Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / Cách phân biệt iPhone xách tay và iPhone chính hãng Việt Nam

Cách phân biệt iPhone xách tay và iPhone chính hãng Việt Nam

iPhone xách tay hay iPhone chính hãng Việt Nam đều do Apple sản xuất và chịu trách nhiệm về sản phẩm. Tuy nhiên, các sản phẩm iPhone xách tay thường có giá rẻ hơn rất nhiều so với iPhone chính hãng. Dĩ nhiên cũng sẽ tồn tại nhiều vấn đề khác nữa. Ngay sau đây, Truesmart sẽ hướng dẫn các bạn cách phân biệt iPhone xách tay và iPhone chính hãng Việt Nam.
===>>> thay pin iphone 6s plusthay pin iphone 7 plusthay mặt kính iphone x

Kiểm tra nguồn gốc máy bằng mã IMEI

Mỗi chiếc iPhone đều sở hữu một mã IMEI riêng biệt không trùng lặp. IMEI là một dãy số bao gồm 15 số dùng để kiểm tra thông tin xuất xứ của sản phẩm. Các bước làm như sau:

+ Bước 1: Vào Cài đặt trên iPhone > Chọn mục Cài đặt chung> Chọn mục Giới thiệu để kiểm tra.

+ Bước 2: Tìm đến mục Số máy và Số sê-ri. Các máy được  được phân phối chính hãng tại Việt Nam sẽ có đuôi 3 ký tự cuối cùng  là VN/A, còn nếu nó là các mã khác như LL/A (Mỹ), ZP/A (Hồng Kông), ZA/A (Singapore), J/A (Nhật)… thì chúng là hàng xách tay.

Cách phân biệt iPhone xách tay và iPhone chính hãng Việt Nam

+ Bước 3: Kéo xuống phía dưới để xem tiếp mã IMEI nhé.

+ Bước 4: Nhấn giữ và sao chép mã IMEI > Truy cập vào trang web checkcoverage để kiểm tra thông tin. Bạn hãy dán mã IMEI vừa sao chép vào khung Enter your serial numbernhập mã xác thực bên dưới để tiến hành kiểm tra. Nếu iPhone của bạn là thiết bị chính hãng website sẽ hiển thị thông tin máy ngược lại nếu hàng xách tay website sẽ không hiện thông tin cho bạn.

Cách phân biệt iPhone xách tay và iPhone chính hãng Việt Nam

Phân biệt iPhone xách tay và iPhone chính hãng Việt Nam dựa vào vỏ hộp

Các bạn hoàn toàn có thể phân biệt được iPhone chính hãng và iPhone xách tay bằng cách kiểm tra vỏ hộp. Cụ thể:

+ Đối với hàng chính hãng, sẽ có một sách hướng dẫn bằng ngôn ngữ tiếng Việt. Bên cạnh đó, trên vỏ hộp máy chính hãng sẽ có tem nhập khẩu của Công ty TNHH Apple Việt Nam mà những chiếc hộp xách tay chắc chắn không thể thấy được dòng chữ này.

+ Đối với các hàng iPhone xách tay, do được nhập từ thị trường nước ngoài về, nên sẽ không có ngôn ngữ tiếng Việt, thay vào đó là ngôn ngữ tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ của thị trường đó.

Cách phân biệt iPhone xách tay và iPhone chính hãng Việt Nam

Phân biệt iPhone xách tay và iPhone chính hãng Việt Nam dựa vào phụ kiện đi kèm

Phụ kiện đi kèm máy là cơ sở giúp bạn có thể dễ dàng phân biệt được chiếc iPhone của bạn là hàng chính hãng Việt Nam hay hàng xách tay. Cụ thể:

+ Đối với iPhone xách tay: chân sạc là chân dẹt.

+ Đối với iPhone chính hãng Việt Nam thường là chân sạc tròn.

Cách phân biệt iPhone xách tay và iPhone chính hãng Việt Nam

Phân biệt bằng cách so sánh giá thành sản phẩm

Giá mua iPhone chính hãng Việt Nam luôn đắt hơn so với iPhone xách tay. Do đó các bạn có thể dựa vào giá thành sản phẩm để nhận định sản phẩm thuộc hàng gì. Nếu bạn thấy mức giá ở những nơi quá chênh lệch nhau thì bạn không nên mua để tránh tiền mất tật mang nhé.

Cách phân biệt iPhone xách tay và iPhone chính hãng Việt Nam

Bài viết trên đã chia sẻ tới các bạn cách phân biệt iPhone xách tay và iPhone chính hãng Việt Nam. So xét nhiều yếu tố, iPhone xách tay hoạt động khá ổn định và đáp ứng đủ các tính năng, hiệu năng mà người dùng yêu cầu. Trong khi đó, giá thành lại rẻ hơn rất nhiều so với hàng iPhone chính hãng Việt Nam. Các bạn có thể cân nhắc để chọn mua chiếc iPhone phù hợp với mình nhất nhé.


Đã thông báo