Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / Hướng dẫn cách thêm chú thích ảnh trên iPhone đơn giản

Hướng dẫn cách thêm chú thích ảnh trên iPhone đơn giản

 

Khác với các phiên bản iOS cũ người dùng chỉ có thể vẽ hoặc ghi chú lên các bức ảnh dưới sự hỗ trợ của ứng dụng bên thứ 3 thì từ phiên bản iOS 14 Apple đã tích hợp sẵn tính năng ghi chú lên ảnh cho người dùng. Sau đây, Truesmart sẽ hướng dẫn các bạn cách thêm chú thích ảnh trên iPhone.

Xem thêm: Cách Thay Resize Ảnh Hàng Loạt Trên iPhone Nhanh Chóng

Cách thêm chú thích ảnh trên iPhone siêu dễ

Từ iOS 14 trở đi, bạn đã có thể tự thêm chú thích cho ảnh của mình mà không cần đến ứng dụng thứ 3 nào. Bạn có thể thêm thông tin liên quan đến bức ảnh như thời gian, địa điểm, hoặc bất cứ thông tin nào khác. Nhờ những chú thích này bạn có thể tìm kiếm bức ảnh mình cần dễ dàng hơn. Để thêm chú thích cho ảnh, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào ứng dụng Ảnh trên điện thoại và chọn bức ảnh bạn muốn chú thích.

Bước 2: Vuốt từ dưới lên trên, sau đó bên dưới bức ảnh sẽ hiện ra mục Thêm chú thích (Add a Caption) để bạn có thể nhập chú thích của bức ảnh.

Hướng dẫn cách thêm chú thích ảnh trên iPhone đơn giản

Bước 3: Bạn nhập thông tin mà bạn muốn chú thích cho bức ảnh và nhấn Xong (Done).

Hướng dẫn cách thêm chú thích ảnh trên iPhone đơn giản

Bước 4: Khi bạn muốn tìm ảnh theo chú thích, bạn vào mục Tìm kiếm trong Ảnh, gõ từ khóa vào là ảnh bạn muốn tìm sẽ hiện ra.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách thêm chú thích ảnh trên iPhone cực đơn giản. Nếu thấy những thông tin mà bài viết mang lại có ích cho bạn thì hãy chia sẻ tới người thân bạn bè nhé.Đã thông báo