Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / Cách Thiết Lập Tin Nhắn Khẩn Cấp Trên iPhone Siêu Dễ

Cách Thiết Lập Tin Nhắn Khẩn Cấp Trên iPhone Siêu Dễ

 

Trên hệ điều hành iOS 14 có một tính năng cực kỳ hữu ích mà bạn không nên bỏ qua đó là gửi tin nhắn khẩn cấp trên iPhone. Tính năng này sẽ là cứu tinh cho bạn trong những trường hợp nguy cấp cần có người thân hay bạn bè hỗ trợ. Để biết cách thiết lập tin nhắn khẩn cấp cho thiết bị của mình, mời bạn tham khảo bài viết sau đây của Truesmart.

Xem thêm: Cách Đăng Ký Wechat Siêu Dễ Ai Cũng Làm Được

Cần chuẩn bị gì trước khi tiến hành thiết lập tin nhắn khẩn cấp cho iPhone

Để có thể thiết lập được tin nhắn khẩn cấp cho điện thoại của mình bạn cần chuẩn bị những điều sau:

– Hệ điều hành phải từ iOS 14 trở đi.

– Điện thoại iPhone 8 trở về sau.

– Ứng dụng Shortcut. Bạn có thể tải ứng dụng theo đường link này, sau khi tải xong bạn cần cấp quyền truy cập bằng cách vào Cài đặt -> Shortcut -> gạt nút bật ở Phím tắt chưa được tin cậy.

Cài đặt phím tắt Bad Date cho iPhone

Bước 1: Bạn hãy tải phím tắt Bad Date về máy tại đây. Sau khi tải màn hình sẽ tự động chuyển sang Shortcuts với thông tin chi tiết về phím tắt. Bạn kéo xuống dưới và bấm “Thêm phím tắt không được tin cậy”.

Cách Thiết Lập Tin Nhắn Khẩn Cấp Trên iPhone Siêu Dễ

Bước 2: Bạn cần chọn người mà mình sẽ gửi tin nhắn khẩn cấp. Nhấn dấu “+” để tới danh bạ sau đó bạn chọn tên người nhận và nhấn nút Xong.

Cách Thiết Lập Tin Nhắn Khẩn Cấp Trên iPhone Siêu Dễ

Bước 3: Phím tắt sẽ được cập nhật vào màn hình chính. Bạn cần bấm vào lần nữa để Cho phép truy cập. Nhấn OK ở cả 2 hộp thoại hiện lên.

Bước 4: Bạn hãy nhập nội dung tin nhắn sẽ gửi trong trường hợp khẩn cấp. Lưu ý chỉ sửa nội dung trong dấu ngoặc kép và cẩn thận để không xoá mất tác vụ “Vị trí hiện tại”.

Cách Thiết Lập Tin Nhắn Khẩn Cấp Trên iPhone Siêu Dễ

Cài đặt gửi tin nhắn và vị trí với phím tắt Bad Date

Để iPhone biết khi nào cần phải gửi tin nhắn khẩn cấp cho người thân, bạn bè của bạn thì cần tới một vài thao tác cài đặt nhỏ. Truesmart sẽ hướng dẫn bạn cách gõ vào mặt sau điện thoại bởi thao tác này dễ thực hiện và nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, đôi lúc thao tác này nhạy quá sẽ khiến điện thoại hiểu nhầm và tự động gửi tin nhắn dù bạn không cần. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn vào Cài đặt chọn Trợ năng, sau đó chọn tiếp Cảm ứng.

Cách Thiết Lập Tin Nhắn Khẩn Cấp Trên iPhone Siêu Dễ

Bước 2: Trong mục Cảm ứng, bạn kéo xuống để chọn Chạm vào mặt sau. Ở đây có 2 lựa chọn, chạm 2 lần hoặc chạm 3 lần. Lựa chọn tối ưu nhất là chạm 3 lần. Trong mục phím tắt bạn hãy chọn Bad Date mà bạn đã cài đặt lúc đầu. 

Cách Thiết Lập Tin Nhắn Khẩn Cấp Trên iPhone Siêu Dễ

Vậy là Truesmart vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách thiết lập tin nhắn khẩn cấp trên iPhone đơn giản và nhanh chóng. Đây là một trong những phương pháp có thể giúp bạn bảo vệ bản thân tốt hơn nên hãy thử áp dụng ngay nhé. Chúc bạn thao tác thành công.