Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / Cách phòng tránh ứng dụng độc hại trên android, loại bỏ các virus khi tải ứng dụng

Cách phòng tránh ứng dụng độc hại trên android, loại bỏ các virus khi tải ứng dụng

Không giống như hệ điều hành iOS, khi sử dụng Android, chúng ta thấy được sự dễ dàng, thoải mái. Ứng dụng của nhà phát triển có thể dễ dàng thêm vào mà không cần trải qua quy trình kiểm tra kĩ lưỡng. Vì thế, kho ứng dụng của hệ điều hành Android luôn tiềm ẩn nhiều điều nguy hại mà bạn khó có thể nắm bắt được. Bài viết này, Truesmart mong muốn chia sẻ với bạn những mẹo đơn giản, giúp bạn phòng tránh được những ứng dụng độc hại trên cửa hàng ứng dụng của Android.

Trước hết, bạn truy cập vào cửa hàng ứng dụng CH Play và lựa chọn thư mục Menu

Mẹo phòng tránh ứng dụng độc hại trên smartphone

Lựa chọn thư mục Menu

Sau đó, bạn ấn chọn chỉ mục Play Project, tính năng này của Google giúp bạn lọc bỏ các ứng dụng chứa hoặc tiềm ẩn nguy cơ độc hại có thể xảy đến với smartphone của bạn như Virus, trộm cắp thông tin cá nhân, hack tiền…

Mẹo phòng tránh ứng dụng độc hại trên smartphone

Lọc các nguy cơ tiềm ẩn gây hại

Sau khi đã vào mục Play Project bạn ấn vào phần Cài đặt và ấn chức năng 2 ô: Quét thiết bị để tìm mối đe dọa bảo mật và Cải thiện khả năng phát hiện ứng dụng độc hại.

Mẹo phòng tránh ứng dụng độc hại trên smartphone

Cài đặt trên mục Play Project

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể yên tâm tải mọi ứng dụng trên cửa hàng CH Play về rồi đó. Giờ thì mọi game hay mọi ứng dụng cũng không còn làm bạn lo lắng nữa rồi.