Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / cách sử dụng dịch bằng giọng nói đơn giản, tra cứu dịch nghĩa từ ngữ nhanh nhất

cách sử dụng dịch bằng giọng nói đơn giản, tra cứu dịch nghĩa từ ngữ nhanh nhất

Mẹo sử dụng Google Assistant kích hoạt chế độ dịch nhanh bằng giọng nói

Chắc chắn trước đây bạn đã từng dùng thông dung những cuốn từ điển khi cần tra dịch từ ngữ nào đó. Cho đến hiện nay, mọi người lại có thói quen sử dụng Google Dịch khi cần tìm hiểu nghĩa của một vài câu chữ nước ngoài nào đó. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn, mới đây Google đã cập nhật tính năng trợ lý ảo mới Google Assistant mới giúp bạn có thể dịch nhanh chóng và đặc biệt là có hỗ trợ tiếng Việt.

Để thực hiện được tính năng này, trước hết bạn nên mở Google Assistant rồi bấm vào biểu tượng La Bàn và sử dụng tìm Bản Dịch rồi bấm nút Dùng thử.

Mẹo sử dụng Google Assistant kích hoạt chế độ dịch nhanh bằng giọng nói

Kích hoạt Google Assistant

Sau khi đã thành công kích hoạt, bạn đã sẵn sàng sử dụng tính năng Dịch, vì đây là trợ lý ảo thông minh, nên bạn hoàn toàn có thể dùng nhiều phương thức khác nhau để dịch.

Khi muốn dịch nghĩa một từ nào đó, bạn chỉ cần nói Hey Google hoặc nhấn giữ nút Home để kích hoạt tính năng trợ lý ảo lên. Tiếp theo, bạn đã có thể ra lệnh dịch như: “Dịch từ … sang tiếng …” hoặc “ Từ … tiếng … nghĩa là gì”. Bạn yên tâm với trợ lý ảo thông minh này, dù bạn có nói theo nhiều phương thức khác nhau thì Google Assistant vẫn hiểu được yêu cầu từ cần dịch của bạn.

Mẹo sử dụng Google Assistant kích hoạt chế độ dịch nhanh bằng giọng nói

Ví dụ minh họa khi sử dụng Google Assistant

Như vậy với mẹo sử dụng Google Assistant cách thức kích hoạt cho đến tính năng hoạt động đều vô cùng đơn giản dễ dàng. Bạn còn chần chờ gì nữa, hãy trải nghiệm ngay tính năng phiên dịch bằng giọng nói của Google Assistant thôi nào!!