Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / Cách nén và xả nén dữ liệu làm giảm dung lượng lưu trữ dữ liệu ở iPhone

Cách nén và xả nén dữ liệu làm giảm dung lượng lưu trữ dữ liệu ở iPhone

Ở phiên bản iOS 11, hãng Apple đã mang đến cho mọi người dùng một ứng dụng được trông chờ nhất đó là ứng dụng quản lý tập tin Files. Với ứng dụng này bạn có thể giảm dung lượng lưu trữ dữ liệu ở iPhone hiệu quả nhất.

Tính năng nén và giải nén tập tin chính là tính năng hữu ích của ứng dụng. Nó giúp cho mọi người dùng rất nhiều trong việc giảm dung lượng của tập tin đặc biệt là khi gửi tập tin trên iPhone, iPad. Các phiên bản hệ điều hành iOS trước đây khi muốn nén, giảm dung lượng lưu trữ dữ liệu ở iPhone đều cần phải nhờ tới các ứng dụng hỗ trợ khác. Với iOS 13 thì người dùng có thể sử dụng các tính năng sẵn.

Để giảm dung lượng lưu trữ dữ liệu ở iPhone các bạn phải thực hiện các bước như sau

Bước 1: Khởi động ứng dụng Files ở màn hình chính.

Cách nén và xả nén dữ liệu làm giảm dung lượng lưu trữ dữ liệu ở iPhone Bước 2: Đến thư mục chứa các tập tin mà bạn đang cần nén chúng.

Cách nén và xả nén dữ liệu làm giảm dung lượng lưu trữ dữ liệu ở iPhone Bước 3: Nhấn và giữ vào thư mục bạn cần nén vài giây, khi menu hiện ra hãy chọn “Nén”.

Cách nén và xả nén dữ liệu làm giảm dung lượng lưu trữ dữ liệu ở iPhone Bước 4: Quá trình nén sẽ bắt đầu ngay sau đó. Khi hoàn tất, tập tin nén sẽ xuất hiện và hiển thị cùng hàng với thư mục đó.

Cách nén và xả nén dữ liệu làm giảm dung lượng lưu trữ dữ liệu ở iPhone Tập tin nén sẽ có định dạng ZIP. Người dùng có thể chọn lựa chia sẻ đến người khác và bắt đầu bằng các tùy chọn đã được cung cấp sẵn.

Cách nén và xả nén dữ liệu làm giảm dung lượng lưu trữ dữ liệu ở iPhone

Bước 5: Việc xả nén cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần nhấn và giữ các tập tin nén vài giây. Sau đó, hãy nhấn vào giải nén khi menu hiện ra.

Cách nén và xả nén dữ liệu làm giảm dung lượng lưu trữ dữ liệu ở iPhone

Mặc định dữ liệu nén và giải nén sẽ được lưu trữ ở bộ nhớ của máy. Sau đó, nó sẽ diễn ra quá trình đồng bộ lên đám mây khi có thiết bị kết nối internet.

Cách nén và xả nén dữ liệu làm giảm dung lượng lưu trữ dữ liệu ở iPhone Hiện tại iOS 13 mới chỉ thực hiện việc hỗ trợ và giải nén định dạng Zip mà thôi.

Cách nén và xả nén dữ liệu làm giảm dung lượng lưu trữ dữ liệu ở iPhone Hi vọng rằng sắp tới sẽ được hỗ trợ giải nén ở các định dạng khác.