Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / Cách Sử Dụng Tính Năng Hiệu Chỉnh Pin iPhone Để Có Hiệu Suất Cao Nhất

Cách Sử Dụng Tính Năng Hiệu Chỉnh Pin iPhone Để Có Hiệu Suất Cao Nhất

Hiệu chỉnh pin có lẽ hơi xa lạ đối với nhiều người nhưng nó lại là một việc làm rất cần thiết đối với smartphone, nhất là đối với iPhone. Vậy tác dụng của hiệu chỉnh pin trên iPhone là gì và cách sử dụng tính năng này ra sao? Mọi thắc mắc sẽ được Truesmart giải đáp trong bài viết này.


Xem thêm: iOS 14.5 Beta 6 Ra Mắt Với Nhiều Tính Năng Giúp Bảo Vệ iPhone Tốt Hơn

Hiệu chỉnh pin iPhone có tác dụng gì?

Trong bản cập nhật iOS 14.5 Beta 6, Apple đã bổ sung thêm nhiều tính năng hữu ích mới cho người dùng, trong đó có tính năng hiệu chỉnh pin (Battery calibration tool). Tính năng này sẽ giúp hệ thống cập nhật được chính xác thông tin về dung lượng pin tối đa và khả năng chạy ở hiệu năng cao nhất. Nếu điện thoại của bạn đang gặp các lỗi như pin ảo, sụt pin hoặc giảm hiệu năng bất thường thì có thể sử dụng tính năng này để khắc phục. Tuy nhiên tính năng này hiện tại mới chỉ được áp dụng cho dòng iPhone 11 nên các dòng khác có lẽ phải chờ đợi thêm.

Cách sử dụng tính năng hiệu chỉnh pin iPhone

Để sử dụng tính năng hiệu chỉnh pin, bạn vào Cài đặt -> Pin -> Tình trạng Pin. Lúc này, bạn sẽ thấy thông báo “Important Battery Message” (Thông báo quan trọng về pin) hiện lên với nội dung tương ứng với từng trường hợp sau


Hiệu chỉnh lại pin: Nếu bạn thấy thông báo này thì có nghĩa là hệ thống báo cáo tình trạng pin trên iPhone của bạn đang hiệu chỉnh lại Dung lượng tối đa và Khả năng hiệu suất cao nhất. Quá trình này có thể mất một vài tuần. Sau khi quá trình này hoàn tất, thông báo hiệu chuẩn lại sẽ bị xóa và phần trăm dung lượng tối đa pin sẽ được cập nhật.


Cách Sử Dụng Tính Năng Hiệu Chỉnh Pin iPhone Để Có Hiệu Suất Cao Nhất


Không thể đề xuất dịch vụ: Thông báo này hiện lên có nghĩa là hệ thống báo cáo tình trạng pin trên iPhone của bạn đang hiệu chỉnh lại và trong quá trình này, iPhone của bạn không thể đề xuất dịch vụ pin.


Cách Sử Dụng Tính Năng Hiệu Chỉnh Pin iPhone Để Có Hiệu Suất Cao Nhất


Hiệu chuẩn lại không thành công: Nếu thấy thông báo này tức là việc hiệu chuẩn lại hệ thống báo cáo tình trạng pin không thành công. Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple có thể thay pin miễn phí để khôi phục toàn bộ hiệu suất và dung lượng pin cho bạn. Thông báo này không chỉ ra vấn đề an toàn, pin của bạn vẫn có thể được sử dụng nhưng bạn có thể sẽ gặp phải một số vấn đề về pin và hiệu suất.


Cách Sử Dụng Tính Năng Hiệu Chỉnh Pin iPhone Để Có Hiệu Suất Cao Nhất


Trên đây là toàn bộ thông tin về cách sử dụng tính năng hiệu chỉnh pin iPhone. Nếu bạn đang sở hữu iPhone 11 và đang gặp các vấn đề về pin thì hãy cập nhật lên phiên bản iOS 14.5 beta 6 và sử dụng tính năng hữu ích này nhé.