Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / Cách Tăng Dung Lượng iPhone 16GB lên 32, 64, 128 GB Siêu Dễ

Cách Tăng Dung Lượng iPhone 16GB lên 32, 64, 128 GB Siêu Dễ

 

Những ai sử dụng iPhone những phiên bản đời trước đều biết rằng mức giá giữa phiên bản iPhone 16GB so với 32GB, 64GB và 128GB thì mức giá chênh nhau khá nhiều. Bởi vậy mà nhiều người chọn mua phiên bản dung lượng thấp nhất để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thì bộ nhớ dung lượng iPhone 16GB sẽ không đủ không gian để lưu trữ thông tin và dữ liệu. Để người dùng có thể giải quyết vấn đề này thì Truesmart hướng dẫn bạn cách tăng dung lượng iPhone.

1. Có thể tăng dung lượng cho iPhone được không?

Khi nói đến việc tăng dung lượng cho iPhone từ 16GB lên 32GB, 64GB và 128GB thì nhiều người dùng tỏ ra băn khoăn và lo lắng.Vì không biết rằng khi thực hiện tăng dung lượng thì có gây tác ảnh hưởng đến smart đến smartphone hay không.

Xét theo thực tế thì việc nâng cấp dung lượng iPhone từ 16GB lên 32GB hay 64GB thậm chí là 128GB thì đều có thể thực hiện được. Vậy làm cách nào để nâng cấp dung lượng cho iPhone? Trước khi đi vào theo tác chi tiết thì chúng ta hãy tìm hiểu rõ về nguyên lý hoạt động để nâng cấp dung lượng iPhone nhé!

Cách Tăng Dung Lượng iPhone Đơn Giản, Hiệu Quả Tại Nhà

iPhone có thể nâng cấp dung lượng hay không?

2. Nguyên lý cung cấp năng lượng cho iPhone

Mỗi một chiếc iPhone sẽ có đi kèm một số IMEI nhất định và kèm theo Serial Number ghi đè ở con chip bộ nhớ của điện thoại. Và nguyên lý tăng bộ nhớ cho iPhone đó chính là đổi số Serial Number. Nghe điều này có vẻ bạn sẽ thấy hơi phi lý nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì Trung Quốc có sẽ phần một thiết bị hỗ trợ thay đổi SSD cho iPhone.

Cách Tăng Dung Lượng iPhone Đơn Giản, Hiệu Quả Tại Nhà

Cách tăng dung lượng cho iPhone

Thiết bị này có công dụng thay đổi Serial Number lên một SSD trắng chưa có Serial và cách này sẽ giúp hỗ trợ bạn trong việc chuyển đổi ổ cứng SSD iPhone. Nhưng việc thay SSD cho iPhone không hề đơn giản như máy tính vì ổ SSD của máy đã được gắn chặt với main. Do đó, để mức độ rủi ro được giảm xuống mức thấp nhất thì bạn buộc phải cần đến sự hỗ trợ của máy CNC để mài CPU. 

Cách Tăng Dung Lượng iPhone Đơn Giản, Hiệu Quả Tại Nhà

Nâng cấp dung lượng iPhone bắt buộc phải thay ổ cứng?

Việc thay linh kiện cho máy sẽ gây nên những ảnh hưởng không hề nhỏ và làm giảm tuổi thọ linh kiện. Chưa kể đến việc sử dụng dung lượng không phai do chính hãng Apple sản xuất đôi lúc sẽ gây nên một số rủi ro trong quá trình vận hành thiết bị. Bởi vậy mà trước khi nâng cấp dung lượng cho iPhone thì bạn hãy cân nhắc thật kỹ. 

3. Cách tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32, 64, 128GB siêu dễ

Như đã nói ở mục trên thì bạn hoàn toàn có thể nâng cấp dung lượng cho bộ nhớ của iPhone. Nhưng sau khi nâng cấp xong thì bạn buộc sẽ phải chịu những rủi ro ngoài muốn.

Vì để có thể thay CPU cho máy thì iPhone buộc sẽ phải trải qua quá trình hơ nóng và điều này có thể làm ảnh hưởng đến những thiết bị khác hay nặng hơn là có thể gây nên những tác động không nhỏ đối với main. Vậy không còn cách khác để tăng dung lượng iPhone hay sao?

Cách Tăng Dung Lượng iPhone Đơn Giản, Hiệu Quả Tại Nhà

Tăng dung lượng iPhone mà không phải thay ổ cứng SSD

Nhưng bạn cũng không cần phải quá lo lắng vì chúng ta có khá là nhiều cách nâng cấp dung lượng cho iPhone thì cứ phải thay ổ cứng SSD cho máy. Và dưới đây là một trong những cách cải thiện dung lượng bộ nhớ iPhone một cách hiệu quả: 

– Bạn hãy xoá các thông tin và những ứng dụng không dùng đến để giải phóng dung lượng cho bộ nhớ iPhone. 

– Giới hạn lưu trữ ảnh và video để tránh việc bộ nhớ bị quá tải.

– Mua thêm dung lượng iCloud cho iPhone đây là một trong những cách tăng dung lượng bộ nhớ khá hiệu quả. Với cách này thì bạn chỉ việc trả phí hàng tháng cho gói dung lượng bạn chọn mua.

– Chuyển ảnh từ chế độ live Photo sang ảnh tĩnh để không gian lưu trữ không bị chiếm quá nhiều.

Cách Tăng Dung Lượng iPhone Đơn Giản, Hiệu Quả Tại Nhà

Tăng dung lượng iPhone đơn giản tại nhà

Bằng những bước đơn giản trên thì bộ nhớ điện thoại iPhone 16GB sẽ được tiết kiệm và mở rộng hơn khá nhiều. Nếu có điều kiện hơn thì bạn nên cân nhắc việc đổi một chiếc iPhone mới có dung lượng cao hơn để phục vụ tốt hơn mọi nhu cầu trong cuộc sống. 

Nếu bạn đã cân nhắc hết những rủi ro và muốn nâng cấp dung lượng cho máy thì hãy chọn cho mình một địa chỉ sửa chữa uy tín như để được hỗ trợ về dịch vụ thay ổ SSD cho iPhone. Và hy vọng bài viết cách tăng dung lượng iPhone của Truesmart sẽ giúp ích được cho những ai đang quan tâm đến vấn đề này.