Trang chủ / Tin tức / Thủ thuật điện thoại / Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên iPhone đơn giản, hiệu quả

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên iPhone đơn giản, hiệu quả

Có một vài cuộc thoại quan trọng mà bạn muốn ghi âm để có thể nghe lại cho những lần sau, thế nhưng tính năng này trên iPhone không cho phép người dùng có thể ghi âm trực tiếp như các thiết bị Android mà cần phải thông qua phần mềm thứ ba.

Ngay sau đây, Truesmart sẽ chia sẻ với các bạn một số cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone nhanh chóng, đơn giản nhất, các bạn cùng theo dõi nhé :

Ghi âm cuộc gọi trên iPhone với VoiceMail

Voicemail ( còn được biết tới là hộp thư thoại) là dịch vụ cung cấp các hộp thư để thuê bao có thể gửi tin nhắn bằng âm thanh, tiếng nói tới một hộp thư đã đăng ký dịch vụ. 

Trong đó, thuê bao hộp thư chính là thuê bao điện thoại hoặc bất kỳ người nào và có thể truy cập vào hộp thư qua bất kỳ máy điện thoại nào để gửi và nhận tin nhắn. Đặc biệt khi thuê bao đăng ký dịch vụ này sẽ được lưu lại các lời nhắn khi một thuê bao gọi đến trong tình trạng máy không trả lời.

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên iPhone đơn giản, hiệu quả

Bạn có thể ghi âm cuộc gọi trên iPhone và nghe lại với VoiceMail

Cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone bằng Voicemail khá đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây :

+ Bước 1 : Mở giao diện Phone và thực hiện thao tác gọi tới số liên lạc bất kỳ.

+ Bước 2 :Khi đầu dây bên kia bắt máy thì bạn có thể thông báo cho đối phương biết về thao tác ghi âm cuộc gọi hoặc báo họ chờ ít phút để khởi động tính năng ghi âm.

+ Bước 3 :Trong khi đang thực hiện cuộc gọi, bạn hãy bấm nút Add Call sau đó nhập lại số điện thoại của bạn.

+ Bước 4 : Khi voicemail bắt đầu ghi âm, bạn tiếp tục ấn vào nút Merge Call để trộn lời nhắn voicemail với nội dung cuộc gọi đang thực hiện từ bước 1.

+ Bước 5 : Sau khi kết thúc cuộc gọi, nội dung cuộc ghi âm sẽ xuất hiện trong Voicemail trong ứng dụng Phone của iPhone.

Ghi âm cuộc gọi trên iPhone với Google Voice

Khi sử dụng Google Voice, bạn sẽ được ứng dụng cung cấp 1 hộp thư và 1 số điện thoại miễn phí, và đi kèm theo đó là chức năng hộp thư thoại miễn phí.

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên iPhone đơn giản, hiệu quả

Ghi âm cuộc gọi trên iPhone với Google Voice hoàn toàn miễn phí

Để sử dụng được Google Voice ghi âm cuộc gọi trên iPhone, bạn hãy làm theo các bước sau đây :

+ Bước 1 :  Tiến hành đăng ký một tài khoản trên Google, truy cập voice.google.com và thực hiện  theo các bước hướng dẫn.

+ Bước 2 : Click vào biểu tượng 3 chấm ở bên trái màn hình, chọn Settings.

+ Bước 3 : Cuộn thanh cuộn xuống để chọn lệnh Calls và chắc chắn rằng chế độ Incoming call options (các lựa chọn cho cuộc gọi đến) đang bật.

Sau khi kích hoạt chế độ này để ghi âm cuộc gọi đến, nhấn phím 4 trên bàn phím điện thoại và sau khi kết thúc cuộc gọi tắt máy như thông thường.

Lưu ý :  Google Voice chỉ thực hiện ghi âm với cuộc gọi đi nhưng hạn chế với cuộc gọi đến.

Ghi âm cuộc gọi trên iPhone với các ứng dụng thứ ba

Ngoài các phương pháp trên thì bạn còn có thể ghi âm cuộc gọi trên iPhone với ứng dụng thứ ba, đó là : 

Ứng dụng ghi âm cuộc gọi trên iPhone Call Recorder – IntCall

Call Recorder – IntCall là ứng dụng cho phép người dùng ghi âm tất cả các cả cuộc gọi và được lưu và quản lý ngay trên điện thoại  bao gồm cả cuộc gọi đi, cuộc gọi đến với cả cuộc gọi trong nước và quốc tế.

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên iPhone đơn giản, hiệu quả

Ứng dụng Call Recorder – IntCall cho phép người dùng ghi âm cuộc gọi trên iPhone

Ứng dụng ghi âm cuộc gọi trên iPhone Tape A Call

Tape A Call cũng là ứng dụng cho phép ghi âm tất cả các cuộc gọi với thường lượng không giới hạn với 2 phiên bản miễn phí và trả phí.

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên iPhone đơn giản, hiệu quả

Ứng dụng Tape A Call

Với TapeACall, bạn có thể tải file ghi âm về máy tính, tải lên Dropbox, Evernote hoặc Google Drive và chia sẻ qua email, Facebook, Twitter. Đặc biệt, với Tape A Call thì người dùng có thể sử dụng dán nhãn hay phát file ghi âm dưới dạng nền.

Bài viết trên đã chia sẻ với các bạn một vài cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công !