Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / Cải thiện tốc độ cảm biến vân tay tốt nhất, mẹo tăng độ cảm biến vân tay nhanh nhất, đơn giản nhất

Cải thiện tốc độ cảm biến vân tay tốt nhất, mẹo tăng độ cảm biến vân tay nhanh nhất, đơn giản nhất

5 mẹo tăng độ nhạy cảm biến vân tay

Các thiết bị di động hiện nay đa số đều sử dụng vân tay để mở khóa màn hình, từ các flagship cao cấp cho đến các smartphone tầm trung. Vậy để tăng độ nhạy cảm biến vân tay màn hình luôn nhanh nhạy và chuẩn xác như mới mua lúc đầu thì cần làm gì? Hãy để Truesmart bật mí cho bạn nhé!!

1. Vệ sinh màn hình thường xuyên

Nếu màn hình thao tác của bạn có nhiều mồ hôi và dấu vân tay sau khi sử dụng, sẽ làm ảnh hưởng đến việc nhận diện chính xác dấu vân tay mở khóa điện thoại của bạn. Vì vậy, bạn nên vệ sinh màn hình thường xuyên, nếu bạn không có những miếng vải lau chuyên dụng thì bạn có thể lau nhẹ vào quần áo.

5 mẹo tăng độ nhạy cảm biến vân tay

Vệ sinh màn hình thường xuyên

2. Lau khô tay khi sử dụng

Trước khi mở khóa màn hình, bạn cần chắc chắn ngón tay của bạn đã được lau khô, không có mồ hôi cũng như nước, dầu mỡ hay đồ ăn. Như vậy vừa giúp điện thoại của bạn luôn sạch sẽ mà lại mở khóa nhanh, dễ dàng hơn.

3. Cài đặt một dấu vân tay nhiều lần

Với vân tay mở khóa điện thoại, phần đông mọi người sử dụng ngón cái để mở khóa và rất ít người sử dụng các ngón khác. Trong khi đó, trong phần thiết lập bảo mật vân tay bạn có thể cài đến 5 hoặc 10 dấu vân tay tùy mỗi smartphone để mở khóa. Vậy nên, để cải thiện độ nhạy cảm biến vân tay, bạn có thể sử dụng một dấu vân tay cho 3, 4 lần ngón tay để tỉ lệ chuẩn xác tốt hơn.

5 mẹo tăng độ nhạy cảm biến vân tay

Sử dụng một dấu vân tay nhiều lần

Mặc dù trong quá trình cài đặt, bạn có thể sẽ nhận được thông báo dấu vân tay đã được sử dụng, nhưng bạn hãy kiên nhẫn thử ở mọi góc của ngón tay để tạo độ nhanh nhạy và chính xác cao hơn với cùng một ngón tay mở khóa.

4. Dùng miếng dán màn hình chính hãng

Nhà sản xuất luôn khuyên các bạn nên sử dụng miếng dán màn hình chính hãng hoặc những công ty sản xuất uy tín. Khi bạn sử dụng các miếng dán màn hình kém chất lượng sẽ gây ảnh hưởng đến độ chính xác nhận diện mở khóa vân tay của điện thoại.

5. Cài đặt lại dấu vân tay

Nếu thử hết các cách bên trên mà khả năng nhận diện vân tay trên điện thoại của bạn chưa được cải thiện, bạn có thể thiết lập lại vân tay trên điện thoại. Bạn hãy xóa và thiết lập lại dấu vân tay cẩn thận hơn để tiếp tục sử dụng nhé

5 mẹo tăng độ nhạy cảm biến vân tay

Thiết lập lại dấu vân tay

Bài viết này là những mẹo giúp bạn cải thiện, tăng độ nhạy cảm biến mở khóa vân tay dễ và đơn giản nhất. Hãy cùng Truesmart trải nghiệm nhé!!