Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / Chọn keo tản nhiệt nào cho PC?

Chọn keo tản nhiệt nào cho PC?

Keo tản nhiệt cho PC ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ và hiệu năng của hệ thống. Do đó, việc lựa chọn phải cân nhắc kỹ càng để đảm bảo hiệu suất hoạt động của máy được tốt nhất.

Tìm keo tản nhiệt cho PC chất lượng, giá ổn không khó

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại keo tản nhiệt cho PC như Thermal Grizzly, Thermalright Silver king… Thành phần chính keo tản nhiệt cho PC của những thương hiệu này đa phần là hợp chất kim loại với Thermal Grizzly, hợp chất sứ với Arctic Silver… Lựa chọn sử dụng keo tản nhiệt tùy thuộc vào thói quen cũng như các anh em kỹ thuật. Thế nhưng, hiệu năng của các loại này đa phần đều như nhau.

Chọn keo tản nhiệt nào cho PC?

Ví dụ dùng thử mẫu keo tản nhiệt VSPTech MX4, giá bán trên thị trường của mẫu này là 77k. Nó thuộc dòng họ MX4 của Arctic. Hiệu năng cho máy không hề kém cạnh các loại khác, thành phần carbon không có chất dung môi cũng như không truyền dẫn điện.

Chọn keo tản nhiệt nào cho PC?

Dùng keo tản nhiệt này cho PC dùng thích hợp cho bộ PC dùng thiết kế, render film với cấu hình Mainboard Supermicro X9DL CPU Xeon E5 2643. Nhiệt độ CPU lúc này ở trạng thái bình thường CPU 1 là 340 C CPU2 là 390C. Nhiệt độ tối đa là 400C.

2 CPI được chạy loading 100% nhưng nhiệt độ đều được giữ ở mức trung bình. Hiệu năng phân tán tải nhiệt của cả hệ thống cao và ổn định.

Kết quả test mức độ tải nhiệt của hệ thống máy khi dùng keo tản nhiệt cho PC này cho thấy hiệu quả phân tán truyền tải nhiệt cũng như làm mát hệ thống tốt, hiệu suất mang lại cao. Giá của bộ keo tản nhiệt lại chưa đến 100k.

Có keo tản nhiệt rồi thay thế nào?

Để có được hiệu suất cao nhất khi dùng keo tản nhiệt cho PC thì các bạn phải đặc biệt lưu ý các bức thực hiện như sau:

Bước 1: Làm sạch bề mặt tiếp xúc. Bởi lẽ, lớp keo trước đó sau một quãng thời gian sử dụng đã bị khô và tạo thành mảng bám trên bề mặt của chip.  Hãy sử dụng một tấm vải mềm, nhúng chúng vào dung dịch rửa như côn hoặc axeton. Sau đó, dùng khăn để lau sạch đi bề mặt chíp cũng như phần đáy tiếp xúc của các phiến tản nhiệt cho đến khi lớp keo cũ  được sạch nhất.

Chọn keo tản nhiệt nào cho PC?

Bước 2: Tra keo. Ở bước này có nhiều cách làm khác nhau, tuy nhiên mỗi cách đều cho hiệu năng tương đương. MX4 thường có sẵn các dụng cụ chuyên dụng để bạn có thể trải đều keo. Ở bước này, các bạn lưu ý đó là nên đưa một lượng keo vừa phải trên mặt CPU. Không được để chúng rớt xuống bo mạch chủ. Khi tháo lắp CPU phải cẩn thận, đặt tản nhiệt đúng vị trí và không được nâng lên, hạ xuống quá nhiều lần. Điều này sẽ làm cho lớp keo bị biến dạng và hiệu quả tản nhiệt bị giảm đáng kể.

Cân nhắc chọn keo tản nhiệt cho PC đúng

Không một ai muốn dùng máy mà có nhiều vấn đề xảy ra đúng không? Vì thế, hãy phòng bệnh trước khi nó thành bệnh. Hãy cân nhắc và lựa chọn keo tản nhiệt cho PC hợp nhất với hệ thống của mình. Nó sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được tiền bạc và công sức tốt nhất. 

Chọn keo tản nhiệt nào cho PC?

Hiện nay có rất nhiều loại keo tản nhiệt cho PC mà bạn có thể mua trên thị trường. Do vậy, hãy cân nhắc thật kỹ và lựa chọn thật kỹ những loại keo thích hợp với túi tiền và thích hợp với máy của bạn để dùng.