lên máy tính: Tuy chỉ là trường hợp hi hữu nhưng để đề phòng cho những trường hợp như iPhone 7, 7 Plus bị treo táo, mất dữ liệu sau quá trình cập nhật, người dùng tốt nhất nên chuẩn bị sẵn phương án dự phòng bằng cách sao lưu lại các dữ liệu quan trọng trên thiết bị.

Hướng dẫn 2 cách nâng cấp hệ điều hành iOS cho iPhone 7, 7 Plus

Để tiến hành nâng cấp hệ điều hành iOS cho iPhone 7, 7 Plus, người dùng có thể thực hiện theo một trong 2 cách mà Truesmart hướng dẫn sau đây nhé!

Cách 1: Nâng cấp hệ điều hành trực tiếp trên điện thoại iPhone 7, 7 Plus

Đầu tiên đó là cách cập nhật trực tiếp trên iPhone 7, 7 Plus, người dùng cần thao tác như sau:

Bước 1: Người dùng truy cập vào Cài đặt >> Cài đặt chung >> Cập nhật phần mềm >> Tải về phiên bản iOS mà thiết bị được hỗ trợ.

Cách Nâng Cấp iOS Cho iPhone 7, 7 Plus

Bước 2: Sau khi quá trình tải về hoàn tất, người dùng kiểm tra bản cập nhật đã tải về chọn mục Cài đặt Bây giờ, xác nhận và chờ đợi quá trình nâng cấp iOS được hoàn tất

Cách 2. Nâng cấp hệ điều hành iOS thông qua phần mềm iTunes trên máy tính

Thêm một cách khác mà người dùng có thể sử dụng đó là nâng cấp hệ điều hành thông qua phần mềm iTunes trên máy tính. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Người dùng khởi chạy phần mềm iTunes trên máy tính và kết nối với iPhone 7, 7 Plus. (Hãy chọn mục Tin cậy để cho phép kết nối).

Bước 2: Trên giao diện iTunes, người dùng chọn vào biểu tượng điện thoại trên màn hình trên cùng bên trái.

Cách Nâng Cấp iOS Cho iPhone 7, 7 Plus

Bước 3: Bấm chọn Tóm tắt >> Kiểm tra Bản cập nhật.

Bước 4: Chọn mục Cập nhật, nhấn đồng ý với các điều khoản để hoàn tất.

Giải đáp thắc mắc khi cập nhật iOS mới cho iPhone 7, 7 Plus

Nên làm gì nếu chiếc iPhone 7 Plus của bạn gặp phải vấn đề với iOS mới?

Sau khi hoàn tất quá trình cập nhật iOS mới, iPhone 7, 7 Plus của bạn có thể sẽ gặp phải một vài những vấn đề, sự cố khi sử dụng. Để xử lý hiệu quả vấn đề này, bạn có thể thực hiện theo một vài gợi ý sau đây:

– Khởi động lại thiết bị: Sau khi cập nhật, hệ thống của iPhone 7, 7 Plus có thể sẽ gặp phải lỗi hoặc một vài xung đột bên trong. Bạn có thể thử tắt nguồn sau đó để máy nghỉ ngơi trong vài phút rồi mới khởi động lại xem tình hình có khả quan hơn không nhé!

– Khôi phục cài đặt gốc: Đây cũng là một cách xử lý hiệu quả trong nhiều trường hợp iPhone 7, 7 Plus gặp lỗi, trong đó có vấn đề của thiết bị này sau quá trình nâng cấp iOS. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, bạn hãy nhớ sao lưu lại dữ liệu quan trọng để không bị mất nhé!

– Mang máy tới các trung tâm sửa chữa để được tư vấn và hỗ trợ: Nếu các vấn đề iPhone 7, 7 Plus gặp phải nghiêm trọng hơn, người dùng sẽ cần tới những chuyên gia có kinh nghiệm xử lý. Khi bạn đang trong tình huống tương tự, hãy tìm tới Truesmart ngay để có thể yên tâm gửi gắm dế yêu nhé!

Cách Nâng Cấp iOS Cho iPhone 7, 7 Plus

Có thể quay lại bản cập nhật trước đó không?

Câu trả lời là có. Tuy nhiên Apple sẽ chỉ hỗ trợ để người dùng có thể hạ cấp trong một thời gian ngắn. Chính vì vậy, sau khi cập nhật, nếu cảm thấy không phù hợp, bạn có thể quay lại bản cập nhật trước đó. Tuy nhiên điều này có thể sẽ khiến việc bảo mật trên thiết bị gặp sự cố nên bạn hãy cân nhắc trước khi thực hiện nhé!

iPhone 7, 7 Plus LOCK có nên cập nhật iOS mới không?

Có 2 trường hợp như sau:

– iPhone 7, 7 Plus Lock đã sử dụng code Unlock: Lúc này thiết bị của bạn sẽ có đầy đủ mọi chức năng tượng tự với phiên bản quốc tế. Bạn hoàn toàn có thể thay sim, cập nhật phần mềm,… trên máy.

– iPhone 7, 7 Plus Lock sử dụng sim ghép: Đối với trường hợp này, bạn vẫn có thể cập nhật được hệ điều hành iOS mới, tuy nhiên sẽ có thể gặp sự cố và rủi ro không mong muốn. Do đó bạn cần phải cân nhắc thật kỹ.

Như vậy là Truesmart đã vừa hướng dẫn xong cách nâng cấp iOS cho iPhone 7, 7 Plus, hi vọng sẽ hữu ích cho bạn đọc trong trường hợp tương tự. Ngoài ra, nếu bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác, hãy bình luận bên dưới để nhanh chóng nhận được giải đáp từ chúng tôi nhé! Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm: 5 Cách Sửa iPhone Lỗi Camera Khi Cập Nhật iOS 14

>> Xem thêm: 4 Cách Tiết Kiệm Pin Trên iOS 14.6 Cực Kỳ Đơn Giản