Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / Cách sạc Pin điện thoại nhanh hơn, an toàn hơn

Cách sạc Pin điện thoại nhanh hơn, an toàn hơn

Để không làm ảnh hưởng hay gián đoạn đến quá trình sử dụng của mình trên chiếc smartphone thì bạn luôn phải đảm bảo dung lượng Pin phải đầy. Tuy nhiên, khi thấy dung lượng Pin đang dần cạn kiệt thì bạn hãy thử một vài mẹo sạc Pin điện thoại nhanh hơn, an toàn hơn mà Truesmart chia sẻ dưới đây :

Sạc Pin nhanh hơn khi bật chế độ máy bay

Thực tế cho thấy rằng, khi sạc Pin điện thoại mà bạn bật chế độ máy bay sẽ giúp thúc đẩy quá trình tiếp nạp Pin nhanh hơn bình thường.

Nguyên nhân có thể là do khi kích hoạt chế máy bay, điện thoại của bạn sẽ rơi hoàn toàn vào trạng thái nghỉ ngơi. Khi đó, các ứng dụng chạy ngầm cũng dừng hẳn vì không thể thu sóng, nhận sóng như bình thường. Nhờ đó, tốc độ sạc điện thoại sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Cách sạc Pin điện thoại nhanh hơn, an toàn hơn

Kích hoạt chế độ máy bay giúp cải thiện tốc độ sạc Pin trên điện thoại

Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt nguồn để quá trình sạc Pin được nhanh hơn, ổn định và an toàn hơn.

Chỉ nên sử dụng củ sạc chính hãng

Sử dụng củ sạc và cáp sạc chính hãng sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ sạc Pin nhanh hơn rất nhiều. Đồng thời cũng giúp bạn được an toàn hơn, không lo ngại vấn đề cháy nổ diễn ra và gây ảnh hưởng tới tài sản cũng như tính mạng.

Bạn nên mua củ sạc và cáp sạc theo máy của nhà sản xuất. Nếu bị hư thì bạn cũng không nên mua tạm bợ những dây sạc, cáp sạc trôi nổi ngoài thị trường. Thay vào đó, bạn hãy tìm đến các cơ sở uy tín, chất lượng để mua được bộ cáp sạc chính hãng, giá tốt.

Dùng củ sạc của iPad để sạc pin iPhone nhanh hơn

Có thể bạn chưa biết, củ sạc của iPad cho khả năng truyền tải điện năng vào Pin nhanh hơn rất nhiều lần so với củ sạc của iPhone. Do đó, bạn có thể sử dụng củ sạc của iPad để cải thiện tốc độ sạc nhanh cho chiếc iPhone của mình.

Cách sạc Pin điện thoại nhanh hơn, an toàn hơn

Bạn có thể sử dụng củ sạc iPad để cải thiện tốc độ sạc Pin iPhone

Bạn không cần phải lo lắng nếu như củ sạc không tương thích bởi hãng sản xuất Apple đã có sự tính toán cực kỳ tỉ mỉ và chính xác, sẽ không xuất hiện các hiện tượng chập cháy hay không nhận phụ kiện.

Tháo ốp lưng để đảm bảo an toàn khi sạc Pin điện thoại

Các chuyên gia khuyến cáo người dùng điện thoại nên tháo rời ốp lưng trong quá trình sạc Pin. Lý do là khi sạc, nhiệt độ của điện thoại sẽ bị tăng lên và vô tình chiếc ốp lưng điện thoại sẽ làm giảm khả năng tản nhiệt của thiết bị, làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của các linh kiện của máy.

Không nên sạc Pin điện thoại thông qua nguồn điện thứ ba

Nguồn điện thứ ba có thể kể tới sạc dự phòng, cổng USB trên TV, laptop,… Và lời khuyên là bạn không nên sạc thông qua các nguồn điện này.

Lý do là các nguồn điện này sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới tuổi thọ Pin của điện thoại, đồng thời cũng khiến tốc độ sạc Pin bị chậm đi ít nhiều.

Bài viết trên đã chia sẻ với các bạn một số mẹo giúp sạc Pin điện thoại nhanh hơn, an toàn hơn. Chúc các bạn thành công.