Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / Giải mã nguyên nhân tại sao chơi game trên Android không đã bằng iPhone

Giải mã nguyên nhân tại sao chơi game trên Android không đã bằng iPhone

 

Rất nhiều người có sở thích chơi game trên điện thoại đều nhận xét rằng chơi game trên Android không đã tay bằng trên iPhone. Vậy nguyên nhân do đâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

1. Sự nhất quán giữa nền tảng hệ điều hành với phần cứng

So với điện thoại Android thì điện thoại iPhone sử dụng hệ điều hành iOS có tính nhất quán với phần cứng hơn. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi phần cứng của điện thoại iPhone đều do chính nhà sản xuất Apple nghiên cứu, phát triển. Còn hệ điều hành điện thoại Android đang sử dụng là sản phẩm thuộc Google.
===>>> thay pin iphone 6s plusthay pin iphone 7 plusthay mặt kính iphone x 

Giải mã nguyên nhân tại sao chơi game trên Android không đã bằng iPhone

iPhone có sự nhất quán về nền tảng hệ điều hành và phần cứng cao

Trên thực tế, nếu các bạn cũng chơi một game trên hai dòng điện thoại iPhone và Android tương đương sẽ nhận thấy rõ. Khi trải nghiệm game trên iPhone cảm thấy mượt và ổn định hơn. Tốc độ vào game, tốc độ màn chơi trên iPhone luôn vượt trội hơn và cũng rất hiếm khi xảy ra tình trạng đóng game đột ngột. Còn điện thoại Android tình trạng này diễn ra khá thường xuyên.

2. Android có nhiều game giả mạo

Cách quản lý của Google Play vẫn còn tương đối lỏng lẻo. Chính điều này đã tạo điều kiện cho nhiều ứng dụng giả mạo ra đời. Và các ứng dụng game cũng nằm trong số đó. Lấy một ví dụ tiêu biểu như Pokemon Go. Chỉ cần tìm kiếm ứng dụng trò chơi này trên Google play bạn sẽ nhận được cả tá kết quả. Các ứng dụng được đề xuất thật giả tràn lan, khó phân biệt. Quan trọng hơn là những ứng dụng giả này còn có thể chứa mã độc để làm hư hỏng điện thoại người dùng hoặc đánh cắp thông tin.

Đọc thêm: Tham khảo các game giải trí nhận thưởng không thể bỏ qua tại W88

Ngược lại, kho Apple Store của Apple lại được quản lý rất chặt chẽ. Để đưa ứng dụng của mình lên Apple Store, nhà phát triển cần phải thực hiện nhiều thủ tục và trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt. Chính vì vậy, tình trạng ứng dụng “Fake” trên các dòng sản phẩm của iOS rất hiếm.

3. Tốc độ khung hình (fps)

Chỉ số fps được coi là thước đo độ mượt của game. Một game tiêu chuẩn phải có tốc độ là 60 fps. Khi fps càng cao thì game chạy càng mượt. Và qua những bài test cho thấy, tốc độ khung hình game trên iOS so với điện thoại Android luôn tốt hơn. 

Giải mã nguyên nhân tại sao chơi game trên Android không đã bằng iPhone

Tốc độ khung hình điện thoại iPhone cao

Ví dụ, chơi cùng một game trên iPhone SE, iPhone 6 với Samsung Galaxy S7 Edge, HTC 10 thì iPhone thắng thế.

4. Làm game cho Android khó hơn cho iOS

Thực sự như vậy. Trung bình, mỗi năm iOS chỉ cho ra mắt một mẫu iPhone mới và 2 – 3 mẫu iPad, iPod. Nhưng các sản phẩm hệ điều hành Android thì có tới hàng nghìn mẫu mới xuất hiện mỗi năm. Do đó, việc phát triển game cho iOS đơn giản, dễ dàng và nhẹ nhàng hơn.

Giải mã nguyên nhân tại sao chơi game trên Android không đã bằng iPhone

Nhà phát triển game luôn ưu ái iOS hơn

5. Các nhà phát triển game thường “thiên vị” iOS hơn

Phần lớn các nhà phát triển game hiện nay đều khá ưu ái iOS. Chính vì vậy, khi cho ra mắt thị trường một ứng dụng game mới nào họ luôn đưa lên iOS trước sau đó mới tới Android. Bên cạnh đó, có không ít game sở hữu những tính năng mà chỉ trên iOS mới có, còn Android thì không. Sở dĩ như vậy là bởi người dùng iOS thường có thói quen mua ứng dụng trả phí. Trong khi người dùng Android lại thích dùng ứng dụng free. Qua các thống kê cho thấy, so với người dùng Android thì người dùng iOS tiêu tiền vào kho ứng dụng cao hơn tới 33%. Do đó, phát triển game cho iOS được coi là miếng mồi ngon cho các nhà phát triển.

Trên đây là lý do tại sao mà chơi game trên Android không đã bằng iPhone. Và cũng vì lí do này mà nhiều người, đặc biệt là những người thích chơi game lựa chọn đổi từ điện thoại Android sang điện thoại iPhone.