Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / Cách sạc pin điện thoại tốt nhất cho điện thoại, mẹo sử dụng pin điện thoại bền nhất

Cách sạc pin điện thoại tốt nhất cho điện thoại, mẹo sử dụng pin điện thoại bền nhất

Mẹo sạc pin điện thoại đảm bảo bền nhất cho máy

Lần đầu sạc pin điện thoại bạn có nhất thiết cần sạc đủ 8 tiếng, điều này có cần thiết không? Sạc pin điện thoại thế nào là đúng nhất, bạn đã biết chưa? Mẹo sạc pin điện thoại dưới đây của Truesmart sẽ giúp bạn giải đáp những nghi vấn và giúp bạn có cách sử dụng pin điện thoại tốt nhất.

Khá nhiều người khi mới mua điện thoại luôn để máy sạc đủ 8 tiếng trong 3 lần sạc đầu tiên để đảm bảo tuổi thọ pin được lâu bền nhất. Vậy việc làm này có đúng và đem lại kết quả tốt với pin không?

Đa số các smartphone hiện nay đều đang sử dụng pin Li – Ion hoặc Li – Po, đây đều là 2 loại pin sử dụng tính năng tích và xả điện của các điện tích tích hợp bên trong máy. Vì thế, việc sạc pin đủ 8 tiếng 3 lần sạc đầu tiên hay không đều không gây ảnh hưởng đến tuổi thọ pin điện thoại bạn.

Vậy nên sạc pin điện thoại thế nào là đúng nhất? Hãy để Truesmart bật mí với bạn nhé!!

1. Sạc pin mọi lúc

Có thể khá nhiều người sẽ nghi ngờ điều này, nhưng sự thật đối với các loại pin mới sử dụng trên smartphone hiện nay thì bạn có thể yên tâm thoải mái sạc bất cứ lúc nào. Dù chỉ sạc vài phút cũng không hề gây ảnh hưởng hay tổn hại đến pin của bạn.

2. Không để máy sập nguồn rồi mới sạc

Sự cố hết pin bất chợt cũng làm mọi người khá khó chịu nếu còn bị sập nguồn. Tuy nhiên, khi điện thoại báo còn dưới 20% pin thì tốt nhất bạn nên sạc điện thoại luôn hoặc ngừng sử dụng cho đến khi sạc pin để đảm bảo tuổi thọ pin tốt nhất.

Mẹo sạc pin điện thoại đảm bảo bền nhất cho máy

Không để máy sập nguồn mới sạc

3. Tắt nguồn để sạc nhanh hơn

Khi bạn muốn sạc nhanh để cần sử dụng thì biện pháp tốt nhất là nên tắt nguồn điện thoại. Khi tắt nguồn sạc, pin điện thoại sẽ không cần vừa sạc vừa xả nên thời gian sạc pin sẽ được rút ngắn hơn rất nhiều.

Một cách sạc nhanh khác không cần tắt nguồn là bạn có thể để điện thoại ở chế độ máy bay, trong trường hợp này điện thoại của bạn sẽ không cần cập nhật sóng điện thoại nên sẽ không tiêu tốn năng lượng.

4. Sạc qua đêm không tốt

Việc sạc đầy 100% pin lại là điều không hề tốt với dòng pin lithium – ion. Nếu bạn sạc pin qua đêm cứ để pin đầy 100% như vậy, điện tích trong pin lúc này cao hơn bình thường khiến nó chịu quá tải và dễ dẫn đến tác động không tốt.

Mức pin duy trì lý tưởng là trong khoảng 65 – 75%, giúp điện thoại của bạn duy trì độ bền và tuổi thọ pin tốt hơn.

Mẹo sạc pin điện thoại đảm bảo bền nhất cho máy

Sạc pin ở mức lý tưởng

5. Pin yếu chưa sạc kịp thì nên tắt nguồn

Khi điện thoại của bạn báo còn dưới 10% pin nhưng bạn chưa thể sạc ngay lúc đó thì biện pháp tốt nhất là bạn nên tắt nguồn đến khi được sạc pin sẽ tốt hơn. Một số nhà sản xuất điện thoại còn khuyên bạn khi không cần sử dụng điện thoại trong thời gian dài thì bạn nên tắt nguồn điện thoại.

6. Không nên vừa sạc vừa nghe điện thoại

Bạn nên hạn chế việc vừa sạc vừa nghe điện thoại và nên sử dụng cục sạc, dây cáp chính hãng, để tránh những tai nạn cháy nổ đáng tiếc xảy ra.

7. Một số mẹo tiết kiệm pin

– Khi không cần sử dụng thì nên tắt các chức năng không liên quan như Bluetooth, wifi, định vị vị trí, wifi vì các tính năng này tiêu hao nguồn pin điện thoại lớn hơn.

– Để chế độ màn hình sáng vừa phải, phù hợp với môi trường sử dụng xung quanh. Thường với các smartphone hiện nay, thì tính năng cảm biến tự động điều chỉnh ánh sáng theo môi trường sử dụng ở mức phù hợp.

– Cài chế độ tự động khóa màn hình sau 30s – 1 phút không sử dụng.

– Tắt các ứng dụng ngầm khi không dùng như game, ứng dụng, trình duyệt web.